Màn trình diễn âm tần xuất sắc đến từ loa AudioSolutions Overture O203F

Tôn chỉ duy nhất mà thương hiệu loa AudioSolutions của Thụy Sỹ hướng đến chính là mang đến “linh hồn” và giá trị cốt lõi đầy tinh tế của âm nhạc đến với những người yêu mến âm thanh. Một trong những minh chứng làm nên thành công và đi theo đúng định hướng về chất âm mà AudioSolutions chính là cặp loa đứng loa AudioSolutions Overture O203F.

Giới thiệu chung về loa AudioSolutions Overture O203F

loa AudioSolutions Overture O203F

Loa AudioSolutions Overture O203F là một thiết kế loa đứng nằm trong series Overture của AudioSolutions. Sản phẩm này nổi bật với kiểu dáng hình hộp thẳng đứng đầy tinh tế với từng đường nét sắc sảo, vuông vức.

Ấn tượng mạnh mẽ mà loa AudioSolutions Overture O203F đem đên chính là kích thước đồ sộ, dễ dàng làm nên tâm điểm của phòng nghe với độ dài 3 chiều gồm chiều cao, chiều rộng và chiều sâu lần lượt nằm ở mức 1038mm x 232mm x 377mm đi kèm khối lượng 25kg mỗi chiếc.

High gloss, gỗ classic và gỗ piano gloss là những màu sắc được nhà sản xuất AudioSolutions trang bị cho mẫu loa AudioSolutions Overture O203F. Những màu sắc này vừa đáp úng đa dạng sở thích của người dùng vừa làm nét dấu ấn sang trọng và cuốn hút riêng cho từng cặp  loa O203F.

Tấm phủ lưới hay còn gọi là ê căng “Stealth” là một thiết kế mặt trước ấn tượng của những mẫu sản phẩm nằm trong series Overture. Loa AudioSolutions Overture O203F vẫn được giữ nguyên thiết kế này, vừa tạo điểm thu hút và tinh cho mặt trước, vừa giúp bảo vệ mặt loa tránh khỏi các tác nhân tiêu cực từ môi trường ngoài không làm ảnh hưởng đến hiệu suất trình diễn âm thanh của loa.

Những đặc điểm chính nổi bật của loa AudioSolutions Overture O203F

loa AudioSolutions Overture O203F dep

Mẫu loa AudioSolutions Overture O203F nổi bật với phần thùng loa có độ cững chắc vững trãi nhờ chất liệu gỗ MDF có độ dày lý tưởng 36mm, giúp loa chống lại những ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường và đặc biệt không làm giảm chất lượng âm thanh khi loa hoạt động. Các chi tiết góc cạnh của loa đều qua quá trình gia công bằng kỹ thuật cắt CNC giúp đảm bảo độ chính xác và mịn màng đến từng đường nét dù là nhỏ nhất. Từ đó càng nâng cấp “ngoại hình” sắc nét và sang trong cho sản phẩm loa này.

Hệ thống loa hai đường tiếng AudioSolutions Overture O203F được thiết kế với driver tinh xảo với một củ loa tweeter và hai củ loa bass. Đầu tiên là củ loa tweeter được đặt trong một họng sừng để đảm bảo THD trong một phạm vi nhỏ nhất có đường kính 25mm, màng loa lụa mềm cho hiệu quả chất âm dải cao đạt được mượt mà và  chi tiết. Trong khi hai củ loa bass cổ điển với đường kính 150mm và màng loa bằng  giấy có độ mỏng nhẹ lý tưởng để âm bass đạt được độ trầm chắc và đáp tiếng gọn gàng nhất. Hơn nữa, âm bass có cơ hội được “cởi trói” thanh thoát hơn nhờ cổng bass phản xạ có bề mặt tròn giúp làm hạn chế tiếng ồn do dòng không khí gây ra.

Sự kết hợp hoàn hảo của 3 củ loa đã đem đến cho dải tần 36-26000 Hz được truyền tải ấn tượng với mọi cung âm rõ ràng, và chi tiết. Làm nên một dải hợp âm hài hòa, vừa trầm vừa bổng.

loa AudioSolutions Overture O203F mat sau

Một số đặc điểm kỹ thuật khác cũng rất đáng chú ý của loa AudioSolutions Overture O203F đó chính là mức trở kháng định mức nằm ở 4 Ohms, độ nhạy 91dB. Công suất tiêu thụ dùng ở mức 90 W rms còn công suất xử lý kín tối đa lại đạt mức180 W. Các chỉ số này giúp loa Overture O203F sẵn sàng phối hợp với nhiều thiết bị âm thanh khác để làm nên chất âm lỹ tưởng nhất.

Loa AudioSolutions Overture O203F có hai điểm nổi bật nhất dó chính là mức giá cả vừa phải và độ cân bằng giữa các dải âm khá tốt, đảm bảo cho chất âm phòng nghe của người dùng có những màn khuếch âm ấn tượng và thuần khiết nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây Loa Nordost Heimdall 2 Series

Thu Hương