Loa Sonus Faber Elipsa Red – Đỉnh cao trong phong cách thiết kế hi-end

Loa Sonus Faber Elipsa Red do hãng Sonus Faber của nước Ý sản xuất được mệnh danh như một đóa vĩ cầm đỏ cho âm sắc du dương dưới sự điều khiển của một nhạc công tài ba, sẵn sàng làm xiêu lòng bất cứ ai khi trình diễn cho âm sắc cực bắt tai và chi tiết.

Giới thiệu chung về loa Sonus Faber Elipsa Red

Ấn tượng thị giác đầu tiên mà loa đứng Sonus Faber Elipsa Red mang đến chính là kích thước bề thế, cực lớn với ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 1250 x 550 x 420 mm cùng khói lượng rơi vào 97 kg mỗi cặp vì thế loa rất thích hợp với những phòng nghe tiêu chuẩn có diện tích rộng sẽ mang lại hiệu chất âm đầy đủ và rõ nét nhất.

Loa Sonus Faber Elipsa red

Elipsa Red là mẫu loa cột 3 đường tiếng với thiết kế thùng elip dạng hở mang lại âm vực có độ sâu và rộng mở, trong khi lỗ thông hơi cho phép khuếch tán mọi âm tần với độ “phủ sóng” rộng hơn, đặc biệt là âm bass được đánh tiếng chắc gọn và sâu lắng hơn.

Mặt khác, do kết cấu loa kiểu sandwich dưới sự bổ trợ hoàn hảo của lớp gỗ rừng và gỗ thích có độ cứng cáp lý tưởng được những người thợ thủ công Sonus Faber chọn lựa thủ công, giúp loại bỏ cộng hưởng bên ngoài thùng loa hướng đến âm tần có độ “tĩnh” tốt hơn. Bên cạnh đó, thiết kế các gân sọc được áp sát sườn loa giúp triệt tiêu các rung chấn và kiểm soát sóng đứng, để khi loa hoạt động tín hiệu âm thanh sẽ đạt được độ ổn định lý tưởng và  hiệu quả cức bắt tai người nghe.

Loa Sonus Faber Elipsa red chat

Chân loa được thiết kế to bản, giúp cố định toàn bộ thùng loa có khối lượng lớn được vững chắc trên mặt sàn lắp đặt và chống rung hiệu quả. Đồng thời, màu violin đỏ ấm và màu than ghi được hãng đặt biệt thiết kế cho mẫu loa này, như một đòn bẩy giúp loa nổi bật sự quyền uy và sang trọng trong mọi không gian nội thất phòng nghe.

Những đặc điểm chính nổi bật của loa Sonus Faber Elipsa Red

Điểm đặc biệt của loa Sonus Faber Elipsa Red đó là hãng sản xuất Sonus Faber đã hợp tác cùng các đối tác ở vùng Scandinavi để làm nên hệ thống driver độc quyền mang lại hiệu suất âm thanh rơi vào hạng thượng cấp trên thế giới. Mặt khác nhờ được tích hợp các bộ chống áp suất nén đối xứng nhằm giảm hiện tượng cộng hưởng thùng dẫn đến méo tiếng. Vì thế, mà chất âm do loa mang lại luôn có độ chính xác và trung thực hiếm có.

Loa Sonus Faber Elipsa red dep

Loa Sonus Faber Elipsa Red nổi bật với hệ thống 3 củ loa bao gồm củ 1 củ loa tweeter thiết kế đặc biệt dạng vòng nhẫn hai lớp màng gập đường kính 25mm, màng loa dạng dome lụa mềm mại đáp ứng dải cao lên đến 30kHz vẫn tròn đày mọi âm sắc bay bổng và mượt mà.

Một củ loa midrange màng loa hình nón có đường kính 150 mm được bổ sung mô-tơ truyền động đối xứng với màng loa được làm từ sợi gỗ đen thể theo hệ thống treo tuyến tính, cộng với một buồng âm học có lỗ thông hơi độc quyền đảm bảo cho dải trung cân bằng và ổn định.

Cuối cùng, một củ loa woofer đường kính 260  mm, màng loa dạng nón làm bằng hợp kim nhôm và magiegiúp loa Sonus Faber Elipsa Red có độ động và độ tuyến tính siêu cao vơi hiệu suất âm trầm ấn tượng về độ chắc gọn và trầm thấp xuống đến 35Hz.

Loa Sonus Faber Elipsa red hay

Loa Sonus Faber Elipsa Red đưa ra mức công suất đối với ampli phối ghép có công suất từ 50W – 300W sẽ đưa loa tới hiệu suất chất âm ổn định và chuẩn xác nhất.

Bất kỳ phòng nghe nào sở hữu mẫu loa Sonus Faber Elipsa Red đều mang đến ấn tượng đầy quyền lực cùng những ân tần trung thực đem đến cho thính lực của người yêu nhạc chất âm ngọt ngào và tự nhiên.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây:

Review Loa Focal Aria 936

Thu Hương