Loa Emotiva BasX LCR: mẫu loa đa năng cho mọi hệ thống âm thanh

Hiếm có mẫu loa nào trên thị trường âm thanh lại có khả năng hoạt động đa năng như mẫu loa Emotiva BasX LCR đến từ thương hiệu âm thanh Emotiva của Mỹ. Sản phẩm này có thể hoạt động dưới nhiều vị trí loa trái, phải, hay loa center đều mang tới hiệu suất âm thanh lớn.

Giới thiệu chung về loa Emotiva BasX LCR

Loa Emotiva BasX LCR

Loa Emoiva BasX LCR là mẫu loa LCR duy nhất trong dòng sản phẩm BasX đa năng của thương hiệu âm thanh Emotiva. Chỉ với hình khối gọn gàng như một chiếc hộp chữ nhật nhỏ, nhưng model loa này lại mang hiệu suất âm thanh lớn mà khó có mẫu loa nào trong cùng tầm giá có thể đuổi kịp. Trọng lượng của mẫu loa này cũng chỉ có 4.4 kg giúp quá trình setup loa trở nên dễ dàng hơn so với những thiết kế loa đồ sộ và cồng kềnh.
Mặ khác, loa Emotiva BasX LCR sử dụng thùng loa Minimum Acoustic Signature với cấu trúc gỗ HDF cân bằng mang ưu thế về một thiết bị có lớp vỏ ngoài cứng chắc, có khả năng chống lại tương tác phòng nghe rất tốt, đăc biệt là cộng hưởng sóng và nhiễu xạ được hạn chế tối ưu.
Ê căng vải màu đen phía trước mỗi cặp loa Emotiva BasX LCR có tác bảo vệ các driver bên trong, chúng có thể được tháo rời dễ dàng.. Còn để kết nối đến loa, người dùng nên chú ý đến một cặp cổng đấu loa phía mặt sau đã được nhà sản xuất phân loại bằng sắc rất rõ ràng.

Loa Emotiva BasX LCR dep

Với bề mặt không bám vân tay, do loa Emotiva BasX LCR được phủ bởi nhiều lớp sơn lót vinyl chống trầy xước và đặc biệt là giữ được độ bền và luôn bóng đẹp theo thời gian. Lớp sơn đen này cũng là một thiết kế nâng cấp vẻ ngoài sang trọng cnho model loa LCR này.

Những đặc điểm chính của loa Emotiva BasX LCR

Loa Emotiva BasX LCR có thiết kế hai đường tiếng với hệ thống củ loa lại có tới 3  củ loa gồm 1 củ loa tweeter đường kính 25mm và xếp giữa hai củ loa midbass đường kính hơn 100m. Mẫu loa này không cố định tại một vị trí, người dùng có thể setup thành loa trái phải hay center đều nhận được chất lượng âm thanh đồng đều và ổn định.

Loa Emotiva BasX LCR tot

Củ loa tweeter có màng loa được làm từ lụa mềm, mang đặc tính về độ bề lớn, dễ gia công cho dải cao tần chính xác hơn và có âm chất mượt mà hơn. Củ loa này được gắn với nam châm ferrite có từ tính mạnh giúp tốc độ phản ứng của âm cao tần nhanh nhạy hơn. Ngoài ra, dầu ferroluid (hỗn hợp dầu – mạt sắt) là thiết kế giúp tăng khả năng dẫn nhiệt cho cuộn voice coil hoạt động hiệu quả hơn.
Hai củ midbass lại có màng loa được làm từ nhựa tổng hợp Polypropylene có độ cứng tương đối lớn, giúp cho dải trung trầm cân bằng và đặc biệt là âm bass sâu chắc và ấp áp hơn. Bên cạnh đó, củ loa này được cố định bằng viền cao su, giúp tăng tính đàn hồi của củ loa này rất tốt.
Loa Emotiva BasX LCR có độ nhạy lớn 87 dB, trở kháng 8 Ohm cùng công suất hoạt động liên tục 100watt, công suất đỉnh 200watt, chỉ cần kết hợp với những ampli có công suất ra 150watt sẽ tạo nên màn kết hợp bổ trợ ấn tượng nhất cho âm thanh có mức âm lượng mạnh mẽ nhất.

Loa Emotiva BasX LCR chat

Với giá tiền bán ra thị trường, loa Emotiva BasX LCR được nhiều audiophile lựa chọn nhờ chất lượng âm thanh vượt mức giá tiền. Đây là một trong những sản phẩm chủ lực của Emotiva, có đủ sức cạnh tranh cùng nhiều thiết kế trong phân khúc.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa SoundBar Yamaha YAS 306 và YAS 706

Doãn Phương