Pre ampli Rotel RC-1570 – Chất âm thanh sạch và chi tiết

Rotel – là một trong những thương âm thanh tên tuổi của Anh, mới đây mẫu pre ampli Rotel RC-1570 được ra đời dựa theo tiêu chí hàng đầu của hãng đó là thiết kế đơn giản đi kèm chất lượng ổn định và là thiết bị phù hợp với mọi mọi phòng nghe ở mức giá bình dân.

Giới thiệu chung về pre ampli Rotel RC-1570

Pre ampli Rotel RC-1570 được thiết kế nguyên khối kim loại nhôm có hình dạng tương đồng với hình hộp chữ nhật mỏng dẹp với chiều cao chỉ 99mm, chiều rộng 431mm cùng chiều sâu 320mm và cân nặng chỉ 7 kg mỗi chiếc. Bước cuối cùng để hoàn thiện nên mẫu ampli này đó chính là được hãng Rotel đánh bóng bề mặt tinh tế, bo cạnh mềm mại sau đó trang bị với hai màu sắc là đen và trắng bạc, tạo nên nét cuốn hút sang trọng và đẹp mắt cho mẫu sản phẩm này. Hơn nữa các phiên bản màu sắc này đều là những gam màu cơ bản và dễ phối hợp với nhiều không gian bài trí phòng nghe.

mat sau pre ampli Rotel RC-1570

Mặt trước pre ampli Rotel RC-1570 là sự sắp xếp hài hòa của một bảng màn hình hiển thị thông báo hoạt động, cộng với phía dưới màn hình là dãy nút điều khiển được tinh chỉnh nhỏ gọn. Cân bằng tại hai bên là nút nguồn và nút điều chỉnh âm lượng có kích thước lớn nhất được bao viền bằng đèn xanh nổi bật. Được thiết kế ngay dưới nút nguồn đó chính là cổng vào cho USB kết nối với các thiết bị như Iphone, Ipad và jack cắm mini dành riêng cho tai nghe cùng với đầu vào phones để kết nối với đầu đĩa than.

Nếu mặt trước là những nút điều chỉnh ampli thì mặt sau của ampli tiền khuếch đại RC-1570 lại là những cổng kết nối gồm đầu ra XLR cùng 4 cặp đầu vào RCA giúp ampli thực hiện đa dạng những kết nối để đảm bảo cho chất âm đạt đúng tiêu chuẩn với bản thiết kế đã đề ra.

mat truoc pre ampli Rotel RC-1570

Ngoài ra, thì pre-ampli stereo RC-1570 còn được bổ sung chân đế có tác dụng ngăn chặn những rung chấn gây ảnh hưởng đến chất âm khi ampli hoạt động.

Những đặc điểm chính của pre ampli Rotel RC-1570

Pre ampli Rotel RC-1570 2 kênh là sự kết hợp hoàn hảo của mạch kỹ thuật số tiên tiến với khả năng chuyển đổi tín hiệu từ kỹ thuật số sang analog và các bo mạch chính được thiết kế dựa trên công nghệ Symmetrical Circuit Traces đảm bảo cho khả năng tiếp nhận và và xử lý tín hiệu của mẫu ampli đạt tốc độ truyền phát nhanh nhất mà vẫn đảm bảo được chất lượng tín hiệu luôn ở mức ổn định. Bên cạnh đó, ampli còn được tích hợp một biến áp hình xuyến có kích thước lớn, cho khả năng cấp nguồn mạnh mẽ giúp đảm bảo yêu cầu điện áp và dòng điện lôn có mức độ ổn định cho tất cả các giai đoạn hoạt động của ampli.

pre ampli Rotel RC-1570

Điểm sáng nổi bật nhất trong tính năng của mẫu ampli này, đó chính khả năng tương thích với cả hai nguồn tín hiệu analog và kỹ thuật số, thậm chí ngay cả những định dạng cũ như như vinyl LPs thì ampli tiền công suất Rotel RC-1570 đã thể hiện được khả năng tiếp nhận nguồn phát đa dạng.

Mặt khác, pre ampli Rotel RC-1570 còn thể hiện sự linh hoạt nhờ hệ thống cổng kết nối đa dạng bao gồm 4 đầu vào kỹ thuật số, trông đó là hai đầu vào cáp đồng trục và hai đầu vào quang học, cộng với đầu vào PC-USB cho phép xử lý những nguồn nhạc số với độ phân giải lên tới 24-bit / 192kHz và có thể phát các file nhạc thuộc kho dữ liệu cá nhân từ máy tính nhờ phần mềm nghe nhạc iTunes hoặc Windows Media Player. Các đầu vào kỹ thuật số này còn thể hiện khả năng ưu việt bằng việc cho phép phát lại các file nhạc từ TV hay  đầu đĩa Blu-ray một cách hoàn hảo.

pre ampli Rotel RC-1570 tot

Ngoài ra, nhờ bộ chuyển đổi D / A âm thanh Wolfson cho khả năng xử lý và chuyển đổi linh hoạt từ dữ liệu số sang tín hiệu tương tự đơn giản hơn, cho pre ampli Rotel RC-1570 có thể giải mã nhiều định dạng nhạc khác nhau. Đồng thời, hai bộ kích hoạt 12 volt được thiết kế với mục đích điều khiển hoạt động bật / tắt của bộ khuếch đại cũng như nhiều bộ phận khác nhau, hay RS-232 trên đầu nối chuẩn DB-9.
Pre ampli Rotel RC-1570 là một thiết bị sở hữu nhiều nét cải tiến về công nghệ, hỗ trợ cho người dùng có thể thưởng thức trọn vện chất âm ổn định của nguồn phát ngay chính tại gia đình.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Rotel RC 1580 MKII và Rotel RB 1582 MKII

Thu Hương