Trải nghiệm đa dạng nguồn nhạc với pre ampli Rotel Michi P5

Để có một trải nghiệm nghe nhạc chất lượng, thì trước hết các audiophile phải đầu tư hệ thống âm thanh tốt. Thương hiệu audio Rotel từ lâu đã được các tín đồ âm thanh Việt Nam yêu thích, bởi sự sang trong thiết kế và hiệu suất âm thanh tuyệt vời. Hiện nay, những bộ tiền khuếch đại của hãng vẫn đang là lựa chọn của đông đảo người chơi và pre ampli Rotel Michi P5 là một cái tên tiêu biểu mà audiophile không nên bỏ lỡ.

Rotel Michi P5

Thiết kế bên ngoài của bộ ampli tiền khuếch đại Rotel Michi P5 chính hãng

Là thành viên thuộc dòng Michi Series chủ lực của Rotel, pre ampli Rotel Michi P5 sở hữu đầy đủ những ưu điểm về thiết kế hình thức của dòng sản phẩm này. Đó là một thiết kế đơn giản, nhưng rất trang nhã và sang trọng. Các góc cong, vỏ nhôm anot hóa bóng bẩy, mặt trước bằng kính và hai núm xoay lớn đối xứng tạo nên một diện mạo hài hòa cho thiết bị.

Hai núm xoay trái và phải lần lượt dành cho lựa chọn đầu vào và cài đặt âm lượng; các chức năng đó và các chức năng khác cũng được điều khiển từ xa hỗ trợ. Một nút bật/tắt nhỏ, lõm nằm ở trung tâm gần cạnh dưới của P5; trung tâm nhỏ bé của nó phát sáng màu trắng khi sử dụng, màu đỏ ở chế độ chờ.

Rotel Michi P5 dep

Phần khung máy của pre ampli Rotel Michi P5, bao gồm các tấm trên và dưới, được làm bằng nhôm anot hóa có độ dày thay đổi từ 4 mm đến 4,5 mm. Kính cường lực bao phủ mặt ngoài của thiết bị, trừ các góc bo tròn, bao gồm cả màn hình 2½” × 4¼”. Tản nhiệt mỏng chạy dọc các cạnh của khung máy giúp ổn định nhiệt độ khi hoạt động hiệu quả. Ưu điểm của phần khung máy được sơn tĩnh điện bên trong và bên ngoài, đảm bảo thiết kế sạch sẽ, hiệu quả và cũng có khả năng chống lại mọi yếu tố oxy hóa.

Bốn chân nhôm chắc chắn, được thiết kế riêng hỗ trợ ampli tiền khuếch đại Rotel Michi P5. Đây là vật liệu chống rung đã được thử nghiệm và đánh giá để mang lại sự cân bằng tuyệt vời giữa độ cứng và tính dẻo cần thiết cho bộ tiền khuếch đại.

Thiết kế kỹ thuật và tính năng tiên tiến của pre ampli Rotel Michi P5

Pre ampli Rotel Michi P5 mang đến hiệu suất âm thanh đỉnh cao với sự bổ sung đầy đủ các đầu vào nguồn. Thiết kế mạch tỉ mỉ, lựa chọn thành phần quan trọng và hơn 3 năm chế tạo cẩn thận, để đảm bảo tính toàn vẹn cao nhất của tín hiệu âm thanh loại bỏ nhiễu và biến dạng không mong muốn. Nó đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất cho phép bộ tiền khuếch đại này tự hào mang logo Michi.

Model này sở hữu mạch khuếch đại Class A đảm bảo độ chi tiết, độ chính xác và độ trung thực cao nhất của âm nhạc trong khi vẫn duy trì nhịp điệu và thời gian quan trọng cho tất cả các thể loại âm nhạc bất kể phong cách nghe của người dùng.

Hơn nữa, bên trong ampli tiền khuếch đại Rotel Michi P5 được tích hợp 2 chip DAC  AKM 32-bit cho phép giải mã tín hiệu số sang analog với độ phân giải cao. Tất cả các mạch của thiết bị được hỗ trợ bởi một dãy gồm 17 bộ điều chỉnh điện áp độc lập được điều khiển từ 2 máy biến áp hình xuyến được thiết kế riêng và chế tạo tại nhà máy với các tụ điện làm trơn ESR thấp để cung cấp dòng điện không gợn cho tất cả các mạch quan trọng.

Rotel Michi P5 sau

Người dùng có thể truy cập thiết bị thông qua nút/núm bên trái, các tùy chọn nguồn bao gồm các lựa chọn analog có nhãn CD, Phono, Tuner, Aux 1 và 2, và XLR 1 và 2. Các lựa chọn đầu vào kỹ thuật số bao gồm S/PDIF ở các phiên bản coaxial (RCA) và optical (TosLink), cũng như Ethernet, USB và Bluetooth chuẩn AptX và AAC.

Ngoài ra, phía sau của pre ampli Rotel Michi P5 còn có bốn đầu ra chính, gồm một cặp đầu ra không cân bằng (RCA) và một cặp đầu ra cân bằng (XLR), một đầu ra loa siêu trầm đơn âm và một đầu line-level không cân bằng (RCA). Thiết bị này còn được tích hợp hệ thống tự động hóa và điều khiển được hỗ trợ dễ dàng với các kết nối RS232 và Ethernet.

Chưa hết, ampli tiền khuếch đại này còn bao gồm công nghệ MQA (Master Quality Authenticated), cho phép người dùng phát lại các tệp và luồng âm thanh MQA, mang lại âm thanh của bản ghi chính gốc.

Khi pre ampli Rotel Michi P5 được kết hợp với bộ khuếch đại công suất phù hợp, sẽ tạo ra âm trường sâu với chất lượng không gian tuyệt vời. Nó thể hiện rất rõ ràng, giai điệu tốt và độ động, luôn khiến tôi hài lòng và muốn nghe thêm.

Độ chính xác và chi tiết là điều cần thiết trong việc tái tạo âm thanh và điều quan trọng không kém là mang đến âm nhạc thú vị và giải trí. Và nếu audiophile đang tìm kiếm một tiền khuếch đại giàu tính năng trong tầm giá này, thì Rotel Michi P5 xứng đáng được đưa vào danh sách tham khảo.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tổng quan về thương hiệu Hegel Audio danh tiếng đến từ Na Uy