Tính sáng tạo đột phá của loa AudioSolutions Figaro L

Âm nhạc chính là chất xúc tác kỳ diệu để gắn kết những tâm hồn yêu nhạc lại với nhau. Với thông điệp truyền tải chính xác “linh hồn” của khúc ca, AudioSolutions đã mang tới mẫu loa AudioSolutions Figaro L như một “phép thuật” cải thiện chất âm hệ thống âm thanh của người dùng trở nên tươi mới và sống động hơn.

Giới thiệu chung về loa AudioSolutions Figaro L

loa AudioSolutions Figaro L

Loa AudioSolutions Figaro L là mẫu loa đứng tiếp theo được AudioSolutions giới thiệu đến người dùng. Ở lần trải nghiệm này, thương hiệu 6 năm tuổi của Gediminas Gaidelis hứa hẹn mang đến khả năng cải thiện âm tần phòng nghe trở nên trung thực và cao cấp hơn gấp nhiều lần.

Sở hữu góc được bo nhẹ tạo nên một đường cong mềm mại đã làm nên dấu ấn đặc biệt tinh tế cho mẫu sản phẩm này. Những đường cắt gọt đẹp mắt đó không chỉ mang lại cảm quan lớn mà nó còn giúp sức ngăn chặn sóng đứng nhờ các cahnj không vuông góc với nhau.

Mặt khác, loa AudioSolutions Figaro L còn mang một kích thước khá ấm tượng với chiều gồm chiều cao, chiều rộng và chiều sâu ở mức 1230mm x 356mm x 618mm, đi kèm mức cân nặng lên tới 70kg mỗi chiếc. Phù hợp với những phòng nghe trên 30m2 sẽ đạt được hiệu quả âm tần trung thực và rõ nét nhất. Bên cạnh đó, nhờ cấu trúc thùng loa từ chất liệu gỗ MDF có độ dày trong khoảng 18mm đến 50mm tùy vào từng vị trí khác nhau theo cấu trúc sandwich đã giúp loa AudioSolutions Figaro L có được tổng thể vững chắc trong nhiều điều kiện setup phòng nghe khác nhau. Đặc biệt, với cấu trúc tự khóa (self-locking) đã giúp các giằng mộng và các đường nối của ván gỗ liên kết chặt chẽ với nhau mà không cần thông qua chất keo dán nào hết. Đã giúp tối ưu hóa trọng lượng loa hơn 50-70% so với thông thường nhờ bổ sung phần mềm mô phỏng để phân tích rung chấn nhằm loại bỏ cộng hưởng và rung chấn tiêu cực.

loa AudioSolutions Figaro L mat sau

Loa AudioSolutions Figaro L cũng được trang bị ê căng hai ngăn, một ngăn được thiết kế có vải che, ngăn còn lại thì không có vải che. Tấm chắn dạng lưới này có độ dày thấp hơn so với các sóng âm cao tần có bước sóng lớn nên không làm ảnh hưởng đến hiệu suất âm thanh do loa đảm nhận.

Ngoài ra, bề ngoài thời thượng và sang trọng của mẫu Loa AudioSolutions Figaro L được thể hiện ở bề mặt Xiralic hoàn thiện bóng cao với kết cấu bóng 3D heo 17 phiên bản màu và họa tiết trang trí khác nhau. Giúp cho người dùng tự do lựa chọn màu sắc theo sở thích và nhu cầu riêng của mình.

Những đặc điểm chính nổi bật của loa AudioSolutions Figaro L

Driver của loa AudioSolutions Figaro L phát huy hết tiềm lực sẵn có để mang tới dải tần số 25Hz – 25kHz với mọi âm tần từ thấp, đến trung và sau đó đến cao tần một cách rõ ràng và chi tiết nhất.

Với cấu trúc 3 đường tiếng và có tới 5 củ loa xếp theo hàng dọc bao gồm 2 củ loa midrange nằm ở phía trên, ở giữa là 1 củ loa tweeter duy nhất và ở phía dưới là 2 củ loa bass., “lộ thiên” ở mặt trước đã tối ưu hóa góc độ tiếp cận mọi không gian phòng nghe đều có sự len lỏi của các âm tần do loa đảm nhiệm.

Củ loa tweeter được thiết kế riêng đặt trong họng kèn mini ngắn giúp âm treble có góc độ mở âm tần cao cực tốt. Bên cạnh đó, âm cao tần được màng loa dạng vòm có đường kính 25mm cho âm treble được đáp ứng một cách chi tiết và chuẩn xác nhất.

loa AudioSolutions Figaro L vat lieu

Tiếp theo là hai củ loa midrange phụ trách dải trung từ 400Hz đến 4kHz, nón loa ER (Extra Rigid) có màng loa đường kính 152mm được làm từ vật liệu giấy mỏng, độ cứng lớn cho âm thanh dải trung được khuếch tiếng ổn định và dịu tai người nghe nhất có thể.

Trong khi đó, dải trầm được 2 củ loa bass có đường kính lớn nhất ở mức 233mm, nón loa ER (Extra Rigid) kết hợp cùng màng loa từ giấy nhẹ đã cho âm thấp xuống sâu cực gọn gàng, vừa trầm vừa chắc.

Loa AudioSolutions Figaro L là một lựa chọn tuyệt vời cho phòng nghe gia đình, âm thanh không chỉ chi tiết mà còn tự nhiên giúp cho âm nhạc “nở hoa” ngay trước mắt người dùng. Chất âm tự nhiên, giàu nhạc tính sẽ giúp cho những giờ phút giải trí của người dùng thêm phần hoàn hảo hơn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Audio Physic Classic Series

Thu Hương