Sự lựa chọn lý tưởng với loa TIC GS4 cho không gian nghe nhạc ngoài trời

Nhà sản xuất TIC Audio đã mang đến cho người chơi âm thanh những mẫu loa ngoài trời có chất lượng tốt, đặc biệt là mức giá bán ra của những mẫu loa này chỉ nằm ở phân khúc giá bình dân nên đang được giới audiophile ưa chuộng. Loa TIC GS4 được nhà sản xuất tung ra thị trường với chất lượng ổn định, được nâng cấp và cải tiến về kỹ thuật và công nghệ để mang đến mẫu sản phẩm chất lương nhất cho người chơi âm thanh.

Giới thiệu chung về loa TIC GS4

loa TIC GS4

Loa TIC GS4 là một model loa ngoài trời nằm trong GS series, thiết kế bên ngoài của mẫu loa này rất nhỏ gọn và hiện đại, có thể phù hợp để setup và di chuyển loa được dễ dàng hơn. Loa sở hữu kích thước các chiều là 330mm x 317mm x 317mm, với trọng lượng loa chỉ 3.6kg, với kích thước này thì loa có thể tiết kiệm diện tích lắp đặt hiệu quả.
Là một mẫu loa phục vụ cho nhu cầu nghe nhạc ngoài trời thì, loa TIC GS4 được thiết kế dạng chậu hoa ngược theo thiết kế tròn, xòe rộng dần về phía mặt đáy. Thiết kế này, thể hiện rõ ưu điểm làm trôi nước xuống mặt đất mỗi khi trời mưa. Ngoài ra, phần trên của loa được thiết kế như một lắp đậy xòe rộng hơn so với phần giữa của loa hơi thắt lại, để che chắn mưa giá và tuyết không làm ảnh hưởng đến hoạt động và chất lượng của driver cũng như mạch được tích hợp phía trong của loa.
Để giảm thiểu những tác nhân tiêu cực từ môi trường ngoài đến loa TIC GS4, nhà sản xuất đã sử dụng nhựa ABS (Acrylonitrile Butadiene Styrene) làm vỏ loa, loại nhựa này có đặc tính là bền và chịu được nhiệt và cả thời tiết khắc nghiệt nhất. Toàn bộ bề mặt bên ngoài loa được phủ màu xanh lá, nó phù hợp để setup ngoài trời như vườn, bãi cỏ, trung tâm thương mại…mà rất khó bị phát hiện.
Để hoàn thiện mẫu loa này thì nhà sản xuất trang bị cho loa 4 chân đế có thiết kế to bản, nó có tác dụng nâng đỡ thân loa hiệu quả, đồng thời hạn chế được những rung chấn hay những tiêu cực từ môi trường bên ngoài gây ảnh hưởng đến loa.

loa TIC GS4

Những tính năng nổi bật của loa TIC GS4

Mẫu loa TIC GS4 được thiết kế là một mẫu loa 3 đường tiếng, được phân ra hai kênh trái và phải rõ ràng. Hệ thống cấu trúc loa bao gồm: trình điều khiển loa đường kính 203mm với nón loa được làm từ chất liệu polypropylene chiếm ưu thế về độ bền, đảm nhiệm âm trầm sâu lắng. Cộng thêm 2 driver tweeter có đường kính là 50.8mm được làm từ vật liệu mylar, mang đến những âm cao chi tiết mà không bị chói tiếng. 
Loa TIC GS4 có thể đáp ứng cho dải tần số âm thanh trong khoảng từ 45Hz đến 20kHz, nhờ vậy mà loa được đáp ứng chi tiết với các âm sắc rõ ràng và ổn định. Loa có thể đáp ứng mức công suất đỉnh lên tới 200W, còn khi hoạt động liên tục thì mức công suất này thường là 100W.
Mẫu loa TIC GS4 được nhà sản xuất trang bị công nghệ True 360º Omni Directional Sound, công nghệ ngày đem đến khả năng lan tỏa không gian đa hướng, người dùng có thể nhận được âm thanh cân bằng và trọn vẹn như nhau từ các hướng xung quanh loa, ngoài ra âm cũng được mở rộng hơn. 

loa TIC GS4 chat

TIC Audio còn trang bị cho loa hệ thống 70v có thể chuyển đổi bên ngoài SP70vTA, nhờ đó người dùng có thể điều chỉnh những tùy chọn hợp lý nhất với chính điều kiện nghe của mình. Ngoài ra loa còn được bổ sung thêm  hai đuôi cáp âm thanh 1M / 3.3FT 18/2 như những mẫu loa khác của hãng, được sản xuất với khả năng tăng cường cách nhiệt gấp hai lần để tránh mọi hư hại do nhiệt gây ra. Mặt khác, trở kháng trên mỗi kênh đầu vào của loa là 8 Ohms, nó có thể tăng lên mức 16 Ohms khi có thêm dây và giảm xuống 4 Ohms khi có dây hoạt động song song. Nhà sản xuất khuyến cao người dùng nên kết hợp loa theo cặp để có thể trải nghiệm được âm thanh mạnh mẽ và chân thực nhất.
Loa TIC GS4 được rất nhiều người chơi âm thanh lựa chọn để setup và sử dụng bởi tính ứng dụng vào thực tiễn của nó khá cao, đây được coi là một mẫu loa có chất lượng tốt trong tầm giá.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Aria 936

Doãn Phương