Pre ampli Rotel RC-1580MKII – Bước đệm đầu tiên của chất âm thanh sạch

Pre ampli Rotel RC-1580MKII đến từ thương hiệu Rotel nước Anh, mặc dù chỉ là một sản phẩm có thiết kế bình dân nhưng lại được hãng tập trung trang bị và bổ sung nhiều tính năng ưu việt như một chiếc ampli đa năng, có chất lượng âm sắc tương đối ổn định.

Giới thiệu chung về mẫu pre ampli Rotel RC-1580MKII

Pre ampli Rotel RC-1580MKII 2 kênh thuộc dòng Rotel 15 series được thiết kế đặc biệt dành riêng cho nghe nhạc, mẫu ampli này mang kích thước nhỏ gọn, phù hợp ngay cả với những không gian phòng nghe nhỏ hẹp cùng cân nặng 8.2kg trong khi chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 99x 431 x 337 mm. Mẫu pre ampli Rotel RC-1580MKII được bàn tay của những người thợ Rotel trau chuốt từng đường nét sao cho đạt được ấn tượng thị giác cho người xem ở mức cao nhất ở bề mặt được đánh bóng, vỏ kim loại chuyên dụng, cộng với hai màu là đen và trắng bạc, cho phép người dùng lắp đặt tại bất kỳ vị trí nào của phòng nghe cũng đều nổi bật.

mat truoc Pre ampli Rotel RC-1580MKII

Mặt trước của ampli tiền khuếch đại Rotel RC-1580MKII là sự xuất hiện của những nút điều khiển chức năng cơ bản. Cụ thể, ở giữa là núm chỉnh volume có kích thước lớn nhất được đặt ở chính giữa. Phân bố đều ở hai bên là những nút xoay chỉnh chế độ tone hay âm bass hoặc treble,…ở bên trái, ngược lại ở bên phải là hai hàng nút bấm nhỏ nhắn như những chiếc “cúc áo” nhỏ nhắn, hàng trên giúp điều chỉnh chế độ đầu vào tiện dụng, hàng dưới giúp người dùng lựa chọn cổng tín hiệu ghi âm. Để bổ trợ cho kết nối với đầu đĩa than, mẫu ampli này còn được bổ sung đầu vào phones cùng jack cắm 3.5mm tiện lợi. Ngược lại, tại mặt sau của ampli là nhiều cổng kết nối đa nhiệm được sắp xếp và phân bổ rõ ràng rất dễ sử dụng đối với người dùng.

Pre ampli Rotel RC-1580MKII

Bên cạnh đó, hỗ trợ cho quá trình làm mát máy của RC-1580MKII là hệ thống tản nhiệt được bố trí bằng những đường xẻ hở tại mặt trên. Còn đóng góp cho chất âm ổn định là 4 chân đế được đặt cân bằng tại mặt đáy giúp loại bỏ những rung chấn xảy ra tại khung gầm khi ampli hoạt động.

Những đặc điểm chính của pre ampli Rotel RC-1580MKII

Mẫu pre ampli stereo Rotel RC-1580MKII 2 kênh là một sản phẩm nổi bật dành cho nghe nhạc. Nhờ biến áp hình xuyến cho khả năng cấp dòng dồi dào và hiệu suất làm việc cao giúp mẫu ampli này truyền tải tín hiệu một cách chính xác và ổn định nhất. Kết hợp cùng cơ chế class A/B cho chất lượng âm thanh chân thực và thanh sạch, tự nhiên ở mức công suất ấn tượng.

Pre ampli Rotel RC-1580MKII hay

Nổi bật trong thiết kế của mẫu pre ampli Rotel RC-1580MKII đó chính là 12 đầu vào bao gồm 6 đầu vào analog vào 6 đầu vào kỹ thuật số digital. Ở 6 đầu nối RCA analog và đầu nối chuẩn tín hiệu XLR cân bằng, hỗ trợ triệt để cho những kết nối phù hợp, hướng tới chất âm cân bằng và ổn định nhất tương thích với các định dạng DSD và DOP. Đặc biệt, model ampli này còn thể hiện khả năng tương thích vượt trội khi xử lý tín hiệu phono theo cả hai chuẩn cartridge là MM ở trở kháng 47 Ohms và MC tại mức trở kháng 100 Ohms.

Ngoài ra, pre ampli Rotel RC-1580MKII còn được bổ sung mạch PCB và các đường dẫn tín hiệu định tuyến cho tín hiệu được truyền đi theo đường thẳng, cho tốc độ khuếch đại âm thanh nhanh nhạy với độ chân thực và trọn vẹn cao.

Pre ampli Rotel RC-1580MKII tot

Không quá cầu kỳ trong thiết kế bên ngoài, pre ampli Rotel RC-1580MKII chinh phục người nghe bằng chính khả năng truyền tải chất lượng tín hiệu ưu việt ở một hiệu suất ổn định.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Rotel RC 1580 MKII và Rotel RB 1582 MKII

Thu Hương