Phiên bản mới đầy ấn tượng của loa AudioSolutions Figaro C

Hãng loa AudioSolutions dù chỉ mới được thành lập từ năm 2011. Thế nhưng, thông qua những thiết bị âm thanh do hãng cung cấp đến tay người dùng có thể khẳng đinh được các sản phẩm loa của hãng luôn có sự đầu tư công phu về cả mặt thế kế lẫn công nghệ.Ưu điểm của những model loa này không hề khó phối ghép cùng các thiết bị khác. Một trong những sản phẩm tiêu biểu của  AudioSolutions chính là mẫu loa AudioSolutions Figaro C.

Hình thức ấn tượng của loa AudioSolutions Figaro C

loa AudioSolutions Figaro C

Loa AudioSolutions Figaro C là sản phẩm loa hai đường tiếng được giới thiệu đầu tiên trong dòng Figaro của AudioSolutions. Và đây cũng là mẫu loa center duy nhất của dòng loa này. Nó được bán ra với mức giá thành tầm trung nhưng hiệu năng hoạt động lại rất tuyệt vời. Chính vì thế, loa Figaro C luôn là “đích ngắm” của người dùng khi họ đang đắn đo về một mẫu loa trung tâm.

Về mặt kích thước, loa AudioSolutions Figaro C tương đối nhỏ gọn với độ dài 3 chiều gồm chiều cao, chiều rộng và chiều sâu rơi vào khoảng 232mm x 610mm x 401mm. Chính vì thế, người dùng có thể dễ dàng vận chuyển và setup mẫu loa này ở nhiều vị trí khác nhau, có thể là trên sàn hoặc là dưới màn hình tivi,…

Tổng hòa của mẫu loa AudioSolutions Figaro C là các thành phần thiết kế có sự chọn lọc kỹ lưỡng về vật liệu. Khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành một khối loa thống nhất, duy trì âm thanh có tính trung thực cao. Đặc biệt, hiệu suất âm thanh của Figaro C không hề thay đổi khi bề mặt ngoài của loa được bổ sung ê căng Stealth. Ê căng này bao gồm 2 ngăn khác nhau và có thể tháo rời dễ dàng. Ê căng này có nhiệm vụ ngăn chặn phản ứng điện cũng như các bước sóng ở tần số cao.

loa AudioSolutions Figaro C dep

Loa AudioSolutions Figaro C được hoàn thiện khi có tới 17 phiên bản màu khác nhau theo bảng màu Xiralic. Chúng thực chất là các lớp phủ bóng theo kết cấu 3D cao cấp ở mặt ngoài thùng loa. Từ đó, sự đa dạng trong lựa chọn màu sắc cũng được mở rộng đối với người dùng.

Thùng loa luôn là một trong những tâm điểm thu hút người nhìn đầu tiên khi người ta đánh giá về một mẫu loa. Loa AudioSolutions Figaro C với phần thùng loa được làm từ các tấm ván gỗ MDF có độ dày dao động từ 18mm đến 50mm tạo thành một kết cấu thùng kín. Sau đó, nhờ vào kỹ thuật khớp tự khóa (Self-Locking), gắn chặt các góc cạnh lại với nhau thành một khối vững chãi và không cần nhờ đến bất kỳ một loại keo dán chuyên dụng nào. Nhờ đó, mà thùng loa đã ngăn chặn được những rung động và các nhiễu từ cơ bản.

Driver chính là một nhân tố quyết định làm nên chất âm của loa. Đáp ứng dải tần 40-25000 Hz vơi tần số chéo 4000 Hz chính là 1 củ loa tweeter và 2 của loa bass. Nếu như củ loa tweeter mini – horn được đặt trong một họng kèn và ngắn waveguide với màng loa từ lụa mềm có đường kính 25mm. Giúp cho âm thanh dải cao được tái tạo chính xác và  chi tiết. Đồng thời, góc âm tiếp cận phòng nghe có độ mở tốt hơn hẳn so với những thiết kế tweeter thông thường. Trong khi đó, hai củ loa bass ER (Extra Rigid) màng loa hình nón có đường kính 150mm giúp đáp tiếng bass sâu, gọn và có tốc độ nhanh tối ưu.

loa AudioSolutions Figaro C vat lieu

Bên cạnh đó, loa AudioSolutions Figaro C còn sở hữu một số đăc điểm kỹ thuật khác như trở kháng định danh là 4  Ohms đi kèm độ nhạy là 91 dB. Vì thế, loa Figaro C không quá kén thiết bị khuếch đại phối ghép.
Loa AudioSolutions Figaro C không chỉ được bán ra tới tay người yêu âm thanh với mức giá hợp lý, mà những màn trình diễn kỹ nghệ âm thanh của nó thì thật sự cuốn hút và vượt xa mọi đối thủ trong cùng tầm giá.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Rubicon 5 và Dali Rubicon 6

Thu Hương