Lịch sử hình thành thương hiệu Harman Kardon đến từ Mỹ

Thương hiệu Harman Kardon được biết đến là một nhà sản xuất âm thanh tại Mỹ. Thể hiện đúng bản sắc mạnh mẽ của những con người Mỹ, các mẫu sản phẩm của Harman không những đem đến cái nhìn mạnh mẽ mà còn sở hữu những thiết kế không kém phần tinh tế. Để đạt được những thành quả này, Harman Kardon đã trải qua quá trình phát triển như thế nào, xin được nói đến trong bài viết hôm nay.
Vào thời điểm đầu những năm 1950, do có những sự thay đổi quản lý của Công ty David Bogen mà Sidney Harman cùng kỹ sư trưởng Bernard Kardon đã cùng nhau từ chức khỏi công ty. Với khoản tiền ban đầu 5000$, hai người đàn ông đã thành lập công ty Harman Kardon vào năm 1953 với mục tiêu tiếp tục theo đuổi sự nghiệp của mình.

lich su hinh thanh Harman Kardon 3

1 năm sau khi thành lập, Harman Kardon đã giới thiệu máy thu thanh chất lượng cao Festival D1000 và nó được xem là mẫu máy thu nhỏ AM/FM đầu tiên trên thế giới. Thiết bị Hi-fi thu nhỏ này được trang bị những tính năng hiện đại nhất vào thời điểm đó để mang đến những âm thanh có độ chính xác, chân thực cao.

Cho đến năm 1956, Bernard Kardon nghỉ hưu và để Sidney Harman trở thành vị lãnh đạo duy nhất của Công ty. Mặc dù đổi tên công ty thành Harman International tuy nhiên các sản phẩm vẫn giữ nguyên vẹn logo Harman/ Kardon cho đến tận ngày nay. Tiếp nối sự thành công từ mẫu D1000, Harman Kardon đưa ra mẫu Festival TA230 vào năm 1958. Năm 1959, Citation II ra đời, nó là một bộ khuếch đại có băng tần khá rộng từ 18Hz – 60kHz với công suất 60W cho mỗi kênh đầu ra và được thiết kế bởi Stewart Hegeman.

lich su hinh thanh Harman Kardon 2

Tiếp nối sự phát triển không ngừng, vào năm 1969, Harman đã mua lại nhà sản xuất loa lớn JBL và cho ra mắt mẫu máy ghi âm cassette đầu tiên được tích hợp tính năng giảm ồn Dolby B là mô hình CAD5.

Thông quá giai đoạn ủng hộ Jimmy Carter trở thành Tổng thống Hoa Kỳ vào năm 1976, Harman đã được bổ nhiệm làm Phó thư kí của Bộ Thương mại. Vào thời điểm này, ông đã bán Harman International cho Beatrice Foods, cho đến năm 1980, công ty chỉ còn lại 60% những bộ phận ban đầu. Sau khi rời khỏi Chính phủ vào năm 1978, Harman tái thiết lập công ty của mình khi bán cho Beatrice và lấy tên Harman International Industries. Tìm lại đúng hướng đi của mình, thương hiệu phát triển không ngừng đây doanh số lên đến hơn 500 triệu đô vào năm 1989. Lợi nhuận trong kinh doanh được Harman sử dụng để mua lại những nhà sản xuất hàng đầu về thiết bị như Soundcraft hay Salt Lake nhằm ngày một phát triển thương hiệu Harman. Không chỉ bao gồm 2 thương hiệu này, từ đó cho đến nay, bên cạnh quá trình đưa ra những sản phẩm mới, Harman cũng thực hiện nhiều giao dịch khác nhau với các thương hiệu khác. Cho đến tháng 2 năm 2017, Harman International trở thanh công ty con của Samsung Electronics.

lich su hinh thanh Harman Kardon

Dười đây là những sản phẩm của thương hiệu Harman Kardon

DòngSản phẩm
Wifi SpeakersLoa Harman Kardon Adapt
Loa Harman Kardon Omni 20
Loa Harman Kardon Omni 10
Wireless SpeakersLoa Harman Kardon Soundsticks
Loa Harman Kardon Onyx
Loa Harman Kardon Aura
Loa Harman Kardon Onyx Mini
Loa Harman Kardon Soundsticks III
Loa Harman Kardon Onyx Studio III
Loa Harman Kardon Nova
Bluetooth SpeakersLoa Harman Kardon Go+Play
Loa Harman Kardon Esquire 2
Loa Harman Kardon Esquire mini
Loa Harman Kardon Esquire
Loa Harman Kardon HK One
CoachLoa Harman Kardon Esquire Mini Coach Limited Edition
Loa Harman Kardon Onyx Studio 2
Tai nghe Harman Kardon Soho Wireless Coach Limited Edition
Harman Kardon Esquire 2 Carrying Case
Wireless AccessoriesHarman Kardon Esquire Mini Case
Tai nghe Harman Kardon Soho Wireless
Tai nghe Harman Kardon Soho-A
Tai nghe Harman Kardon Soho-I
Stereo AmplifiersAmpli Harman Kardon HK 3770
Ampli Harman Kardon HK 3700
AV Receivers Hi-fiAmpli Harman Kardon AVR 171
Ampli Harman Kardon AVR 101
Ampli Harman Kardon AVR 270
Ampli Harman Kardon AVR 1710
Ampli Harman Kardon AVR 151

Tham khảo các dòng khác của Harman Kardon tại đây:

Loa JBL Charge 3 – Ấn tượng của dòng loa di động

Phương Pucca