Pre ampli T+A SDV 3100 HV: Bộ tiền khuếch đại âm thanh chất lượng của Đức

Hãng audio T+A là một tên tuổi nổi tiếng hàng đầu tại Đức chuyên sản xuất các sản phẩm âm thanh hiend được rất nhiều người ưa chuộng. Các mẫu thiết kế audio của hãng đa dạng từ loa, ampli đến phụ kiện,…trong số đó có HV Series thế hệ 3100 được xem là dòng sản phẩm chủ lực của T+A. Năm 2019, T+A đã cho ra mắt mẫu pre ampli T+A SDV 3100 HV, sản phẩm chủ lực của dòng với những ưu điểm và tính năng hoàn toàn mới góp phần nâng cấp hệ thống audio tại gia thêm phần hấp dẫn và có những trải nghiệm audio hiện đại hơn. Capnhatcongnghe.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc mẫu pre ampli T+A SDV 3100 HV tuyệt vời như thế nào ?

TA SDV 3100 HV

Ngoại hình hiện đại ở mẫu pre ampli T+A SDV 3100 HV

Pre ampli T+A SDV 3100 HV có thiết kế không nhiều sự thay đổi với hình thức bên ngoài và những ưu điểm thiết kế bên trong so với những mẫu thiết kế tiện nhiệm ra mắt trước đó. Nhà sản xuất đã trang bị cho máy rất nhiều những kỹ thuật hiện đại, đóng vai trò quan trọng của một thiết bị streaming nhạc và giải mã DAC.

Model này sở hữu kích thước các chiều là 460 x 170 x 460mm cùng trọng lượng thiết bị là 26kg. Tên của pre ampli này cũng được in ở mặt sau của máy, giúp sản phẩm có thể tạo được sự khác biệt và quảng bá tên tuổi sản phẩm, thương hiệu tốt hơn. Ngoài ra, mặt trước của pre ampli được bố trí một màn hình hiển thị lớn. Phía trên màn hình được trang bị một dãy nút bấm dạng cảm ứng được tích hợp ở ngay trên màn hình cho phép việc điều khiển thiết bị trở nên dễ dàng và thuận tiện nhất.

TA SDV 3100 HV sau

 

Hai bên màn hình được trang bị hai núm xoay lớn giúp chỉnh âm lượng và lựa chọn chế độ đầu vào cho pre ampli. Ngoài 2 cổng Phones hỗ trợ việc nghe nhạc qua tai nghe thì mặt trước còn được tích hợp thêm một đầu vào USB cho phép SDV 3100 HV dễ dàng kết nối với các thiết bị ngoại vi khác như smartphone hay laptop.

Đặc biệt, toàn bộ phần khung của pre ampli T+A SDV 3100 HV được làm bằng vật liệu nhôm nguyên chất. Cấu trúc bên trong của preamp được chia thành các ngăn nhỏ và chúng đều được ngăn cách bởi các tấm nhôm dày để giảm thiểu sự hình thành can nhiễu. Các chân đế giảm chấn được trang bị ở mặt đáy giúp tạo sự vững vàng cho SDV 3100 HV.

Những đặc điểm kỹ thuật nổi bật trên pre ampli T+A SDV 3100 HV

Pre ampli T+A SDV 3100 HV có tính năng giải mã nhạc số nhiều ưu điểm, được trang bị tới hai bộ chuyển đổi Double Differential Quadruple Converter và Sigma Delta D/A 32bit để giải mã các file nhạc PCM. Bên cạnh đó việc giải mã file nhạc DSD sẽ do mạch giải mã T+A True 1Bit DSD D/A Converter đảm nhận. Độ phân giải cao nhất mà pre ampli có thể giải mã được là 32bit/768kHz (PCM) và 1024MHz (DSD). Cùng với chỉ số méo hài tổng đều ở mức < 0,001% nhờ vậy mà tín hiệu âm thanh có độ chi tiết, chính xác cực kỳ cao.

Hệ thống các cổng kết nối của SDV 3100 HV được trang bị vô cùng đầy đủ, được nhà sản xuất chú thích để người dùng có thể dễ dàng sử dụng với mức giá tốt nhất. Với các kết nối analog, được trang bị 2 cặp cổng RCA unbalanced (1 in, 1 out) và 2 cặp cổng XLR balanced (1 in, 1 out). Còn với kết nối digital, nó sở hữu 2 đầu vào optical, 2 đầu coaxial, 1 đầu vào AES/EBU, 2 đầu vào BNC và 1 đầu ra coaxial.

TA P3100 HV dep

Hơn thế nữa, thiết bị còn sở hữu một loạt các cổng kết nối như: USB Host Mode, cổng LAN, 2 cổng H Link, cổng WLAN, cổng IPA Link, 2 cổng USB DAC, 1 cổng Radio Ant và 3 cổng HDMI (2 in, 1 out). Model này rất đa nhiệm như một thiết bị streaming nhạc hiệu quả, dễ dàng truy cập vào các ứng dụng trực tuyến như Deezer, Tidal hay Qobuz cũng như tiếp nhận tốt các nguồn nhạc từ những thiết bị lưu trữ nối mạng (PC hay NAS). Đồng thời pre ampli T+A SDV 3100 HV còn tương thích cả với các thiết bị của Roon, truy cập đài FM/FM-HD/DAB+ và còn có thể phát nhạc không dây nhờ vào kết nối Bluetooth đạt chuẩn aptX.

Pre ampli T+A SDV 3100 HV được coi là một thiết bị âm thanh hiend ứng dụng rất hiệu quả vào hệ thống audio tại gia. Người dùng có thể thoải mái thưởng thức các màn trình diễn âm thanh xuất sắc, đỉnh cao và đáp ứng đầy đủ nhu cầu nghe nhạc, hài lòng cả những audiophile khó tính nhất.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Cách chỉnh ampli nghe nhạc thế nào để tối ưu nhất