Loa Sonus Faber Olympica III – Trình diễn ấn tượng và phá cách

Loa Sonus Faber Olympica III được Sonus Faber trình làng mang đến cho người nghe nghệ thuật tái tạo âm thanh đỉnh cao mang phong cách trình diễn nghệ thuật cao cấp của người Ý, khiến bất ai đã một lần tận hưởng thanh âm do mẫu loa này mang lại đều không thể chối từ chất âm ngoạt ngào, hoài cổ do mẫu loa đứng này đảm nhận.

Giới thiệu chung về loa Sonus Faber Olympica III

Loa Sonus Faber Olympica III lấy cảm hứng nghệ thuật từ cây đàn Luýt cổ điển trong nghệ thuật đương đại của Ý. Người xem sẽ cực ấn tượng với phong cách trình diễn của đôi loa cột có kích thước đồ sộ với 1114 x 403 x 508 mm cùng trọng lượng 88 kg một đôi loa.

loa Sonus Faber Olympica III

Dưới bàn tay nghệ thuật của nhà thiết kế tài năng Livio Cucuzza, ông đã nghiên cứu và sử dụng những chất liệu cao cấp nhất cùng những đường nét thiết kế đạt tiêu chuẩn thiết kế đỉnh cao nhất. Nhìn trực diện từ bên ngoài, loa đứng Olympica III hội tụ đầy đủ những nét tinh tế từ thùng loa được làm bằng gỗ óc chó tự nhiên, mặt trên được bọc da mềm mại, từng đường nét nẹp vòng nhôm tôn vinh dường đường nét chỉn chu không chỉ mang lại tính thẩm mỹ đẹp mắt mà còn hỗ trợ đắc lực trong việc định hình chất âm tự nhiên và thanh sạch.

loa Sonus Faber Olympica III chat

Chân loa Sonus Faber Olympica III được thiết kế dựa trên những tiêu chuẩn khắt khe về mặt âm học để tránh rung nhiễu tại khung gầm ảnh hưởng đến chất âm, đồng thời đong vai trò như một bệ đỡ vững chắc cho thùng loa có thế đứng vững chắc trên mọi mặt sàn.

Những đặc điểm chính của loa Sonus Faber Olympica III

Loa đứng Sonus Faber Olympica III được thiết kế 3 đường tiếng, hệ thống driver tinh xảo với sự xuất hiện của 4 củ loa, đáp ứng và bóc tách hoàn hảo từng âm sắc của dải tần 35 Hz – 30 kHz. Đi vào tìm hiểu cấu trúc từng củ loa người dùng sẽ không khỏi ngạc nhiên vì sao những thanh âm mà loa Sonus Faber Olympica III mang lại lại có sự hoàn quyên thanh âm lý tưởng đến vậy.

loa Sonus Faber Olympica III dep

Đầu tiên là củ loa củ loa tweeter 29XTR2 của Olympica III có thiết kế chống rung được thiết kế dựa theo công nghệ DAD, màng loa dạng vòm đường kính 29mm có gắn nam châm neodymium nổi bật có từ tính cao mang lại cho củ loa khả năng đáp ứng dải cao tuyệt đối một cách dễ dàng với sự sắc nét và chính xác. Đặc biệt, người nghe có thể tùy chỉnh mức áp suất âm thanh để mang lại chất âm phù hợp nhất với tính lực cũng như không gian diện tích phòng nghe để thưởng thức trọn vẹn âm thanh bay bổng và rõ nét của âm treble.

Tiếp theo, là củ loa midrange M15 XTR đường kính 150mm màng loa sử dụng hợp chất Cellulose pulp, Kapok, Kenaf được phủ một lớp nhờn mỏng giúp giảm rung đáp chính xác âm trung trong khoảng tần số cắt 250 Hz – 2.5kHz. Đặc biệt, màng loa quấn cuộn dây tiếng sử dụng dây đồng pha nhôm CCAW (copper-clad aluminium wire) có đặc tính mỏng nhẹ, hỗ trợ rất tốt cho âm trung đạt được độ cân bằng trung tính và tự nhiên.

loa Sonus Faber Olympica III hay

Cuối cùng là 2 củ loa woofer W18XTR có đường kính 180mm, màng loa được được làm từ chất liệu đặc biệt từ bọt biển và bột giấy được thiết kế ổn định trong một khung loa chắc chắn cho âm thấp có độ chắc nịch, gọn gàng mà không bị ảnh hưởng của rung chấn gây rè âm.

Sự hoạt động hài hòa của hệ thống driver mang đến cho loa Sonus Faber Olympica III nền âm lý tưởng, đáp ứng mọi tiêu chuẩn khắt khe về mặt âm học, giúp người dùng thoải mái tân hưởng âm thanh chi tiết và sắc nét do loa mang đến.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây:

Review Loa Dynaudio Emit M30

Thu Hương