Loa B&W 802 D3 – Đỉnh cao của những màn xướng âm đầy tinh tế

Loa B&W 802 D3 được đánh giá là một trong những sản phẩm loa có chất lượng hàng đầu thế giới đến từ nhà sản xuất thiết bị âm thanh hi-end B&W của Anh. Nếu người dùng đang tìm kiếm một chất âm chuẩn studio thì loa B&W 802 D3 là một thiết kế hoàn hảo dành cho họ, góp phần tạo nên những phòng nghe cao cấp với chất lượng âm thanh thuộc hàng đỉnh cao.

Giới thiệu chung về hình thức thiết kế hoàn mỹ của mẫu loa B&W 802 D3

Cũng là một thiết bị được giới thiệu nhân dịp kỷ niện 50 năm thành lập hãng B&W, loa B&W 802 D3 là một sản phẩm loa đứng thuộc dòng loa 800 Series Diamond, có thiết kế kiểu dáng độc đáo và nổi bật. Mẫu loa có kích thích đồ sộ, tuy nhiên vẫn nhỏ hơn một chút so với mẫu loa B&W 800 D3 cùng dòng ở kích thước chiều sâu và cân nặng. Cụ thể hơn, loa B&W 802 D3 có độ dài ba chiều gồm chiều cao, chiều rộng và chiều sâu lần lượt là 1212 x 390 x 583mm cùng khối lượng lên đến 94.5 kg mỗi chiếc, nhẹ hơn mẫu B&W 800 D3 chỉ 1.5kg.

loa B&W 802 D3

Bên cạnh đó, loa B&W 802 D3 có cấu trúc vững vàng từ nhiều lớp gỗ, cong ở mặt trước và phẳng ở mặt sau. Chi tiết hơn thì mặt trước được thiết kế uốn cong để lộ phần khung driver khung kim loại nhô ra so với bề mặt của mặt trước. Ngược lại với mặt trước được uốn cong thì mặt sau lại được tích hợp một mặt phẳng kim loại với các cánh nhôm được thiết kế rãnh xẻ hoàn hảo. Hơn nữa, cấu trúc phía trong thùng loa được cố định chắc chắn bằng các giằng gỗ dày chắc, phân chia các các ngăn cụ thể cùng với một số điểm liên kết sử dụng kim loại giúp gia tăng độ vững vàng cho loa tại mọi vị trí lắp đặt.Thiết kế này các cạnh không song song này mang lại ưu thế rất lớn trong việc giảm thiểu nhiễu xạ và nhiễu sóng cộng hưởng ở góc thùng loa, góp phần đẩy chất âm ổn định và tự nhiên nhất.

loa-B&W-802-D3 hay

Mặt khác, loa B&W 802 D3 mang đến sự đa dạng màu sắc với ba phiên bản màu là đen bóng, satin trắng và rosenut kiến tạo nét đẹp hoàn hảo cả về độ tinh tế và sang trọng cho mội không gian bài trí phòng nghe. Hơn nữa, ê căng dạng lưới đen tạo thành lớp vỏ bọc ngoài mỏng nhẹ tại mặt trước, hỗ trợ loa tránh khỏi các tác động tiêu cực ảnh hưởng từ mối trường ngoài như côn trùng xâm nhập hay bụi bẩn.

Ngoài ra, thì chân đế to bản, phía dưới gồm 4 bánh xe được thiết kế tỷ mỷ tại mặt đáy giúp nâng đỡ toàn bộ trọng lượng nặng của thùng loa và hỗ trợ triệt tiêu rung chấn xảy ra tại khung gầm một các tối ưu. Đồng thời, thuận lợi cho quá trình di chuyển loa từ nơi này qua nơi khác một cách dễ dàng.

Những đặc điểm chính nổi bật về tính năng và công nghệ của loa B&W 802 D3

Loa B&W 802 D3 được công nhận là một thiết bị hi-end bởi những tính năng nổi bật của nó hiếm có sản phẩm nào trong cùng tầm giá có thể qua mặt ở việc có thể nghe tốt nhiều loại nhạc khác nhau mà không kén thiết bị đánh kèm. Bởi loa B&W 802 D3 ba đường tiếng và bao gồm 4 củ loa, trong đó có 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và 2 củ loa bass. Hệ thống driver này hoạt động hài hòa và bóc tách chi tiết dải tần 17Hz – 28kHz (+/-3db) có nền âm tĩnh, chất âm hòa quyện đồng thời phản xạ nhanh, biến hóa với độ chính xác cao.

loa B&W 802 D3 mau den

Tuyệt vời nhất khi driver của loa B&W 802 D3 được đầu tư kỹ lưỡng về mặt công nghệ để đảm mọi âm tần đều được đáp tiếng rõ ràng và tự nhiên nhất. Đầu tiên là củ loa tweeter đường kính 25mm, với màng loa được làm từ kim cương, nổi bật về độ cứng cũng như cho ân thanh dải cao được bóc tách chi tiết, bay bổng và ngọt ngào hơn.

Tiếp theo, củ loa FST ™ midrange duy nhất có đường kính 150mm, màng loa dạng nón được làm từ chất liệu Continuum tuyển chọn, được phủ màu bạc giúp giảm thiểu độ rung của màng loa cho chất lượng trung âm ổn định, cân bằng và đảm bảo cho sự toàn dải giữa các âm tần cao và thấp.

Cuối cùng là 2 củ loa bass có đường kính lớn nhất 200mm màng loa dạng nón được thiết kế theo cấu trúc Aerofoil nghĩa là thiết kế vách loa có độ dày mỏng khác nhau, giúp màng loa vừa đạt tiêu chuẩn về cả độ cứng lẫn độ nhẹ cho âm bass được xuống sâu hơn, chắc âm và gọn tiếng hơn. Âm bass cũng thoát tiếng và mạnh mẽ hơn nhờ thiết kế một lỗ thoát hơi dưới mặt đáy thùng loa, đánh xuống chân đế bằng kim loại.

loa B&W 802 D3 tot

Ngoài ra, loa B&W 802 D3 có mức trở kháng 8 Ohms, độ nhạy cao 90dB giúp loa tương thích với những ampli có công suất ra phải từ 50W – 500W để đẩy mạnh chất âm mạnh mẽ, nguyên bản của nguồn phát.
Loa B&W 802 D3 tuy chưa phải là một sản phẩm cao cấp nhất của B&W, thế nhưng bằng hiệu suất linh hoạt mà mẫu loa này đem lại đã giúp nó vượt xa so với mọi đối thủ khác trong cùng tầm giá nhờ ngoại hình bắt mắt, âm thanh trong vắt đầy tinh tế.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây:

Review loa Triangle Esprit EZ Antal

Thu Hương