Loa Sonus Faber Principia 5 – Âm thanh trung thực và chi tiết hiếm có

Loa Sonus Faber Principia 5 do hãng Sonus Faber của Ý sản xuất là cặp loa đứng thuộc dòng loa bình dân Principia như một giải pháp toàn diện cho những ai đang tìm kiếm chất âm trong sạch và ổn định trong một mức giá bình dân. Loa Sonus Faber Principia 5 luôn nằm trong danh mục những sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất trong những năm qua.

Giới thiệu chung về loa Sonus Faber Principia 5

Loa Sonus Faber Principia 5 là loa đứng 2 đường tiếng được truyền cảm hứng từ  dòng loa Chameleon cùng hãng với hình dáng như một khối trụ được nhà sản xuất đầu tư những kỹ thuật thiết kế mài dũa để đạt được hình ảnh chỉn chu nhất trước mắt người dùng. Loa đứng Principia 5 có kích thước lớn 1000 x 250 x 280 mm nhưng lại có trọng lượng nhẹ chỉ 13.2kg mỗi chiếc, rất dễ dàng để vận chuyển và lắp dặt trong các phòng nghe có diện tích khoảng 40 mét vuông sẽ hợp lý nhất cho loa trình diễn hiệu suất âm thanh tốt nhất.

loa Sonus Faber Principia 5

Thùng loa Sonus Faber Principia 5 được thiết kế dạng hở, với các góc cạnh là sự kết hợp tạo nên cấu trúc ổn định từ gỗ ép nhám và nhôm xước. Sau đó được hoàn thiện bằng cách phủ lên một lớp veneer bóng đẹp bên ngoài, giúp chống xước cho bề mặt rất tốt.

Do mức giá thành bình dân mà Principia 5 chỉ được cung cấp một phiên bản màu sắc là màu đen, toát lên vẻ ngoài sang trọng không thua kém hình mẫu của bất kỳ một sản pẩm cao cấp nào.
Chân loa như một bệ đỡ với thiết kế chân đinh nhỏ gọn cho diện tích tiếp xúc với mặt lắp đặt nhỏ nhất để loại bỏ rung chấn và cộng hưởng âm thanh, hướng tới độ ổn định trong qaus trình phát tán âm thanh.

Những đặc điểm chính của loa Sonus Faber Principia 5

Loa Sonus Faber Principia 5 được tập trung kiến tạo về mặt công nghệ để trình diễn chất âm ổn định và tự nhiên của dải tần 40 Hz – 25kHz được tròn đầy từng thanh điệu giàu nhạc tính.

loa Sonus Faber Principia 5 dep

Hệ thống driver là sự kết hợp hoàn hảo của 3 củ loa gồm 1 củ loa tweeter và 2 củ loa midwoofer, cho sự đáp tiếng chính xác của mọi âm tần trong dải âm có độ cao thấp khác nhau, đồng thời loại bỏ được các tượng rung nhiễu ảnh hưởng tới chất âm. Đầu tiên là củ loa tweeter có đường kính 29mm, màng loa dạng vòm từ chất liệu lụa cho âm tần cao ổn định, và trong mướt hơn. Còn 2 củ loa midwoofer có gắn liền với củ loa tweeter ở phía trên có màng loa dạng vòm nón đường kính 150mm và được làm bằng chất liệu nhựa dẻo PP, có độ bền cơ học rất tốt cho khả năng đáp tiếng của dải trung trầm thật sự ấn tượng và hài hòa.

loa Sonus Faber Principia 5 tot

Điểm đặc biệt nhất trong thiết kế của Principia 5 đó chính là lỗ thoát hơi có kích thước lớn được đặt ở mặt trước cho hiệu quả của chất âm dải trầm được đánh tiếng ổn dịnh, thoáng và không bị rền tiếng mà lại dứt khoát, trầm chắc.

Mặc dù Sonus Faber luôn hướng đến thị trường phân khúc các sản phẩm cao cấp nhưng những mẫu sản phẩm có mức giá bình dân như loa Sonus Faber Principia 5 là một điểm nhấn trong thị trường cá thiệt bị âm thanh bình dân nhưng lại mang chất lượng chuẩn cao cấp cho người dùng thoải mái tận hưởng âm thanh ổn đinh với độ chi tiết cao.

Bạn có thể tham khảo sản phảm khác tại đây:

Review Loa Jamo D590

Thu Hương