Phono pre ampli Accuphase C-47 – Đối tác lý tưởng của mâm đĩa than

Khi truyền tín hiệu từ thiết bị này sang thiết bị khác trong chuỗi hi-fi, có sự phân biệt sơ bộ giữa các phiên bản cân bằng và không cân bằng. Do đó, nhiều người tin tưởng vào việc truyền dẫn cân bằng, vì đây là một cách rất hiệu quả để ngăn chặn các tác động bên ngoài có thể gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng âm thanh. Nhà sản xuất hi-fi cao cấp Nhật Bản – Accuphase, đã giới thiệu chiếc phono pre ampli Accuphase C-47– một bộ tiền khuếch đại phono được thiết kế hoàn toàn theo cấu hình Dual-mono Balance. Model này sẽ là giúp truyền tải tín hiệu analog từ mâm đĩa than một cách chính xác và chi tiết nhất.

Accuphase C 47

Những đặc điểm nổi bật của phono pre ampli Accuphase C-47 chính hãng

Phono pre ampli Accuphase C-47 là sản phẩm đầu tiên trong dòng sản phẩm của hãng được thiết kế như một giải pháp Fully-Balanced từ đầu vào đến đầu ra, theo lời hứa của Accuphase. Do đó, bộ tiền khuếch đại phono này được thiết kế nhất quán theo kiểu cấu hình Dual-mono, có thể là ở tầng đầu vào, cân bằng, tầng đầu ra hoặc thậm chí là nguồn điện. Nhờ đó, quá trình xử lý tín hiệu hoàn toàn chính xác được đảm bảo, cho phép vô số chi tiết và độ động, không bị ảnh hưởng bởi âm thanh.

Những nỗ lực để đảm bảo khả năng tách kênh tốt nhất có thể đã thực sự đi một chặng đường dài với bộ tiền khuếch đại phono Accphase C-47 này. Bởi vì cuối cùng, điều này có nghĩa là tất cả các tầng khuếch đại, bộ cân bằng và thậm chí cả nguồn điện thực sự được xây dựng hoàn toàn riêng biệt cho từng kênh và luôn được thực hiện bằng cách sử dụng các bảng mạch riêng biệt. Vì đây là những bảng mạch được thiết kế đặc biệt chất lượng cao, được thiết kế với tên gọi là Gold-plated Printed Circuit Boards và dựa vào vật liệu làm bằng GRP với nhựa fluorocarbon để có hằng số điện môi thấp và hệ số suy hao thấp.

Accuphase C 47 can

Bộ khuếch đại phono Accuphase C-47 mới có một số đầu vào ở bảng điều khiển phía sau, đáng chú ý nhất là đầu vào phono cân bằng ở dạng ổ cắm XLR cho hệ thống chọn kim MC và ba đầu vào phono thông thường ở dạng ổ cắm RCA.

Kiến trúc mạch hai tầng khuếch đại được sử dụng ở đây với bộ tiền khuếch đại có độ ồn thấp được thiết kế cho cả hộp mực MC và MM kết hợp với bộ cân bằng đặc biệt chính xác theo đường cong đặc tính RIAA, độ lệch của chúng không được vượt quá +/- 0,3 dB.

Bên cạnh đó, thiết bị này có nguồn cấp điện có độ nhiễu thấp, có bốn tụ điện điện phân nhôm 25 V 15.000 µF đặc biệt trên mỗi kênh, được thiết kế cho chất lượng âm thanh cao nhất để đảm bảo làm mịn dòng điện tối ưu. Ngoài ra, máy biến áp hình xuyến được sử dụng, cũng góp phần đáng kể vào khả năng dự trữ năng lượng cao. Việc sử dụng mạch cung cấp điện được điều chỉnh với điện áp nhiễu rất thấp và khả năng xử lý biến động tải tuyệt vời đảm bảo rằng nguồn điện không gây ra bất kỳ tiếng ồn nào.

Accuphase C 47 sau

Có thể thực hiện các điều chỉnh riêng cho từng đầu vào tín hiệu, với logic của pre ampli Accuphase C-47 lưu trữ các cài đặt. Việc điều chỉnh được thực hiện dễ dàng bằng màn hình trên bảng điều khiển phía trước, cùng với các phím và bộ mã hóa vòng quay, giúp cho việc cấu hình trở nên dễ dàng.

Ngoài ra, model này còn cung cấp sáu trở kháng tải đầu vào phono MC, hai trở kháng tải cho đầu vào phono MM, công tắc chọn khuếch đại cho xe bán tải có điện áp đầu ra thấp và tất nhiên là bộ lọc cận âm. C-47 còn được cung cấp với chiết áp điều chỉnh âm lượng “ASL-10” chất lượng cao

Các tiêu chuẩn cao của phono pre ampli Accuphase C-47 mới cũng được nhà sản xuất nhấn mạnh trong thiết kế khung máy cực kỳ chắc chắn, là sự kết hợp hoàn hảo của vật liệu nhôm và gỗ. Đồng thời, nó được thiết kế trang nhã theo phong cách đặc trưng của Accuphase và có lớp hoàn thiện vân gỗ tự nhiên và mạ vàng hoàn hảo.

Là một bộ tiền khuếch đại phono chất lượng toàn diện, từ hình thức đẹp đến kỹ thuật chế tác và tính năng tiên tiến, pre ampli Accuphase C-47 sẵn sàng trở thành linh hồn của những hệ thống audio sử dụng nguồn phát là đầu đĩa than. Âm thanh analog sẽ được khuếch đại một cách chính xác, đầy đủ và không kém phần tinh tế.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Ampli nghe nhạc có đánh được 2 cặp loa không?