Power ampli Rotel RB-1552MKII – Bước đệm hoàn hảo cho chất âm lan tỏa

Power ampli Rotel RB-1552MKII do thương hiệu Rotel của Anh sản xuất thể hiện mức công suất mạnh mẽ cùng khả năng lan tỏa chất âm trung thực đã từng bước chinh phục các tín đồ audiophile, làm nên nét bổ sung hoàn chỉnh cho các phòng âm thanh hiện đại.

Giới thiệu chung về power ampli Rotel RB-1552MKII

Power ampli Rotel RB-1552MKII thuộc dòng Rotel 15 series được hãng Rotel khá chú trọng trong việc mang đến một thiết kế hoàn mỹ của mẫu ampli công suất thiết kế stereo 2 kênh dành riêng cho như cầu nghe nhạc của các tín đồ audiophile. Mẫu ampli công suất này sở hữu một kích thước khá lớn, thể hiện ở mức cân nặng 12.4 kg cùng kích thước 3 chiều gồm chiều cao, chiều rộng và chiều sâu theo thứ tự 144 x 431 x 339 mm.

power ampli Rotel RB-1552MKII

Toàn bộ phần khung máy của ampli công suất Rotel RB-1552MKII đều được làm từ kim loại chuyên dụng, sau đó được bọc một lớp vỏ nhôm cứng, tạo nên một “tấm áo” bảo vệ ampli khỏi những tác vật lý ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong ampli. Mẫu ampli này trung thành với hai phiên bản màu truyền thống của Rotel là đen và trắng bạc tạo ra màn phối hợp màu sắc hài hòa với tất cả không gian nội thất phòng nghe.

Mặt trước của power ampli Rotel RB-1552MKII có khá nhiều nét tương đồng với mẫu power ampli Rotel RB-1582MKII cùng dòng khi sở hữu những đường xẻ sâu chạy thẳng đứng ở mặt trước có tác dụng hỗ trợ tản nhiệt, cạnh trái là nút nguồn khởi động máy, được bo viền bằng đèn LED màu xanh dương nổi bật. Phía trên là tên máy và logo Rotel được khắc chìm sắc sảo từng đường nét tạo nên vẻ đẹp ấn tượng cho mẫu ampli công suất này. Ngược lại phía sau là những cổng đấu loa đơn giản được chú thích rõ ràng cho người dùng dễ dàng phối ghép với các mẫu loa khác.

 

Power Ampli Rotel RB-1552MKII hay

 

 

 

 

 

Tại mặt đáy là sự xuất hiện của 4 chân đế được thiết kế dạng trụ tròn cho hiệu quả nâng đỡ thân máy power ampli Rotel RB-1552MKII vững chãi và hạn chế các hiện tượng rung chấn cho chất lượng tín hiệu được ổn định nhất.

Những đặc điểm chính của mẫu power ampli Rotel RB-1552MKII

Power ampli Rotel RB-1552MKII được thiết kế theo mạch khuếch đại class AB, với mức sai số thấp, âm trường rộng mở ở dải tần 10 Hz – 100k Hz (μ0.5dB) dẫn tới công suất ra loa tương đối lớn ở mức 120W mỗi kênh, trở kháng 8 Ohms cùng méo hài tổng tương đối thấp dưới 0.03% cho khả năng tái tạo âm thanh luôn ở mức chính xác và mạnh mẽ tường tận từng âm sắc.

Power Ampli Rotel RB-1552MKII mat sau

Mặt khác, ampli công suất power ampli Rotel RB-1552MKII được bổ sung biến áp toroidal có hiệu suất cao cùng mức từ trường cực thấp cho hiệu suất cung cấp nguồn điện luôn ở mức cao, bổ sung cho chất lượng tín hiệu tròn đầy và mạnh mẽ. Trong khi đó, các tụ điện “open foil” cao cấp, mang lại khả năng điều chỉnh tính ổn định của tín hiệu do ampli đảm nhận. Bên cạnh đó, mạch PCB balanced có thể tùy chỉnh và các đầu vào RCA và XLR cho khả năng lựa chọn thông tin và hỗ trợ đa kết nối cho ampli đạt được khả năng phối ghép phong phú, không kén loa.

Power Ampli Rotel RB-1552MKII tot

Ngoài ra, power ampli Rotel RB-1552MKII còn thể hiện được khả năng ưu việt khi công suất tiêu thụ điện năng là 400W, không có hiện tượng nóng máy khi chạm vào. Đặc biệt, khi ở chế độ chờ, công suất mà ampli tiêu thụ cực thấp chỉ 0.5W.

Power ampli Rotel RB-1552MKII thực sự là một lựa chọn thông minh đối với những ai quan tâm đến chất lượng khuếch đại tín hiệu luôn ở hiệu suất cao nhưng lại có một mức giá tầm trung hợp lý.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Rotel RC 1580 MKII và Rotel RB 1582 MKII

Thu Hương