Lịch sử hãng Rockport: 35 năm một chặng đường

Rockport Technologies được sáng lập bởi nhà thiết kế Andy Payor vào năm 1984 tại Mỹ và ban đầu lấy tên Payor Acoustics Inc. Andy Payor đã từng chia sẻ  “Tôi đã có một tình yêu âm nhạc lớn được ảnh hưởng từ bố mẹ mình. Tình yêu này đã ảnh hưởng tới suy nghĩ, cảm nhận và luôn là nguồn cảm hứng của tôi”.

lich su Rockport Technologies 2

Các sản phẩm đầu tiên mang tên Rockport Technologies được đưa ra thị trường vào năm 1991 bao gồm các sản phẩm đĩa than và loa và giành được sự ca ngợi gần như ngay lập tức của cộng đồng nghe nhạc. Các sản phẩm của Rockport Technologies được đánh giá cao về hiệu suất hoạt động cùng kiểu dáng thiết kế mới, thường xuyên được xác lập như một tiêu chuẩn chung cho những người tiêu dùng đánh giá. Đến cuối thập niên 90, hãng đã ngừng sản xuất các sản phẩm đầu đĩa than của mình. Tuy nhiên, các mẫu đầu đĩa than này ẫn luôn được người dùng tin dùng mãi thời gian sau đó, bằng chứng là mẫu sản phẩm System III Sirius vẫn được bán với giá 73750 USD vào năm 1996.

lich su Rockport Technologies

Cho đến hiện nay, Rockport Technologies chỉ sở hữu, duy trì và phát triển 6 sản phẩm loa cao cấp bao gồm: loa Rockport Alya, loa Rockport Atria, loa Rockport Avior, loa Rockport Cygnus, loa Rockport Lyra và loa Rockport Arrakis. Các sản phẩm này đều được xếp vào dòng super hi-end được nhiều các tín đồ âm thanh săn đón.
Tất cả các đôi loa của Rockport đều được chính tay Payor thiết kế. Các thành phần bên trong từ bộ mạch, dây dẫn hay chip của các sản phẩm loa hiện nay đều do chính hãng chế tạo ra. Để đạt được chất lượng tốt cùng độ chính xác cao, tất cả các sản phẩm của Rockport Technologies đều được lắp ghép bằng tay. Ngoài ra Andy Payor còn cho rằng, việc hạn chế sản suất tràn lan tran theo hướng công nghiệp cũng làm giảm áp lực trang trải chi phí cũng như hoạt động tiếp thị.

lich su Rockport Technologies 3

Với sự chi tiết, tinh tế cho từng sản phẩm của mình, Andy Payor đã mang đến cho khách hàng những sản phẩm âm thanh chân thực có âm bass sâu rộng và âm treble trong trẻo, mượt mà. Tất cả các cặp loa của Rockport đều là loa trung tính, không đặc trưng cho một chất âm cụ thể nào. Các chi tiết âm đều được tái tạo một cách chính xác và chân thực nhất.
Rockport Technologies luôn sẵn sàng dành thời gian, nỗ lực để tạo ra những nguyên liệu và quy trình công nghệ tiên tiến nhất để hoàn thành mục tiêu hàng đầu của hãng về hiệu suất âm thanh của loa. Sau khi hoàn thành, các cặp loa đều phải trải một quá trình tinh chỉnh và kiểm định lại chất lượng trước khi đưa ra thị trường. Đặc biệt, Andy Payor luôn trực tiếp test thử tất cả các sản phẩm tại phòng nghe các nhân của mình. Và ông sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc cặp loa đó có được xuất xưởng hay không.

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review Ampli VTL IT85

Phương Pucca