Pre ampli Rotel RC-1550 – Thanh âm ổn định từ một thiết bị tầm trung

Rotel không hướng đến những mặt hàng hi-end cao cấp với giá thành bán ra đắt đỏ mà hãng chú trọng hướng tới một sản phẩm âm thanh có chất lượng ổn định với một mức giá tầm trung mà ai cũng có thể ở hữu. Pre ampli Rotel RC-1550 là một sản phẩm hội tụ đầy đủ những tiêu chí rẻ nhưng chất lượng mà Rotel hướng đến.

Giới thiệu chung về pre ampli Rotel RC-1550

Pre ampli Rotel RC-1550 là một sản phẩm ampli tiền khuếch đại 2 kênh nổi bật của dòng 15 Series của Rotel, ampli có thiết kế đơn giản và gọn gàng khi kích thước 3 chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 99 x 431 x 337 mm và được gia công khéo léo với phần khung nhôm mỏng nhẹ cùng các chi tiết góc cạnh được thiết kế vuông vắn, khối lượng nhỏ nhắn chỉ 7.1kg rất phù hợp với những phòng nghe có diện tích nhỏ hẹp tạo nên sự hòa hợp nội thất phòng nghe với hai mà đen và trắng bạc.

Pre ampli Rotel RC-1550

Phía trước ampli Rotel RC-1550 được thiết kế đẹp mắt với một bảng điều khiển các chế độ tùy chỉnh được thiết kế bằng những nút vặn tròn có nhiều kích thước khác nhau, kích thước lớn nhất là nút điều chỉnh âm lượng được đặt ở chính giữa đem đến nhiều lựa chọn điều khiển cho người dùng. Ngoài ra, tại mặt trước này còn có 2 jack cắm mini đầu vào cho phép kết nối với một số thiết bị khác. Ngược lại, tại mặt sau là các cổng kết nối đầu ra, đầu vào được bố trí phân khu rõ ràng cho phép phối ghép ampli một cách dễ dàng để tạo nên chất âm hoàn chỉnh nhất.

Pre ampli Rotel RC-1550 chat luong

Chân đế tại mặt đáy của Rotel RC-1550 được làm từ chất liệu nhựa có bọc cao su giúp loại bỏ rung chấn giúp tín hiệu mà loa đưa đến ampli công suất được ổn định và rõ nét hơn, đồng thời chống trơn trượt cho máy. Ngoài ra, đi kèm mỗi mẫu ampli này là một điểu khiển từ xa, giúp người dùng kiểm soát ampli dễ dàng từ nhiều góc độ trong phòng nghe để chuyển đổi giữa các đầu vào Phono (MM), CD, Tuner, Aux 1, Aux 2, Tape 1 và Tape 2.

Những đặc điểm chính của ampli Rotel RC-1550

Ampli Rotel RC-1550 là một giải pháp hoàn chỉnh cho phép người dùng thưởng thức âm nhạc với mức công suất tương đối vừa phải và ổn định ở dải tần 20-20kHz (+/-0.05dB) với mức méo hài tổng thấp 0.006% (20-20,000Hz), ở mức trở kháng 8 Ohms.
Ngoài ra, ampli Rotel RC-1550 do được trang bị một biến áp hình xuyến cùng các tụ điện BHC cho khả năng cấp nguồn tròn đầy với năng lượng dồi dào cho mẫu pre-ampli này hoạt động với mức độ ổn định.

Pre ampli Rotel RC-1550 hay

Ampli Rotel RC-1550 còn thể hiện sự ưu việt khi mà model này được thiết kế với 6 cổng đầu vào. Trong đó có duy nhất 1 cổng vào dành riêng cho đầu đĩa than ở chế độ MM, hoạt động ổn định ở mức trở kháng lớn 68 kOhms cùng độ nhạy 70dB để hỗ trợ cho loa phối ghép có khả năng tái tạo âm tần với chất âm linh hoạt và trung tính. Bên cạnh đó, ampli còn thể hiện tối ưu kết nối với đầu CD, DVD hay tuner,ở đầu vào line level với độ nhạy cao 95bD, đáp chuẩn xác dải tần từ 4kHz và lên đến 100kHz hỗ trợ cho chất âm chi tiết và tự nhiên.

Mặt khác, mẫu ampli RC-1550 còn có hai bộ đầu ra chính, 12 volt “trigger” jack cộng với một hệ thống điều khiển từ xa cho pre-ampli và CD, tuner hoặc máy nghe nhạc DVD, RC-1550 cho phép trình điều khiển từ xa được nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Pre ampli Rotel RC-1550 tot

Không quá cầu kỳ và nổi bật, ampli Rotel RC-1550 từ trong nội tại đã thu hút người dùng ở hiệu suất hoạt động ổn định cùng khả năng tương thích tối ưu với không gian bài trí của các phòng nghe gia đình.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Rotel RC 1580 MKII và Rotel RB 1582 MKII

Thu Hương