Âm tần thanh khiết nổi trội của loa AudioSolutions Figaro S

Loa đứng luôn là một trong những nhân tố quan trọng bậc nhất khi người dùng lựa chọn cho bộ dàn âm thanh hifi của mình. Loa đứng tốt, tất nhiên sẽ mang đến mà hòa âm tốt cùng các thiết bị khác trong một hệ thống âm thanh. Mẫu loa AudioSolutions Figaro S sẽ là một lựa chọn độc đáo cho người dùng còn đang đắn đo về sản phẩm loa đứng có giá thành tầm trung nhưng chất lương âm thanh lại rất tự nhiên, ổn định.

Giới thiệu chung về loa AudioSolutions Figaro S

loa AudioSolutions Figaro S

Loa AudioSolutions Figaro S là mẫu loa đứng đầu tiên được AudioSolutions giới thiệu trong dòng loa Figaro. Đây là một trong những sản phẩm nổi bật của thương hiệu AudioSolutions đến từ Cộng hòa Litva, một quốc gia thuộc Bắc Âu ngày nay. Tính đến tời điểm hiện tại, AudioSolutions đã bước sang năm thứ 6 và được audiophile trên toàn thế giới biết đến rộng rãi.

Mang theo tinh túy của series Rhapsody, dòng loa Figaro nói chung và mẫu loa AudioSolutions Figaro S nói riêng ngày một được yêu thích hơn trong cộng đồng audiophile tại nhiều quốc gia trên thế giới. Bởi lẽ, nó có giá thành bánh ra hợp lý mà chất lượng lại khó có thể chê trách ở đâu được.

Loa AudioSolutions Figaro S mang kích thước khiêm tốn nhất so với 3 mẫu loa đứng còn lại trong dòng loa Figaro. Điều này được thể hiện chính xác nhất thông qua kích thước 3 chiều gồm chiều cao, chiều rộng và chiều sâu của loa dừng ở mức 940mm x 232mm x 401mm đi kèm khối lượng 28 kg mỗi chiếc. Rất thuận tiện cho vận chuyển và setup. Đặc biệt, những không gian nghe từ  30m2 – 60m2, là điều kiện lý tưởng nhất cho Figaro S mang đến những màn trình diễn âm thanh hiệu quả nhất.

Như một cấu trúc tủ kín, thùng loa AudioSolutions Figaro S được làm từ gỗ MDF có độ dày từ 18-50mm theo cấu trúc sandwich tùy vào từng vị trí đã giúp hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường ngoài đến màn lan tỏa hiệu suất âm thanh của loa AudioSolutions Figaro S. Hơn nữa, cấu trúc tự khóa (self-locking) giúp các mối ghép của thùng loa được liên kết chặt chẽ với nhau mà không cần sự gắn kết của keo dán chuyên dụng đã làm giảm đi đáng kể trọng lượng của loa, đồng thời tăng mức âm lượng lên mức mạnh mẽ và bùng nổ hơn.

loa AudioSolutions Figaro S che tao

Ngoài ra, hiệu suất âm thanh không hề thay đổi khi mà loa AudioSolutions Figaro S có hai ngăn ê căng với thiết kế một ngăn có vải che còn một ngăn không có vải che. Người dùng dù lựa chọn thiết kế nào thì những âm cao tần có bước sóng lớn hơn độ dày của vải che nên không làm ảnh hưởng đến màn lan tỏa âm thanh thật chất và tự nhiên nhất của loa.

Những đặc điểm chính của loa AudioSolutions Figaro S

Màn trình diễn âm thanh của mỗi một mẫu loa đều phụ thuộc rất lớn và chất lượng của driver. Loa AudioSolutions Figaro S mang cấu trúc 3 đường tiếng, và có 4 củ loa đước sắp xếp theo chiều dọc và có thể dễ dàng nhận biết được thông qua mặt trước.

Đầu tiên là củ loa tweeter ở vị trí trung tâm chính giữa, có đường kính 25mm được đặt trong một họng kèn mini ngắn với màng loa dome lụa mềm mượt có nhiêm vị chính trong việc truyền tải âm tần dải cao lên đến 25kHz được mượt mà, tự nhiên mà không quá chói tai người nghe. Họng sừng là điều kiện lý tưởng để âm cao mở rộng góc độ tiếp cận phòng nghe.

loa AudioSolutions Figaro S chat

Trong khi đó, thiết kế trùng lặp của 1 củ loa midrange và 2 củ loa bass lại có cùng đường kính 152mm đi kèm với màng loa từ chất liệu giấy mỏng nhẹ, nhưng lại có độ cứng lớn. Giúp cho dải trung do củ loa midrange cân bằng, sắc nét. Trong khi âm bass lại bật tiếng trầm chắc và tốc độ cực nhanh. Khi kết hợp với cấu trúc thùng khóa kín thì hiệu quả âm bass còn thể hiện rõ uy lực về độ chắc gọn. Nhờ việc, loại bỏ tiếng ồn không khí và các hiện tượng cộng hưởng tiêu cực.

Ngoài ra, loa AudioSolutions Figaro S chỉ có trở kháng 4 Ohm và độ nhạy 91dB, công suất đỉnh là 180 W tương thích với những ampli có công suất đạt mức 140W sẽ mang lại chất âm “chất” nhất cả về mặt âm lựng bùng nổ và chất lượng thanh sạch.

Loa AudioSolutions Figaro S là một lựa chọn thông minh và mang đến những mà phối ghép âm thanh cùng các thiết bị khác để từng nốt nhạc đều truyền tải đi được thông điệp mà chúng mang theo.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Audio Physic Step Plus

Thu Hương