Sự linh hoạt hiếm thấy từ bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Red

Chất lượng đường truyền âm thanh không thể truyền thẳng từ nguồn phát đến loa, mà nó phải trải qua quá trình giải mã rồi khuếch đại. Thông thường các đầu phát đã có chức năng giải mã tín hiệu, hoặc ampli nhưng nó sẽ không thể đạt được hiệu quả cao bằng một bộ giải mã riêng biệt. AudioQuest là một trong những thương hiệu đi đầu tạo nên xu hướng cho những thiết bị phụ kiện như thế. Có thể kể đến bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Red cao cấp và được nhiều tín đồ âm thanh ưa chuộng.

bo giai ma USB AudioQuest DragonFly Red

Giới thiệu chung về bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Red

Song song với mẫu DragonFly Black của dòng DragonFly Series thì AudioQuest lại tung ra bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Red vài tháng sau triển lãm Consumer Electronics Show 2016. Sản phẩm này thể hiện đẳng cấp cao hơn trong quá trình bóc tách và giải mã chi tiết đường âm kỹ thuật số từ nhiều nguồn phát nhạc khác nhau thông qua cổng USB.

Hình thức thiết kế của bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Red thật sự bắt mắt với lớp vỏ màu đỏ “sang chảnh”, kích thước gọn gàng như một chiếc USB tối giản. Độ dài 3 chiều gồm chiều cao, chiều rộng, chiều sau chỉ ở mức 12 x 19 x 62mm, đi kèm trọng lượng tương đối nhẹ.

Trên bề mặt vỏ của mẫu sản phẩm này được in logo và tên AudioQuest rất nổi bật, để ngời dùng dễ dàng phân biệt được sản phẩm này với các sản phẩm đến từ các nhà sản xuất khác có chức năng tương tự như DragonFly Red.

Bằng đầu jack kết nối 3.5mm tiện dụng, người dùng có thể phối ghép bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Red với nhiều thiết bị số khác nhau có cổng USB để tạo lập một kết nối liền mạch và giải mã chi tiết các tin hiệu số ấy.

Những đặc điểm chính nổi bật của bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Red

bo giai ma USB AudioQuest DragonFly Red dep

“Linh hồn” của mỗi bộ giải mã đều nằm ở chip mà nhà sản xuất trang bị cho nó. Bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Red nhờ có được chip xử lí DAC 32-bit ESS 9016 kết hợp cùng bộ điều khiển âm lượng 64-bit bit-perfect digital volume control mà có khả năng bóc tách chi tiết tín hiệu số. Hướng đến chất lượng tín hiệu thu được có tính chính xác cao và được giữ lại nguyên vẹn từ nguồn phát.

Đặc biệt, nhờ sự hỗ trợ của hệ lọc pha tối thiểu đã ngăn chặn ồn nhiễu kịp thời khi bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Red thực hiện quá trình giải mã các tín hiệu kỹ thuật số. Nhờ đó, mà tín hiệu thu được có sự ổn định, sạch và chi tiết hiếm có.

Bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Red cũng thể hiện khả năng tương thích đa dạng cùng với máy tính Apple và Windows hoặc các thiết bị thông minh có ứng dụng hai hệ điều hành là iOS và Android. Sản phẩm này mang một kết nối chặt chẽ để tạo lập được những kết nối chặt chẽ để làm suy giảm các yếu tố gây nhiễu. Khi sử dụng với kết nối loa ngoài, sản phẩm này sẽ thể hiện hiệu suất mạnh mẽ hơn hẳn khi được kết nối với tai nghe.

Chất lượng âm hình có sự nâng cấp và cải tiến rõ rệt khi DragonFly Red được bổ sung thêm ampli headphone ESS mới nhất giải mã tín hiệu âm thanh ở mức 24-bit/96kHz mà không gặp phải nhiễu cản trở và hỗ trợ tốt cho bộ lọc nhằm giảm thiểu lệch pha. Và đặc biệt phù hợp cùng nhiều định dạnh file nhạc khác nhau.

bo giai ma USB AudioQuest DragonFly Red chat

Bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Red chỉ có mức công suất ampli là 2,1v nên nó có thể chơi được với nhiều mẫu tai nghe thông dụng. Ngoài ra, mẫu sản phẩm này cũng có thể kết hợp tốt cùng nguồn phát nhạc như Spotify, YouTube, Tidal, đĩa CS để cho ra chất lượng tín hiệu sau khi giải mã có độ chi tiết và hiệu năng hơn hẳn các sản phẩm thông thường.

Bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Red mang một đẳng cấp cao hơn so với mẫu DragonFly Black cùng dùng. Chất lương bóc tách tín hiệu số của sản phẩm này thực sự chi tiết đến từng âm tiết nhỏ và khó có sản phẩm nào có thể so bì.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Bộ giải mã AudioQuest DragonFly Black & Lọc nhiễu AudioQuest JitterBug

Thu Hương