Thiết kế sang trọng và cuốn hút của loa AudioSolutions Overture O202B

Dòng loa Overture là tập hợp những sản phẩm mang nhiều điểm đặc trưng trong thiết kế vừa sang trọng vừa có điểm nhấn nhá mang ấn tượng rất riêng của thương hiệu loa đến từ Thụy Sỹ, AudioSolutions. Trong đó, đặc biệt phải kể đến mẫu loa AudioSolutions Overture O202B. Mang đậm phong cách cổ điển nhưng lại mang những sáng tạo về đường âm có sự trung thực và tối ưu hóa chất âm trong một không gian có diện tích nhỏ hẹp.

Giới thiệu chung về loa AudioSolutions Overture O202B

loa AudioSolutions Overture O202B

Loa AudioSolutions Overture O202B tiếp tục là một sản phẩm nằm trong series Overture được lấy cảm hứng từ dòng Euphony tiền nhiệm trước đó của AudioSolutions. Đây được đánh là một mẫu loa bookshelf có khả năng trình diễn âm thanh đạt hiệu suất cao nhất trong các không gian nhỏ gọn như phòng khách gia đình, phòng ngủ hay là một nhân tố đóng góp vào chất âm của một hệ thống rạp hát gia đình lớn.

Hình thức thiết kế của loa AudioSolutions Overture O202B tương đối gọn gàng với chiều cao, chiều rộng và chiều sâu lần lượt rơi vào khoảng 340mm x 191mm x 310mm, trong khi khối lượng chỉ có 6.5kg mỗi chiếc. Tương thích với nhiều vị trí lắp đặt từ nhiều vị trí khác nhau của kệ sách cũng đều thể hiện được những màn xướng âm hoàn hảo nhất cho phòng nghe gia đình.

Mặt khác, do được trang bị các màu high gloss, gỗ classic và gỗ piano gloss mà loa AudioSolutions Overture O202B có thể đem lại những màn phối hợp màu sắc “ăn ý” cùng các thiết bị khác trong phòng nghe. Để tạo thành một tổng thể màu sắc hài hòa và mang đậm phong cách thiết kế từ cổ điển đến hiện đại.

Tấm phủ “Stealth” dễ dàng tháo lắp cũng được tích hợp trong thiết kế của O202B. Chúng có vai trò lớn trong việc điều hòa nhiệt lượng sinh ra trong quá trình loa hoạt động mà không làm ảnh hưởng đến hiệu suất đường âm do loa đảm nhiệm.

Những đặc điểm chính nổi bật nhất của loa AudioSolutions Overture O202B

mat sau loa AudioSolutions Overture O202B

Kỹ thuật thiết kế của loa AudioSolutions Overture O202B được trau chuốt trong từng đường bao viền sắc nét. Mỗi một chi tiết nhỏ đều làm nên điểm nhấn ấn tượng cho mẫu sản phẩm này. Đầu tiên chính là phần thùng loa được thiết kế theo dạng khối hộp chữ nhật, được làm từ chất liệu gỗ MDF dày 36mm và được định hình dưới sự gia công của kỹ thuật cắt CNC, đảm bảo cho từng chi tiết, đường nét đều có sự sắc sảo và mang tính chính xác cao.

Loa AudioSolutions Overture O202B thực chất là một hệ thống loa hai đường tiếng với driver là 1 củ loa weeter và 1 củ loa bass. Chúng phối hợp ăn ý cho dải tần số 48Hz-26kHz được chi tiết và sống động trong những không gian vừa và nhỏ. Hai củ loa này được sắp xếp ngược so với thông thường, củ loa midbass ở phía trên, củ loa tweeter nằm phía dưới. Hiện nay có khá nhiều hãng loa sử dụng cách sắp xếp củ loa như vậy, điển hình là Dynaudio với mẫu Dynaudio C1. Tuy nhiên, cách sắp xếp này vẫn có nhiều tranh cãi liên quan đến vấn đề lệch pha.

Đầu tiên chính là củ loa tweeter màng loa dạng lụa mềm có đường kính 25mm đặt trong họng sừng THD đảm bảo cho âm treble đạt được độ cao thanh khiết mà không bị chói. Còn củ loa bass, màng loa dạng nón giấy có độ nhẹ phù hợp, cộng thêm đường kính 150mm giúp đảm bảo cho đường đánh của âm bass được sâu chắc, cố độ trầm nhưng vẫn có độ “mượt” khi tiếp cận tai người nghe.

Ngoài ra, âm bass còn có điều kiện được phát tiếng thanh thoát hơn nhờ sự kiểm soát không khí thông qua cồng bass phản xạ dòng cao với bề mặt tròn. Khi hoạt động trong phạm vi rạp hát gia đình, loa AudioSolutions Overture O202B sẽ mang lại hiệu quả âm vòm lớn và cân bằng nhất.

loa AudioSolutions Overture O202B chat

Một số đặc điểm kỹ thuật khác của loa AudioSolutions Overture O202B chính là mức trở kháng là 8Ohms, đi kèm độ nhạy 90dB. Trong khi công suất tiêu thụ là 50 W rms còn công suất xử lý tối đa đạt được là 100 W.

Loa AudioSolutions Overture O202B là đóng góp tuyệt vời cho một hệ thống giải trí tại gia, hòa vào tổng thể chất âm phòng nghe có sự cân đối. Từ đó, chất âm hifi có cơ hội được lan toả và phô bày hết hết công suất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa SoundBar Yamaha YSP 5600

Thu Hương