Lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000: Sạch và chất

Lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 là sự bổ sung lý tưởng cho một hệ thống âm thanh hifi. Bằng chứng nằm ở việc AudioQuest tập trung khá nhiều chi tiết thiết kế nổi bật của hãng vào mẫu sản phẩm này. Niagara 7000 là sự bổ sung thông minh, nó kết hợp chặt chẽ với cấu trúc một dàn âm thanh để chúng hoạt động với nguồn cấp điện có tính ổn định cao và độ sạch vượt trội.

Giới thiệu chung về lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000

Loc nguon AudioQuest Niagara 7000

Lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 cũng là thiết kế cao cấp trong series Niagara của AudioQuest. Và mẫu sản phẩm này hoạt động có chất lượng “nhỉnh” hơn một chút so với mẫu lọc nguồn Niagara 5000 cùng series.

Việc đẩy lùi những ảnh hưởng tiêu cực hay những ồn nhiễu của dòng điện năng đi qua thiết bị lọc nguồn Niagara 7000 đã đảm bảo cho hệ thống âm thanh của người dùng hoạt động trong điều kiện cấp điện tốt nhất.

Hình thức thiết kế của lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 là một điểm cộng lớn với lớp vỏ màu đen sáng bóng và có hình khối khá tương đồng với những bộ khuếch đại bán dẫn. Độ dài 3 cạnh dùng ở mức chiều cao 133mm, chiều rộng 445mm và chiều dài 437mm cùng khối lượng 36.7kg.

Một số đặc điểm khác của lọc nguồn AudioQuest này đó là mặt trước thiết kế đơn giản là nút điều chỉnh chế độ cơ bản cùng nút khởi động nguồn. Trong khi, mặt sau là cổng kết nối cùng các thiết bị có sử dụng điện năng để hoạt động.

Những đặc điểm chính nổi bật của mẫu lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000

mat sau Loc nguon AudioQuest Niagara 7000

Lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 bằng những thiết kế và công nghệ “đắt giá” được đánh giá có mức hiệu suất hoạt động khá tương đương với mẫu lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000 đã từng được AudioQuest giới thiệu trong thời gian trước. Thiết bị này đặc biệt thích hợp với nguồn điện có điện trở 16-20amps, nó sẽ hoạt động lọc nhiễu nguồn tốt nhất. Đảm bảo cho điện năng tiếp cận với các thiết bị đạt chất lượng thanh sạch, linh hoạt và dồi dào nhất.

Trong khi đó, bộ hiệu chỉnh năng lượng tức thời hoạt động hiệu quả để giảm thiểu những ảnh hưởng do trở kháng của dây dẫn gây nên, tạo lập một liên kết liền mạch và trơn tru với các thiết bị phối ghép cùng. Đặc biệt, dù là dòng điện tuyến tính hay nguồn điện chuyển mạch, sản phẩm này cũng có thể tác trợ tốt với mức lưu lượng cao 90A.

Nếu như các sản phẩm dây dẫn của AudioQuest có công nghệ DBS nổi bật, thì mẫu lọc nguồn của hãng cũng có sự bổ sung của bộ biến áp cách ly hoạt động tương tự như công nghệ DBS cho lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000. Bộ biến áp này hạ thấp tiếng ồn và nhiễu dòng xuống mức khá sâu 21 quãng tám. Bằng cách loại bỏ các nhiễu cản trở do từ tính với tốc độ cực nhanh trên phạm vi rộng. Ưu thế của một thiết bị lọc nguồn, đó chính là khả năng lọc nhiễu ở hiệu suất cao. Hỗ trợ cho tính năng này của lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000, AudioQuest đã trang bị công nghệ Patented Ground Noise-Dissipation System để hạn chế nhiễu âm từ thiết bị nối đất.

Việc sắp xếp 6 dãy hệ thống tản nhiệt phía trong của mẫu lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 đã lọc bỏ nhiễu một cách chính xác và nhanh chóng mà không gây nguy hiểm cho thiết bị trong bộ dàn mà không tạo ra những vòng tiếp mát lặp lại liên tục gây nhiễu lặp lại cho bộ dàn.

Loc nguon AudioQuest Niagara 7000 chat

Tiếp tục là một công nghệ lọc ồn trong mẫu Niagara 7000 đó chính là công nghệ công nghệ Ultra-Linear Noise-Dissipation với hiệu lọc tiếng ồn ở cấp độ cao hơn. Công nghệ này tạo ra sự tuyến tính và tản nhiệt tốt hơn cho dòng điện năng. Để khắc chế bớt những ảnh hưởng tiêu cực của dòng điện xoay chiều đến với các thiết bị trong dàn âm thanh.

Thành phần cuối cùng tạo lập nên tổng thể hài hòa nhất cho mẫu lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 chính là những jack kết nối mạ bạc tinh vi nằm gọn gàng ở mặt sau. Công nghệ Ultra Low-Z áp dụng lên những cổng cắm này để trở kháng tại đây thấp nhất. Giúp hạn chế méo và biến dạng đường truyền ở mức độ cao nhất tại điểm tiếp xúc đầu tiên.

Lọc nguồn Audio Quest Niagara 7000 đảm bảo mức hiệu suất lọc nguồn ấn tượng, giúp cho mỗi thiết bị trong bộ dàn âm thanh của người dùng được hoạt động hết hiệu suất, bổ trợ cho tổng thể chất âm có độ sạch và ít méo mó hơn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000

Thu Hương