Mẫu loa Emotiva BasX SAT nhỏ gọn và mang hiệu suất âm thanh lớn

Loa Emotiva BasX SAT là một trong những đại diện loa bookshelf tiêu biểu trong phân khúc phổ thông được thương hiệu Emotiva của Mỹ giới thiệu đến toàn bộ audiophile trên thế giới. Sản phẩm nhỏ gọn này ngay lập tức trở thành một trong những mặt hàng nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía phía người dùng cũng như báo chí.

Giới thiệu chung về loa Emotiva BasX SAT

Loa Emotiva BasX SAT

Loa Emotiva BasX SAT là một trong những model loa bookshelf nằm trong dòng loa BasX của Emotiva. Tiêu điểm thị giác của mẫu loa này chính là những đường vát chéo ở tại 4 góc của mặt trước, kích thước 3 chiều gọn gàng đều không quá 300mm mỗi cạnh bên, thế nên dù cho là phòng nghe có diện tích nhỏ mẫu loa này cũng không quá tốn diện tích lắp đặt mà vẫn có khả năng tối ưu hóa chất lượng âm thanh tỏng một không gian hẹp.
Thùng loa Emotiva BasX SAT được thiết kế theo cấu trúc Minimum Acoustic Signature độc quyền. Thùng loa này chính là những ván gỗ HDF dày chắc cấu tạo nên. Chúng đóng vai trò như một khung xương chắc chắn giúp loa chống lại các va đập cơ hiệu quả
Để kết nối tới loa, người dùng chỉ cần thực hiện các thao tác ghép nối đến cặp cổng đấu loa trang bị sẵn ở mặt sau.

Loa Emotiva BasX SAT dep

Để hoàn thiện một mẫu loa Emotiva BasX SAT nhà sản xuất đã trang bị lên bề mặt loa nhiều lớp sơn lót vinyl màu đen vừa nâng mỹ quan của loa lên mức sang tỏng và tinh tế, vừa giúp loa chống trầy xước hiệu quả.

Những đặc điểm chính của loa Emotiva BasX SAT

Loa Emotiva BasX SAT là một thiết kế loa bookshelf gọn nhẹ kiểu 2 đường tiếng với một củ loa tweeter vòm mềm đường kính 25mm và củ loa midbass đường kính lớn hơn 100mm. Củ loa tweeter có màng loa bằng lụa mềm, có độ bền cơ học lớn và rất dễ tạo hình cho âm cao tần được thực hiện chính xác với độ chi tiết lớn.

Loa Emotiva BasX SAT chat

Củ loa này còn được gắn với nam châm neodymium cho phản ứng âm cao tần có tốc độ nhanh mà vẫn đảm bảo tính trung thực của âm thanh. Trong khi đó, dầu ferroluid (hỗn hợp dầu – mạt sắt) dẫn nhiệt tốt là chất xúc tác giúp giảm nhiệt cho cuộn voice coil.
Về phần dải trung trầm, nó được đảm nhận bởi củ loa midbass có màng loa được làm từ nhựa tổng hợp Polypropylene có đặc tính cứng, dễ gia công cho âm thanh có độ cân bằng lớn và tính liền  mạch cao. Đặc biệt, nhờ lỗ đảo pha ở mặt sau mà âm bass xuông sâu hơn, tiếng dứt khoát và ít biến dạng hơn. Do lượng không khí phía tỏng loa đã được điều hòa ổn định.
Dải tần số từ 80 Hz – 25 kHz được hệ  thống củ loa đáp ứng hoàn hảo. Cộng thêm với độ nhạy lớn 87 dB, cùng trở kháng 4 Ohm, Loa Emotiva BasX SAT thích hợp với nhiều mẫu ampli hiện có rên thị trường. Với một ampli công suất phổ quát trong khoảng 70W là đã đẩy mức âm lượng của loa lên tương đối lớn.

Loa Emotiva BasX SAT hay

Loa Emotiva BasX SAT tiếp tục là một sản phẩm nằm trong phân khúc phổ thông của hãng Emotiva. Nhưng không vì thế mà chất lượng âm thanh lại không đảm bảo chất lượng. Ngược lại, với những không gian nghe nhỏ, thì mẫu loa này là một sự lựa chọn hoàn hảo nhờ thiết kế nhỏ gọn và khả năng tối ưu hóa âm thanh rất tốt.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Chario Lynx

Doãn Phương