Sức mạnh thương hiệu truyền tải cái nhìn mới mẻ về âm thanh: Loa Wilson Benesch Cardinal

Thương hiệu âm thanh Wilson Benesch là một trong số những hãng âm thanh nhận được nhiều sự chú ý từ phía audiophile bởi đây chính là một thương hiệu cao cấp mang tới những dòng sản phẩm thực sự án tượng về mọi mặt không chỉ sở hữu âm thanh với thiết kế sáng tạo mà khả năng tái tạo âm thanh cũng tuyệt vời không kém. Được so sánh với những thương hiệu như Pylon Audio, Emotiva, AudioSolutions,… Wilson Benesch là một hãng thiết bị âm thanh nhận được nhiều sự yêu thích cũng như tin tưởng từ giới audiophile. Với mẫu loa Wilson Benesch Cardinal thì mọi nhận định về hãng luôn luôn đúng và cung cấp được những trải nghiệm âm thanh thú vị mà không phải ở mẫu thiết bị âm thanh nào cũng có thể làm được.

loa wilson benesch cardinal nghieng

Để có thể hiểu và biết được sự đầu tư cũng như nghiên cứu thành công của thương hiệu Wilson Benesch thì qua mẫu loa Wilson Benesch Cardinal chắc chắn người chơi âm thanh có thể nâng cấp cũng như cải thiện được hệ thống âm thanh của mình và đảm bảo được những màn trình diễn âm thanh tuyệt vời nhất. Bài viết này Capnhatcongnghe.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc tìm hiểu về mẫu loa có tên gọi là Wilson Benesch Cardinal vượt trội cả về hình thức lẫn khả năng tái tạo âm thanh.

Tìm hiểu chung về tính năng và ưu điểm của mẫu loa Wilson Benesch Cardinal

Wilson Benesch mở đầu bằng những mẫu sản phẩm loa chất lượng không chỉ đáp ứng được hiệu quả sử dụng mà còn có thể đóng vai trò nâng cấp hệ thống âm thanh hơn nữa giúp đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng. Mẫu loa Wilson Benesch Cardinal thuộc dòng sản phẩm Geometry Series hứa hẹn không làm người chơi audio thất vọng và bỏ lỡ sản phẩm chất lượng này.

loa wilson benesch cardinal cau tao

Đối với phương thức sản xuất và thiết kế loa Wilson Benesch Cardinal, hãng âm thanh này được coi là thương hiệu âm thanh đi đầu trong việc thay thế vật liệu gỗ bằng vật liệu công nghệ A.C.T Monocoque độc đáo, nhờ có công nghệ này mà mang lại khả năng triệt nhiễu hiệu quả. Hãng luôn cho ra mắt những mẫu loa mới của mình tại các triển lãm âm thanh lớn nhỏ để độ phủ sóng của sản phẩm được nhiều người biết tới.

Thùng của loa Wilson Benesch Cardinal được chế tạo bằng vật liệu cũng rất mới mẻ với sự kết hợp của công nghệ chế tạo thùng loa đặc biệt, đồng thời trang bị được những củ loa tốt nhất của hãng. Nhà sản xuất Wilson Benesch đã đầu tư rất nhiều để hoàn thiện sản phẩm bằng những chất liệu và linh kiện cao cấp nhất. Model Wilson Benesch Cardinal có hiệu suất tái tạo âm thanh tinh tế, khi được chơi trong những căn phòng có diện tích rộng. Nhờ vào việc sở hữu kích thước tương đối “khủng” với các chiều là 1735mm x 620mm x 640mm và trọng lượng 140kg, cùng thể tích lớn 92L và đặc biệt là hệ thống củ loa với một số lượng cực lớn.

