Power ampli Rotel RB-1590 – Thiết kế đẹp đi kèm công suất vượt trội

Cùng với sự ra mắt của mẫu pre ampli Rotel RB-1590 thì thương hiệu Rotel của Anh còn cho ra mắt mẫu power ampli Rotel RB-1590 cũng vào cùng thời điểm tháng 8 năm 2015, tạo ra một bộ đôi hoàn hảo có sức hút mãnh liệt ở hiệu suất chất âm ấn tượng, cùng khả năng khuếch đại tín hiệu ở mức công suất đáng ngạc nhiên.

Giới thiệu chung về power ampli Rotel RB-1590

Power ampli Rotel RB-1590 là một ampli công suất tuân theo thiết kế stereo 2 kênh, được thiết kế như một khối hộp nằm ngang với phần vỏ máy từ chất liệu kim loại nhôm sáng bóng có độ cứng lớn giúp bảo vệ hệ thống mạch và linh kiện bên trong trước những va đập cơ học dẫn đến biến dạng và hư hại máy.

Power ampli Rotel RB-1590

Như những mẫu ampli cùng dòng Rotel 15 series, power ampli Rotel RB-1590 được thiết kế với vóc dáng đồ sộ và bề thế hơn hẳn những mẫu ampli thông thường để phù hợp với những phòng nghe có diện tích lớn với khối lượng lên đến 38.1kg cùng kích thước 3 chiều gồm chiều cao, chiều rộng và chiều sâu xếp theo thứ tự 237 x 431 x 454 mm. Mẫu ampli công suất Rotel RB-1590 được giới thiệu đến với người yêu mến âm thanh qua hai phiên bản màu sắc là đen và trắng bạc tinh tế và lịch lãm.

Power ampli Rotel RB-1590 được thiết kế độc đáo khi hệ thống tản nhiệt làm việc với hiệu suất cao hơn nhờ những đường xẻ sâu chạy song song và thẳng đứng ở mặt trước. Nằm ở phía trên những đường xẻ rãnh này là logo tên hãng Rotel được thiết kế như những đường chạm khắc sâu, chìm vào bề mặt mặt trước, giúp Rotel định vị tên thương hiệu dễ dàng. Điểm nhấn thị giác tăng lên đáng kể với thiết kế nút nguồn được đặt ở góc trái, nổi bật với lớp viền ánh sáng xanh.

Power ampli Rotel RB-1590 dep

Đảm nhận nhiệm vụ thực hiện các kết nối đa dạng cho ampli công suất RB-1590 là các cổng đấu loa cùng các cổng kết nối tín hiệu được sắp xếp rõ ràng theo từng khu vực, được chú thích bằng màu sắc và thông số rõ ràng cho người dùng dễ dàng thiết đặt các kết nối. Ngoải ra, tại mặt đáy của ampli còn được bổ sung thêm bốn chân đế cao su cho hiệu quả kháng rung và ngăn ẩm ướt ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của máy.

Những đặc điểm chính của power ampli Rotel RB-1590

Power ampli Rotel RB-1590 là bộ khuếch đại âm thanh stereo Class AB mới của Rotel được đánh giá cao ở mức công suất ấn tượng 350 W, ở mức trở kháng 8 Ohms cùng méo hài tổng thấp hơn 0.03% cho dải tần 10Hz – 100kHz (±0.5 dB) luôn có sự mạnh mẽ trong từng thanh điệu, âm sắc với độ chi tiết cực cao.

Power ampli Rotel RB-1590 hay

Hai máy biến áp toroidal hình xuyến cùng tám tụ điện BHC được sản xuất tại Anh, cho khả năng cung cấp năng lượng thuộc dạng “rock-solid” với mức tổn thất tín hiệu thấp và thời gian tiếp nhận và truyền tải tín hiệu nhanh. Đặc biệt, ngay cả trong môi trường tải tín hiệu khó khăn nhất thì mẫu power ampli Rotel RB-1590 vẫn tiếp tục đảm nhận cung cấp tất cả các điện áp cho ampli hoạt động trơn tru nhất.Mặt khác, ampli được thiết kế với cấu trúc mạch hiệu suất cao được đặt trong thiết kế monoblock, đảm bảo cung cấp mức tín hiệu tối đa cùng khả năng cải tiến hình ảnh stereo rõ rệt.

Ngoài ra, các tính năng khác bao gồm kết nối đầu vào cân bằng XLR và RCA cộng với kiểm soát kích hoạt 12 volt, mạch bảo vệ nhiệt, quá dòng, mạch bảo vệ quá áp, công suất phát kép trên relay cho phép power ampli Rotel RB-1590 kéo dài hạn mức sử dụng với độ bền cao. Trong khi, dây nguồn IEC được thiết kế có thể tháo lắp được đặt trong một khung 5U với vỏ tai gắn sẵn.

Power ampli Rotel RB-1590 tot

Cuối cùng, ampli công suất Rotel RB-1590 có mức tiêu thụ điện năng khá lớn ở mức 800W, nhưng khi quay về chế độ chờ mức tiêu thụ điện năng giảm xuống chỉ còn 0.5W, rất tiết kiệm năng lượng.

Power ampli Rotel RB-1590 thực sự là một thiết bị hoàn thiện cho chất âm phòng nghe có âm thanh trung thực cùng mức công suất mạnh mẽ, người dùng sẽ hoàn toàn hài lòng với số tiền bỏ ra để sở hữu mẫu ampli đa năng này.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Rotel RC 1580 MKII và Rotel RB 1582 MKII

Thu Hương