Loa TIC ASP120 loa ngoài trời xu thế mới

Loa TIC ASP120 là một trong những thiết bị âm thanh được nhiều người dùng đánh giá tốt nhờ việc được thiết kế với kích thước nhỏ gọn lại có khả năng cung cấp âm thanh chi tiết trong mọi điều kiện nghe. Sản phẩm này luôn lọt “top” những mẫu ngoài trời được yêu thích nhất trong phân khúc phổ thông.

Giới thiệu chung về loa TIC ASP120

loa TIC ASP120

Loa TIC ASP120 được xem là một thiết kế nổi bật nằm trong dòng loa TIC ASP series của thương hiệu âm thanh Mỹ có tên TIC Audio. Sản phẩm này là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều linh kiện chọn lọc mang tính ứng dụng cao cho những hoạt động âm thanh ngoài trời và có thể hoạt động đa năng trong nhiều vị trí loa khác nhau. Nó có chất lượng đủ sức cạnh tranh, thậm chí là bỏ xa các mẫu loa cùng chủng loại và trong cùng một phân khúc giá.
Chỉ với kích thước ba chiều là 304.8mm x 215.9mm x 203.2mm, cùng khối lượng chỉ 3.17 kg mỗi chiếc mà loa TIC ASP120 có thể được lắp đặt trong nhiều không gian khác nhau. Những “bữa tiệc” âm nhạc trong công viên, trường học, bể bơi hay bãi biển đều trở nên tuyệt vời hơn với sự xuất hện của model loa ngoài trời này. Tuy thế, loa TIC ASP120 vẫn là một thiết kế có kích thước lớn và nổi bật nhất trong dòng TIC ASP series.
Bao bọc thân loa TIC ASP120 là lớp vỏ nhựa ABS cứng và chịu nhiệt, có thể loại bỏ được tất cả những khắc nghiệt mưa nắng của thời tiết tự nhiên. Hơn nữa, các thành phần phía trong thân loa cũng được bảo vệ tốt hơn nhờ cấu trúc thùng loa bền chắc này. Dù thế, loa TIC ASP120 cũng không hoàn toàn chống nước, do vậy người dùng nên đặt nghiêng loa khi lắp đặt để tránh mọi tác động của nước từ môi trường ngoài. 

loa TIC ASP120 mat sau

Mặt trước của loa TIC ASP120 đóng vai trò như một tấm tản nhiệt hiệu năng nhờ khung ê căng dạng lưới được làm từ chất liệu nhôm đặc biệt. Những lỗ hở tại măt trước này cũng loa cũng là điều kiện cho âm bass xuống sâu và thoát tiếng dễ dàng hơn. Trong khi đó, giá xoay 180 độ đặt ở phía sau đóng vai trò như một kệ đỡ và móc treo của loa trong nhiều điều kiện lắp đặt.
Đen và trắng là hai phiên bản bán ra của mẫu loa TIC ASP120, dù người dùng không có nhiều lựa chọn nhưng với màu sắc này loa có thể hòa hợp với bất cứ không gian nghe ngoài trời khác nhau.

Những đặc điểm chính của loa TIC ASP120

Loa TIC ASP120 hai đường tiếng có thể hoạt động với dải tần số 35Hz – 19kHz  chi tiết nhờ hệ thống củ loa gồm  một củ loa tweeter đường kính 31.7mm và một củ loa woofer có đường kính165.1mm. Dải cao của loa được đáp ứng chi tiết và mượt mà nhờ củ loa tweeter có màng loa được làm từ lụa mềm, có độ bền cơ học lớn cho âm chất mềm mại và chính xác hơn. 
Củ loa woofer đạt tiếng bass khá sâu và mạnh mẽ nhờ nón loa làm từ nhựa PP bao quanh bởi cao su butyl. Trong khi đó, lỗ hở nhỏ tại mặt trước cũng là thiết kế giúp điều hòa không khí trong loa và cho âm bass chắc gọn và có độ sâu lý tưởng hơn.

loa TIC ASP120 dep

Dù loa TIC ASP120 có mức công suất ra tương đối ổn định, cụ thể mức công suất đỉnh lên tới 150W mỗi kênh và công suất khi hoạt động liên tục của loa đạt 75W mỗi kênh, nhưng loa lại không đa dạng nguồn phát khi mà không được tích hợp cả hai tính năng kết nối Bluetooth và Wifi.
Mặt khác, hệ thống chuyển mạch tích hợp 70V được thiết kế dưới dạng công tắc cho phép dễ dàng chuyển đổi giữa 8Ω, 2.5W, 5W, 10W, 15W và 20W được thiết kế và chú thích rõ ràng ở mặt sau giúp người nghe có thể điều chỉnh chế độ nghe tốt nhất cho mình.
Loa TIC ASP120 vẫn là một thiết kế bình dân của thương hiệu TIC Audio, nhưng nó vẫn được khá nhiều auiophile lựa chọn nhờ hiệu năng hoạt động ấn tượng trong nhiều kiểu thời tiết khác nhau. Đây là một trong những thiết kế đáng tự hào của TIC Audio.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Electra 1028 Be

Doãn Phương