Âm thanh cao cấp đến từ loa AudioSolutions Vantage M Anniversary

Từ lâu các mẫu loa đứng đã là một trong những thiết bị không thể thiếu trong một bộ dàn âm thanh. Vì thế, tùy thuộc vào giá tiền và chất lượng mà người dùng sẽ lựa chọn mẫu loa đứng phù hợp nhất cho phòng nghe của mình. Mẫu loa AudioSolutions Vantage M Anniversary là một gợi ý thông minh cho người dùng quan tâm đến thị trường loa hi-end. Bởi sản phẩm này ngoài hình thức ấn tượng còn sở hữu chất lượng âm thanh chuẩn mực, hấp dẫn người nghe.

Giới thiệu chung về loa AudioSolutions Vantage M Anniversary

loa AudioSolutions Vantage M Anniversary

AudioSolutions lần đầu được audiophile biết đến vào năm 2011. Qua 6 năm phát triền thương hiệu này đã cho ra đời nhiều mẫu loa đa dạng phong phú từ chủng loại, hình thức cho đến giá tiền. Series Vantage 5th Anniversary được người sáng lập ra AudioSolutions là Gediminas Gaidelis tung ra nhân dịp kỷ niệm 5 năm có mặt trên thị trường của thương hiệu này. Và loa AudioSolutions Vantage M Anniversary là mẫu loa đứng đầu tiên được AudioSolutions giới thiệu trong series loa cao cấp này.

Người dùng sẽ hoàn toàn ấn tượng với thiết kế độc đáo với đường cắt tinh tế tại mặt trước cùng đường vuốt ngược về phía sau đã tạo lập nên các góc cạnh không song song. Chính vì thế mà loa AudioSolutions Vantage M Anniversary có thể hạn chế đáng kể hiện tượng cộng hưởng và giao thoa sóng xảy ra bên trong thùng loa.

Loa AudioSolutions Vantage M Anniversary sở hữu kích thước 3 chiều tương đối lớn với chiều cao, chiều rộng và chiều sâu rơi vào khoảng 1421 mm x 460 mm x 650 mm. Trong khi người dùng cũng ngạc nhiên khối lượng cực “khủng” của loa ở mức 75 kg mỗi chiếc. Trong những phòng nghe có diện tích lớn trên 30m2 sẽ giúp cho loa AudioSolutions Vantage M Anniversary thể hiện trọn vẹn những màn âm thanh chất lượng.

Hơn nữa, sóng âm và nhiễu từ còn được triệt tiêu hoàn toàn nhờ các vách thùng loa được cấu tạo từ ván ép SBP (Siberian Birch Plywood) có cấu trúc sandwich từ 18 lớp gỗ có độ dày 42mm. Nhờ đó, thùng loa có độ vững chắc như những khung kim loại cao cấp và vững vàng trong nhiều cấu trúc mặt sàn khác nhau.

loa AudioSolutions Vantage M Anniversary dep

Họa tiết trang trí từ máy in 3D đã giúp cho loa AudioSolutions Vantage M Anniversary sở hữu “ngoại hình” long lanh nhất. Phần lưng của loa được phủ bằng lớp vinyl kết cấu hexa chỉ xuất hiện trong dòng Vantage 5th Anniversary. Ngoài ra, độ bền của thùng loa cũng được tăng lên đáng kể nhờ nhờ lớp phủ từ đá nghiền và sơn mica polyurethane cao cấp.

Những đặc điểm chính của loa AudioSolutions Vantage M Anniversary

Loa AudioSolutions Vantage M sở hữu một chất âm lôi cuốn người nghe nhờ driver gồm 5 củ loa bao gồm 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange, 2 củ loa bass và 1 củ loa woofer đã giúp cho dải tần số 21-30000 Hz được đáp ứng hoàn hảo và trung thực nhất.

Đầu tiên, chính là củ loa tweeter có đường kính đạt 25mm, màng loa dome từ vật liệu beryllium đã giúp âm cao tần được bóc tách chi tiết và cân bằng nhất. Hơn nữa, do củ loa này được đặt trong một họng sừng ngắn và nhỏ giúp phát huy tối đa hiệu suất âm thanh trong một phạm vi rộng.

Trong khi đó, củ loa midrange Egyptian Papyrus có đường kính 170mm, cho dải trung âm trong khoảng tần số 200 – 8000 Hz trung tính với những âm tiết nhẹ nhàng và ấm nhất. Còn lại là hai củ loa bass có nón loa đường kính 180mm, màng loa từ chất liệu giấy SPC cứng và nhẹ cho tiếng bass sâu và chắc gọn nhất.

loa AudioSolutions Vantage M Anniversary chat

Cuối cùng, là củ loa woofer có đường kính 260mm, màng loa từ vật liệu aluminium cho âm tần thấp được thực hiện uy lực và mạnh mẽ hơn.

Âm bass có độ sâu lý tưởng hơn mà không bị rền tiếng khi loa AudioSolutions Vantage M có sự bổ sung thêm của cổng thông hơi phía sau bass reflex hạn chế tối đa ảnh hưởng của tiếng ồn không khí đến chất lượng âm thanh.

Loa AudioSolutions Vantage M Anniversary chính là mức độ nhạy 92 dB @ 2.83V 1m, trở kháng 4,0 Ohms. Như vậy, loa đứng này cần có bộ khuếch đại công suất từ 50-500 W rms để đem lại hiệu suất âm thanh bùng nổ mạnh mẽ nhất.

Mặc dù, có mức giá bán ra khá cao, thế nhưng người dùng lại nhận được chất âm tự nhiên và thanh khiết nhất của loa AudioSolutions Vantage M Anniversary. Mỗi một giai điệu đến từ một sẽ được phủ kín phòng nghe với hiệu suất lan tỏa mạnh mẽ nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Contour S1.4 LE

Thu Hương