Monoblock power ampli PrimaLuna ProLogue Premium – tạo khoảnh khắc thăng hoa

Là sản phẩm ampli tiếp theo trong dòng Prologue của hãng PrimaLuna, Monoblock power ampli PrimaLuna ProLogue Premium đã được rất nhiều các tạp chí âm thanh đánh giá xếp hạng cao bởi chất lượng âm cùng mức giá yêu thương mà sản phẩm mang lại. Thật không quá khi nói rằng, chiếc ampli này sinh ra để tạo nên những khoảnh khắc thăng hoa, phục vụ cho người yêu nhạc.
Kế thừa những tính năng nổi trội của hãng, song sản phẩm này cũng đem đến nhưng đột phá mới.

mat ben Monoblock power ampli PrimaLuna ProLogue Premium

Đơn giản nhưng tinh tế dường như đã trở thành phong cách thiết kế chủ đạo của thương hiệu PrimaLuna. Trang bị hai núm điều chỉnh âm lượng và tùy chỉnh tín hiệu đặt đối xứng hai bên như các mẫu ampli đèn truyền thống, Monoblock power ampli ProLogue Premium còn được trang bị thêm hai công tắc điều chỉnh chế độ hoạt động và chọn đèn ở cạnh bên, giúp người dùng thao tác nhanh chóng thuận tiện.

Thiết kế 2 kênh với 8 bóng đèn chia đều mỗi kênh, cùng khung kim loại dạng vòm có độ dầy chắc chắn, cùng lớp sơn đánh bóng, bảo vệ các thiết bị điện tử của ampli.

Giống như hầu hết các sản phẩm của PrimaLuna, chiếc monoblock power ampli này cũng được lắp ráp từ những nguyên liệu cao cấp, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt của Hà Lan, cũng như được nhập khẩu chính hãng từ các nước có công nghệ tiên tiến như Thụy Sĩ, Pháp, Nhật Bản, gồm có: ổ cắm đèn chất liệu gốm, tụ Solen và Nichicon, jack cắm RCA mạ vàng, … Chúng đều được sản xuất và lắp ráp hoàn toàn thủ công, với kĩ thuật chế tác tinh xảo, cùng chất lượng cao nhất.

mat sau Monoblock power ampli PrimaLuna ProLogue Premium

Như đã chia sẻ, PrimaLuna, không bao giờ ngủ quên trên chiến thắng, mà luôn hòa chung cùng dòng chảy công nghệ. Sản phẩm sau ra đời sẽ kế thừa và phát triển cũng như tích hợp những công nghệ mới hơn, luôn mang đến bất ngờ cho giới yêu âm thanh.

Sự cải tiến đầu tiên phải nhắc đến ở chiếc monoblock power này là biến thế được nâng cấp từ mô hình seri Dialogue, giúp tái tạo, mở rộng tần số âm thanh đáng kể, hỗ trợ đắc lực cho loa có tổng trở thấp đến 4 Ohms và 2 Ohms. Biến thế đảm nhiệm 4 bóng EL34, KT 88 hay KT120 ở mỗi kênh. Tại ngõ vào âm thanh, Monoblock power ampli ProLogue Premium trang bị tới 4 bóng đèn 12AU7, giúp tăng nhạc tính và hiệu suất âm đáng kinh ngạc.

Tích hợp mạch Auto Adaptive Bias cho mono power ampli giúp tự động tinh chỉnh đèn phân cực, cùng khả năng tự lựa chọn đèn phân cực tối ưu cho các đèn chuẩn EL34, KT88 và KT 120. Bên cạnh đó, chiếc ampli này còn trang bị mạch hồi tiếp mới có cấu trúc kép. Tất cả góp phần nâng cao chất lượng âm thanh, máy hoạt động ổn đinh liên tục, đồng thời giảm sự biến dạng âm đến mức tối đa.

Monoblock power ampli PrimaLuna ProLogue Premium

Một điểm không thể không nhắc đến ở Monoblock power ampli Prologue Preium là công nghệ mạch đa cấp đảm bảo máy hoạt động an toàn và bền bỉ.

Mạch BTI (Bad Tube Indicator) giúp cảnh báo kịp thời những vấn đề mà ampli gặp phải trong quá trình hoạt động thông qua một đèn LED ở mỗi đèn công suất. Mạch này hoạt động tương thích, liên kết với mạch tự động ABB ( Adaptive Auto-Bias).

Mạch PTP (Power Transformer Protetion) có tác dụng bảo vệ Transformer nguồn. Khi biến áp quá tải, gây nóng máy, mạch PTP sẽ tự động cúp điện, sau đó sẽ tái hoạt động trở lại bình thường khi ampli giảm bớt nhiệt độ.

Mạch OTP (Ouput Transformer Protection) giúp bảo vệ biến áp xuất âm, khi có lỗi thiết bị hoặc do người dùng.

Mạch Relay + B có tác dụng thay thế cầu chì, kết hợp với mạch OTP, bảo vệ transformer khi xảy ra lỗi đèn phóng điện hay sử dụng ampli sai cách.

Monoblock power ampli PrimaLuna ProLogue Premium thực sự là một siêu phẩm nữa của nhà sản xuất PrimaLuna dành tặng cho những người đam mê âm thanh.

Một số hình ảnh của Monoblock power ampli PrimaLuna ProLogue Premium

Monoblock power ampli PrimaLuna ProLogue Premium black

Monoblock power ampli PrimaLuna ProLogue Premium silver

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Ampli tích hợp Primaluna Prologue Classic

Phan Duy