Thiết kế của loa Wilson Benesch Cardinal được khẳng định bởi cấu trúc hình học của thùng loa mang lại hiệu quẩ âm học tuyệt vời. Thùng loa dạng kín và thiết kế phân tần độc đáo, giúp giảm tối đa hiện tượng cộng hưởng và sóng đứng. Chất liệu tạo nên thùng loa chính là hỗn hợp đa kim, kết hợp với hợp chất carbon composite A.C.T. monocoque hiệu suất cao. Đây là loại vật liệu đặc biệt kết hợp với hệ thống Dassault 3D CAD/CAM tiên tiến, sử dụng trong ngành hàng không vũ trụ và chế tạo xe công thức 1. Nhờ vậy mà đem lại thùng loa thực sự bền chắc, vững chãi và đảm bảo được không có bất kỳ yếu tố vật lý nào có thể gây ảnh hưởng.

loa wilson benesch cardinal

Nhà sản xuất Wilson Benesch hoàn thiện thùng loa được thực hiện và gia công hoàn toàn thủ công được chế tác bởi những người thợ thủ công của hãng nhằm tạo điều kiện cho thiết bị âm thanh này hoạt động được hiệu quả nhất và mang lại sự chính xác đến từng chi tiết máy. Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn sử dụng sợi carbon satin với độ bóng cao ở trên vách thùng loa. Phần đỉnh thùng loa có màu đen bóng loáng là màu tự nhiên của sợi carbon. Hãng còn trang bị cho 2 mặt bên của thùng loa thì được sơn màu với 14 phiên bản màu sắc khác nhau. Wilson Benesch Cardinal hoàn thiện thùng loa Wilson Benesch Cardinal một vẻ ngoài thực sự ấn tượng, đẹp mắt và rất sang trọng.

Mẫu loa Wilson Benesch Cardinal là mẫu loa đứng được thiết kế vừa là loa electric 2 đường tiếng và cũng là loa acoustic 4 đường tiếng. Hệ thống củ loa đông đảo tới 9 củ loa con bao gồm: một củ loa tweeter Semisphere 25mm, hai củ loa midrange Tactic II 170mm, bốn củ loa woofer Tactic II Isobaric 170mm và hai củ loa Tactic II ABR. Nhà sản xuất sử dụng cấu trúc liên kết Troika System đặc biệt để thiết đặt hệ thống củ loa được hiệu quả nhất. Các sắp xếp này chính là là củ loa tweeter Semisphere được đặt giữa 2 củ loa midrange và củ loa woofer. Còn củ loa midrange và củ loa tweeter ở phía trên được đặt riêng trong một khoang.

Thiết kế cấu trúc củ loa woofer Tactic II c Isobaric của loa Wilson Benesch Cardinal cũng không kiếm phần sáng tạo đảm nhiệm âm thanh dải cao chi tiết, trong trẻo và không bị chói tiếng. Hai hệ thống củ loa woofer Tactic Isobaric cung cấp âm trầm mạnh mẽ, rất năng động và vô cùng sâu lắng. Ở mẫu loa này thì các củ loa woofer Tactic II c Isobaric được xếp thẳng hàng ở mặt trước của thùng loa. Model Wilson Benesch Cardinal có thể hoạt động hiệu quả và đáp ứng cực nhanh nhạy những tín hiệu tần số thấp, đảm bảo mang lại âm bass mạnh mẽ, sôi động và đầy nội lực với khả năng trình diễn âm thanh đáng nể.

Với mẫu loa Wilson Benesch Cardinal có khả năng xử lí chính xác dải tần số âm thanh trong khoảng dải tần từ 25Hz – 30kHz. Wilson Benesch Cardinal có độ nhạy cao là 90dB và trở kháng của loa là 6Ohm. Nhà sản xuất khuyến cáo bạn nên phối ghép loa với những ampli có công suất hoạt động liên tục tối thiểu là 100W/kênh. Đặc biệt rất phù hợp với những mẫu ampli đến từ các thương hiệu như Hegel, Audia Flight, Viva Audio,…mới có thể xứng tầm đánh được cặp loa siêu cao cấp này.

loa wilson benesch cardinal tot

Mẫu loa Wilson Benesch Cardinal được tạo ra bởi những nghiên cứu ưu tiên hàng đầu và được nâng cấp hoàn thiện mẫu sản phẩm chất lượng nhất đến tay người dùng với khả năng tái hiện những màn trình diễn ấn tượng. Hiện nay Audio Hà Nội đang phân phối chính hãng những mẫu loa cao cấp của Wilson Benesch trong đó có cả model Wilson Benesch Cardinal chính hãng 100% với những ưu đãi hàng đầu.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Đánh giá Loa AudioSolutions Overture O204F

Mộc Yên