Loa Sonus Faber Venere S – Truyền tải trọn vẹn từng âm tần

Loa Sonus Faber Venere S do hãng Sonus Faber của Ý sản xuất mở ra một cuộc cách mạng mới, trong việc truyền tải âm tần sắc sảo với những tín hiệu âm thanh giàu xúc cảm, gần gũi với đời sống tự nhiên của con người. Vì thế, không có gì lạ khi mẫu loa đứng này lại được đón nhận nhiệt tình trong cộng đồng audiophile trên toàn thế giới.

Giới thiệu chung về Loa Sonus Faber Venere S

Loa Sonus Faber Venere S được ra đời nhằm tôn vinh những giá trị cốt lõi của Sonus Faber, và được lấy cảm hứng từ những câu chuyện đẹp của nữ thần tình yêu và sắc đẹp Venus làm tên gọi. Loa đứng Sonus Faber Venere S hay còn được gọi với tên Venere Signature được thiết kế với kích thước lớn 1236 x 391x 477,5 mm, trọng lượng 28,8 kg.

Loa Sonus Faber Venere S

Thùng loa Sonus Faber Venere S giữ nguyên thiết kế đặc trung của dòng loa Venere của hãng, với chất liệu gỗ tự nhiên đặc biệt, lỗ thông hơi cho âm trầm được thiết kế phía đằng sau loa, làm hạn chế những rung chấn cho âm tần thấp đáp tiếng hoàn hảo và trọn vẹn hơn.

Chân loa to bản được làm từ kính cường lực cho hiệu quả nâng đỡ khối lượng thân loa tối ưu, và chắc chắn tren mặt lắp đặt. Hơn nữa, do thiết kế chân loa có diện tích tiếp xức với mặt sàn lớn, làm giảm đi những rung chấn ảnh hưởng đến âm thanh của loa không tự nhiên.

Loa Sonus Faber Venere S chat luong

Cặp loa này được thiết với 3 phiên bản màu là Black, White, Wood giúp loa nổi bật cho dù được đặt vào góc nào của phòng nghe cũng đều toát lên vẻ sang trọng và hòa hợp với nội thất phòng nghe.

Những đặc điểm chính của loa Sonus Faber Venere S

Loa Sonus Faber Venere S là mẫu loa cột 3 đường tiếng sở hữu âm vực rộng và sâu ở dải tần 40 Hz -25 kHz đáp tiếng chính xác tường âm tần một cách chính xác với mức ổn định cực cao. Mẫu loa này có thiết kế mạch phân tần có sử dụng thiết kế “progressive-slope” giúp loa đáp ứng chính xác thời gian giữa các pha và tạo lập sự hòa hợp với mọi hiêu ứng không gian mà không ảnh hưởng tới âm nền.

Loa Sonus Faber Venere S dep

Hệ thống driver của loa Sonus Faber Venere S là sự hợp tác “chiến lược” của 5 củ loa bao gồm một củ tweeter, 1 củ loa midrange và 3 củ loa woofer để truyền tải dải tần trọn ven từng thanh điệu cao thấp với mức độ trung thực của âm thanh rất cao.

Đầu tiên là củ loa tweeter có kích thước đường kính 29mm nằm trong vác ngăn cứng cáp giúp loa chống rung và không bị xô lệch khỏi vị trí khi hoạt động hết công suất. Củ loa này với màng loa dạng vòm, làm từ chất liệu vải mềm, cho quá trình đáp tiếng âm treble đạt độ cao long lanh và mượt mà, đồng thời không bị chói tai mà ngược lại rất “ngọt” tai người nghe.

Phía dưới củ loa tweeter là củ loa midrange có đường kính 150mm, màng loa dạng nón và được dệt từ sợi polypropylene cho độ bền cực cao và độ động của nền âm dải trung khá tốt. Màng loa này được thiết kế và xử lý qua máy nén giúp đạt độ cứng cao, giảm thiểu mọi hiện tượng biến dạng âm thanh, đảm bảo cho âm tần dải trung cân bằng, chính xác và tuyến tính.

Loa Sonus Faber Venere S tot

Cuối cùng là tổ hợp 3 củ loa woofer có đường kính 180mm, màng loa hình nón được làm từ chất liệu nhôm, đạt độ cứng và độ nhạy hoàn hảo cho âm bass được truyền tải dứt điểm, không bị rền tiếng mà chắc nịch gọn gàng. Mặt khác, củ loa này còn được đặt trong một khoang cộng hưởng tự do với lỗ thông hơi hướng thẳng xuống mặt đáy gia tăng độ chắc và trầm thấp của âm bass.

Loa Sonus Faber Venere S là một nét phá cách trong cách lựa chọn chất âm độc đáo làm nên tổng thể chất âm tự nhiên của mọi thiết bị trong phòng nghe của giới “sành âm”.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây:

Review Loa JBL Studio 590

Thu Hương