Những đường âm đẳng cấp do loa AudioSolutions Overture O205F thực hiện

Mẫu loa AudioSolutions Overture O205F được xem là mẫu loa đứng thuộc hàng cao cấp nhất dòng Overture của hãng loa AudioSolutions đến từ đất nước của những chiếc đồng hồ cổ điển, Thụy Sỹ. Không chỉ mang thiết kế đồ sộ ấn tượng mà chất lượng âm tần do mẫu loa này thực hiện cũng mang đến nhiều điểm độc đáo và mới lạ cho người dùng.

Giới thiệu chung về loa AudioSolutions Overture O205F

loa AudioSolutions Overture O205F

Loa AudioSolutions Overture O205F là sản phẩm cuối cùng được giới thiệu trong series Overture của AudioSolutions. Dấu ấn mà mẫu loa này để lại trong mắt người dùng đó là một thiết kế đồ sộ đi kèm hiệu suất truyền tải âm tần ấn tượng và rõ nét trong tường chuyển động âm thanh nhỏ nhất.

Là một trong ba mẫu loa đứng của dòng Overture, loa AudioSolutions Overture O205F có mức giá thành cao nhất và cũng là sản phẩm sở hữu kích thước lớn nhất với chiều cao, chiều rộng và chiều sâu lần lượt có độ dài 1248mm x 252mm x 428mm, đi kèm khối lượng 36 kg mỗi chiếc. Vì thế, mẫu loa này tương thích với những phòng nghe có diện tích từ vừa đến lớn sẽ đạt hiệu suất chất âm có chất lượng cao nhất.

Thiết kế hình trụ chữ nhật thẳng đứng, các góc cạnh vuông vức. Trong khi, ở giữa hơi thắt lại tạo nên điểm nhấn mềm mại và ấn tượng cho người xem. Vẻ đẹp hoàn hảo của loa AudioSolutions Overture O205F được hoàn thiện với bề mặt thùng loa bóng loáng do được phủ một lớp veneer vân gỗ tinh tế với nhiều gam màu cho người dùng lựa chọn như high gloss, gỗ classic hay gỗ piano gloss.

Ngoài ra, ê căng Stealth tiếp tục là một thiết kế được ứng dụng cho loa AudioSolutions Overture O205F. Chúng như một bề mặt lưới có thể tháo lắp để vệ sinh khi cần thiết và đặc biệt có vai trò chống lại những tác động tiêu cực từ môi trường đến loa. Ngắn gọn hơn, là ê căng này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ mà không gây cản trở cho hiệu suất trình diễn âm thanh của loa.

Những đặc điểm chính nổi bật của loa AudioSolutions Overture O205F

loa AudioSolutions Overture O205F dep

Mọi chi tiết thiết kế của loa AudioSolutions Overture O205F đều đảm bảo độ chắc chắn và vững chãi. Do được ứng dụng kỹ thuật cắt từ máy CNC có tính chính xác cao. Đảm bảo cho mọi chi tiết cạnh của thùng loa đều kín, tránh được các hiện tượng cộng hưởng âm thanh, làm ảnh hưởng đến quá trình tán âm của loa. Các vách gỗ MDF dày 36mm cũng là một điều kiện lý tưởng để bảo về driver phía trong cũng như ngăn chặn được các sóng đứng một cách hiệu quả.

Mặt khác, hệ thống driver của loa AudioSolutions Overture O205F cũng rất đặc biệt. Loa O205F là một mẫu loa 2.5 đường tiếng và có tới 5 củ loa. Trong đó, bao gồm 1 củ loa tweeter, 2 củ loa mid và 2 củ loa bass. Mỗi củ loa đều mang những kỹ thuật thiết kế khác nhau và phụ trách những dải âm khác nhau. Nhưng tất cả, tựu chung lại đều là đóng góp cho dải tần 34-26000 Hz, tần số cắt 400 Hz; 1900 Hz được truyền tải chi tiết và trọn vẹn nhất.

Đầu tiên, là củ loa tweeter được đặt chính giữa hai củ loa mid và củ loa bass, giúp cho góc độ tiếp cận âm dải cao đến tai người nghe tốt hơn. Hơn nữa, do củ loa này được đặt trong một họng sừng nhỏ đảm bảo THD thấp nhất trong phạm vi nhất định giúp độ mở âm tốt hơn. Ngoài ra, màng loa lụa mềm được làm bằng tay và có đường kính 25mm đã hỗ trợ tuyệt vời cho chất âm dải cao thêm phần long lanh và bay bổng.

loa AudioSolutions Overture O205F chat

Tiếp theo là hai củ loa mid có nón loa đường kính 150cm, màng loa được làm từ giấy có đặc tính mỏng nhẹ giúp trung âm đạt được có sự tự nhiên và ngọt ngào nhất. Còn lại, là hai củ loa bass cũng có nón loa được làm từ giấy và có cùng đường kính 150mm. Thế nhưng, vai trò chính của hai củ loa này chính là hỗ trợ cho chất âm dải trầm được đáp chắc gọn và chắc chắn. Âm bass này còn được đánh dứt khoát hơn nhờ vào cổng bass phản xạ dòng cao với bề mặt tròn, đóng vai rất lớn trong việc hạn chế tiếng ồn cuẩ dòng chuyển lưu không khí phía trong thùng loa.

Bên cạnh đó, loa AudioSolutions Overture O205F có trở kháng mặc định là 8 Ohms, độ nhạy rơi vào khoảng 92dB. Trong khi đó cả công suất tiêu thụ lẫn khả năng xử lý nguồn tối đa của mẫu loa này đều rơi vào khoảng lớn nhất của dòng, lần lượt là 200W rms và 400W. Mẫu loa này cũng không quá kén thiết bị phối ghép.

Loa AudioSolutions Overture O205F khi kết hợp cùng các mẫu loa trong dòng được nhận định là  giải pháp tốt nhất để đưa vào thế giới âm thanh High-End của AudioSolutions. Nhờ những đặc điểm thiết kế đỉnh cao kể trên.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Chario Delphinus

Thu Hương