Kim đĩa than Goldenberg Classic – Chiếc cartridg lấy cảm ứng từ kỹ thuật chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ

Sau kiệt tác mở màn cho series cartridge Moving Coil của thương hiệu Goldenberg, chiếc kim đĩa than Goldenberg Classic tiếp tục được trình làng, có sức hấp dẫn mạnh mẽ với những audiophile đam mê âm thanh analog. Dựa trên kỹ thuật chế tác phức tạp của ngành sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ, Goldenberg đã vô cùng thành công khi tạo ra chiếc kim đĩa than này.

Hiện tại, thương hiệu Goldenberg sở hữu cho mình 3 mẫu kim đĩa than MC đạt chuẩn Hi-end, đó là Goldenberg Brilliant được ra mắt đầu tiên, tiếp đến là Goldenberg Classic và Goldenberg Maestro đầu bảng. Cả 3 sản phẩm này đều là kết quả từ việc áp dụng kỹ thuật chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ, bởi những người thợ giỏi, giàu kinh nghiệm và am hiểu về analog.

kim than

Là một cartridge trong số đó, kim đĩa than Goldenberg Classic sở hữu thiết kế tạo ấn tượng mạnh mẽ với các tín đô mâm đĩa than. Hệ thống dây coil tiên tiến được sử dụng. Điện áp đầu ra của kim đĩa than 7Ohm này ở mức 0,4mV @ 5cm/giây.

Trong cấu trúc của kim đĩa than phiên bản Classic này có cantilever bằng boron gắn liền với một cấu trúc làm từ nhôm và phủ ngoài một lớp sơn màu đen. Cấu trúc độc đáo và đắt giá này sẽ giúp cartridge loại bỏ cộng hưởng cũng như giảm đáng kể rung nhiễu ngoài ý muốn.

kim than Goldenberg

Trong khi đó, mũi kim của kim đĩa than Goldenberg Classic là mũi kim hình elip làm từ một viên kim cương, được sản xuất tại Thuỵ Sĩ. Mũi stylus này có khả năng kết hợp hài hòa giữa việc khai thác toàn bộ chi tiết và nhạc tính của bản nhạc. Phân chân nối cũng được chế tạo cẩn thận, để tín hiệu được truyền dẫn tính xác, cùng mức điện cảm luôn ở mức thấp nhất.

Đối với phần vỏ ngoài của Goldenberg Classic, các kỹ sư của hãng đã thiết kế rất tỉ mỉ. Một vỏ nhôm mạ đồng chắc khỏe, bền bỉ được tạo ra, bảo vệ an toàn cho cấu trúc vật liệu bên trong, đồng thời tăng thêm sự cao cấp cho kim đĩa than. Model này rất mạch lạc và có nhiều độ phân giải để đáp ứng tất cả. Đồng thời, về mặt âm sắc, nó hơi nghiêng âm thanh ấm áp và rất dễ nhe.

kim than Goldenberg dep

Là em út trong dòng, nó được thiết kế riêng cho những người yêu âm nhạc có ngân sách hạn hẹp, những người có thể không đủ điều kiện để chi hàng chục nghìn USD mua cartridge cho mâm than của mình nhưng vẫn muốn nghe chất âm cao cấp.

Với khả năng chống rung rất tốt, kim đĩa than Goldenberg Classic sẽ phù hợp với rất nhiều những tonearm cao cấp trên thị trường. Đầu tư cho model này là cách để audiophile nâng cấp mâm than một cách dễ dàng nhất, đặc biệt là mang đến âm thanh analog chất lượng hơn rất nhiều.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tổng quan về thương hiệu dây dẫn hàng đầu nước Mỹ – AudioQuest