Power ampli Rotel RB-1582MKII – Chất âm phá vỡ mọi định kiến bằng công suất lớn và hiệu suất ấn tượng

Bằng 50 năm hình thành và phát triển cùng những kinh nghiệm dày dặn, thương hiệu Rotel của Anh đã giới thiệu đến với cộng đồng đam mê âm thanh toàn thế giới mẫu power ampli Rotel RB-1582MKII, gây ấn tượng ở hiệu suất hoạt động mạnh mẽ, khả năng truyền tải và khuếch đại tín hiệu ở công suất lớn.

Giới thiệu chung về power ampli Rotel RB-1582MKII

Power ampli Rotel RB-1582MKII được ví von như một mẫu ampli công suất cho chất âm cổ điển sẵn sàng chinh phục người dùng ngay ở cú “chạm mắt” đầu tiên nhờ thiết kế ấn tượng từ lớp vỏ kim loại nhôm cứng chắc bao bọc toàn bộ thân máy. Mẫu ampli công suất Rotel RB-1582MKII có kích thước tương đối lớn với khối lượng nặng 17.6 kg cùng kích thước 3 chiều gồm chiều cao, chiều rộng và chiều sâu lần lượt là 144 x 431 x 407 mm.

Power Ampli Rotel RB-1582MKII

Cộng với hai phiên bản màu đen và trắng bạc truyền thống của Rotel, đã mang lại cho mẫu ampli này vẻ ngoài tương thích với những phòng nghe có diện tích trung bình đến lớn với nét cuốn hút sang trọng và cổ điển.

Mặt trước power ampli Rotel RB-1582MKII thực sự là một nét đột phá về thiết kế với những đường nét cực đơn giản khi bền mặt của mặt trước được cắt xẻ thành 15 rãnh nhỏ thẳng đứng, phí trên là logo Rotel được thiết kế như những đường khắc sâu, chìm vào thân máy. Ở cạnh trái, là nút nguồn được bo viền bằng đèn LED sáng màu xanh dương nổi bật, phía trên nút nguồn là tên của power ampli Rotel RB-1582MKII được in với màu vàng tinh tế. Trong khi mặt sau chỉ gồm những cổng đấu loa đơn giản nhưng lại mang đến tốc độ truyền tải tín hiệu nhanh nhạy và ổn định.

Power Ampli Rotel RB-1582MKII chat luong

Hệ thống tản nhiệt là những đường tiện rãnh tạo khe hở nhỏ kéo dài tù hai mặt bên lên mặt trên của ampli RB-1582MKII cho nhiệt lượng trong thân máy được đẩy ra ngoài triệt để khi ampli hoạt động. Trong khi 4 chân đế dạng trụ tròn nhỏ được hình thành tại mặt đáy, vừa có tác dụng tạo bệ đỡ hoàn chỉnh, vừa có nhiệm vụ hạn chế những rung chấn xảy ra tại khung gầm.

Những đặc điểm chính của power ampli Rotel RB-1582MKII

Power ampli Rotel RB-1582MKII là mẫu ampli công suất có thiết kế stereo 2 kênh được chạy theo mạch class AB cho công suất lớn lên tới 200W mỗi kênh với dải tần số đáp ứng là 15Hz-100kHz, +/-1dB, ở mức trở kháng 8 Ohms cùng méo hài tổng cực thấp, ít hơn 0.03%. Do đó mà mức tiêu thụ điện năng luôn ở mức 550W.

Power Ampli Rotel RB-1582MKII dep

Đặc biệt nhất, đó chính là thiết kế mạch điện của ampli công suất Rotel RB-1582MKII với biến thế hình xuyến kích cỡ lớn đi cùng thiết kế monoblock và từ trường thấp cho hiệu quả chất âm đạt được ra loa luôn có độ chính xác với mức đường truyền tín hiệu ổn định, ít gặp các hiện tượng ồn nhiễu bởi tỷ lệ tín hiệu/nhiễu được hãng cung cấp là 116dB. Mặt khác, 4 tụ điện lớn có điện dung 60,000µF hỗ trợ cho khả năng cấp dòng lớn, cho tín hiệu đầu vào không phân biệt là analog hay kỹ thuật số đều có sự ổn định cao nhờ các yếu tố nhiễu đã được loại trừ. Từ đó, đóng góp chất âm trung thực và tự nhiên nhất cho các phòng nghe.

Power Ampli Rotel RB-1582MKII tot

Hơn nữa, do được tranh bị 10 transistor lưỡng cực cao cho mỗi kênh cùng các kết nối RCA và XLR hữu ích mà power ampli Rotel RB-1582MKII có thể thực hiện các kết nối phong phú và dễ dàng kiểm soát các loa phối ghép để cho ra công suất tối đa mạnh mẽ với chất âm trung tính, phù hợp với tai người nghe.

Power ampli Rotel RB-1582MKII thể hiện được ưu thế trong việc truyền tải tín hiệu âm thanh với công suất lớn, giúp người dùng thưởng thức trọn vẹn chất âm mạnh mẽ và nội lực ngay tại phòng nghe tại gia.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Rotel RC 1580 MKII và Rotel RB 1582 MKII

Thu Hương