Loa Audio Physic Cardeas 30 Jubilee Edition: Tinh tế từ thiết kế đến chất âm

Tiếp nối truyền thống là cái nôi sản sinh ra những nhạc sĩ cổ điển vĩ đại, nước Đức đã tiếp tục sản sinh ra những thương hiệu âm thanh cao cấp giúp cho những người yêu âm nhạc trên toàn thế giới có thể tiếp cận những nhạc phẩm một cách chân thực và rõ ràng nhất. Và Audio Physic là một trong những hãng âm thanh như vậy. Mỗi mẫu loa của hãng đều phải trải qua rất nhiều công đoạn sản xuất, cuộc kiểm tra kỹ thuật cho đến hàng trăm lần nghe thử để đảm bảo hai yếu tố tiên quyết của hãng đó là: Luôn tạo nên sự khác biệt với dáng vẻ thanh thoát, uyển chuyển, gọn gàng nhưng lại có thể tái hiện không gian âm thanh rộng lớn với độ động cao cùng âm thanh đặc biệt trung thực. Trong đó nỏi bật phải kể đến mẫu loa Audio Physic Cardeas 30 Jubilee Edition.

Giới thiệu chung về loa Audio Physic Cardeas 30 Jubilee Edition

Loa Audio Physic Cardeas 30 Jubilee Edition

Mẫu loa Audio Physic Cardeas 30 Jubilee Edition là một trong những đôi loa hội tụ được cả hai yếu tố trên. Sản phẩm sở hữu một kích thước khá khủng với chiều cao 1190mm, chiều rộng 305mm, chiều sâu 595mm cùng cân nặng lên đến 74kg. Thùng loa được chia thành các khoang riêng biệt và được vuốt ngược về sau một góc cố định vừa tạo nên sự mềm mại, thanh thoát vừa giúp loại bỏ các yếu tố ảnh hưởng xấu đến âm thanh như cộng hưởng, sóng đứng.
Bên trong thùng loa là cấu trúc corpus góp phần tạo nên độ thanh sạch và tinh khiết của chất âm. Hãng còn ứng dụng công nghệ chống cộng hưởng bằng bọt gốm giúp cho các củ loa thực hiện tốt vai trò của mình mà không bị ảnh hưởng bởi nhiễu từ hay nhiễu xạ.

Những tính năng nổi bật của mẫu loa Audio Physic Cardeas 30 Jubilee Edition

Loa Audio Physic Cardeas 30 Jubilee Edition dep

Physic Cardeas 30 Jubilee Edition có cấu trúc 3.5 đường tiếng và được nhà sản xuất trang bị tới 6 củ loa: Ở mặt trước là 1 củ loa midrange, 1 củ loa tweeter, 2 củ loa woofer-midrange và 2 củ loa woofer đặt 2 bên hông loa hướng ra hai bên.
Củ loa tweeter với chóp nón Hyper-Holographic Cone Tweeter III (HHCT III) có đường kính 39 mm mang đến không gian âm thanh ba chiều rộng lớn, rõ nét với độ chính xác đến từng chi tiết, dù là nhỏ nhất.
Củ loa midrange và woofer-midrange đều có đường kính 150 mm đều ứng dụng công nghệ HHCM II (Hyper Holographic Cone Midrange). Nhà sản xuất chế tạo màng loa từ chất liệu nhôm phủ ceramic cho phép đáp ứng nhanh các tín hiệu âm thanh. Bộ khung kép đảm bảo cho loa luôn hoạt động ổn định và chuẩn xác, đồng thời luôn giữ được nhiệt độ ổn định.
Cuối cùng là củ loa woofer đường kính 260mm được đặt hai bên hông, giúp tạo hiệu ứng âm bass 3 chiều. Dải trầm của loa xuống sâu hơn nhất là khả năng kiểm soát những nốt siêu thấp, hạn chế được rung nhiễu do mất cân bằng khi màng loa dao động.

Loa Audio Physic Cardeas 30 Jubilee Edition chat

Với khả năng trình diễn chi tiết với độ động cao và nền sân khấu ổn định, đôi loa đã tái hiện được một sâu khấu âm thanh có chiều sâu, rất sôi động nhưng vô cùng trật tự và rõ nét trước mắt người nghe. Loa Physic Cardeas 30 Jubilee Edition có độ nhạy 89dB, trở kháng 4Ohm cùng khả năng đáp ứng tốt dải tần từ 25 Hz – 40 kHz nên người dùng cẩn sử dụng những chiếc ampli có công suất từ 40W trở lên để đôi loa có thể mang tới những màn trình diễn hấp dẫn nhất.
Có thể nói, cặp loa Audio Physic Cardeas 30 Jubilee Edition là một trong số rất ít những mẫu loa có thể hoàn thành tốt gần như mọi đĩa nhạc kỹ thuật của Audio Hà Nội. Dải trung hay hiếm thấy với cách thể hiện vocal đầy chi tiết, dày dặn, khả năng định vị âm chuẩn, độ nhiễu thấp là một trong những ưu điểm nổi trội mà bất cứ người chơi âm thanh nào cũng có thể nhận ra khi trải nghiệm cặp loa này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn ampli | Chia sẻ kiến thức 02

Doãn Phương