Bộ loa Klipsch R-26F System – Hệ thống âm thanh hoàn chỉnh cho mọi phòng nghe

Bộ loa Klipsch R-26F System được lần đầu tiên có mặt trên thị trường thiết bị âm thanh thế giới vào năm 2014. Ở ngay lần chạm ngõ đầu tiên, hệ thống R-26F đã chứng minh sức hút của mình bằng việc sở hữu nhiều tính năng ưu việt nhưng lại có một mức giá bình dân, phổ cập với tất cả mọi người.

Giới thiệu chung về thiết kế của bộ loa Klipsch R-26F System

Bộ loa Klipsch R-26F System được hình thành nên từ những mẫu loa có thiết kế đẹp và nổi bật từ: một cặp loa đứng Klipsch R-26F, một loa center Klipsch R-25C, 2 loa surround R-14S và 1 loa subwoofer R-10SW.

Loa Klipsch R-25C

Điểm chung của các mẫu loa thuộc hệ thống loa Klipsch R-26F System đều có thùng loa được thiết kế dạng khối trụ chữ nhật, được làm từ chất liệu gỗ MDF chuyên dụng màu đen, sở hữu nhiều đặc tính vượt trội như ở độ bền cao, lý tưởng trong việc ngăn chặn hiện tượng sóng đứng hình thành trong thùng loa và chống mối mọt hiệu quả để tăng độ bền cho loa.

Để tăng thêm vẻ ngoài bóng bẩy và nổi bật cho những mẫu loa này, Klipsch đã ép ván veneer màu đen bóng tạo nên thiết kế mượt mà và tinh tế cho những mẫu sản phẩm thuộc loa Klipsch R-26F System. Đồng thời, hệ thống loa Klipsch R-26F System tạo nên sự gắn kết tương thích với các phòng từ nhỏ đến trung bình với màn trình diễn đầy sức sống và sống động.

Loa Klipsch R-26F

Mặt khác, để hoàn thiện cho hệ thống loa Klipsch R-26F System, nhà sản xuất đã trang bị ê căng màu đen bao phủ toàn bị mặt ngoài, giúp loa tránh các tác động tiêu cực như thời tiết và bụi bẩn môi trường.

Ngoài ra, các mẫu loa đen bóng quyền lực của R-26F System còn được bổ sung thêm chân đế, để tạo nên thế đứng cân bằng cho toàn bộ các mẫu loa, đồng thời gạt bỏ rung chấn khi loa hoạt động hết công suất đề đảm bảo chất âm cân bằng và ổn định.

Những đặc điểm chính nổi bật của bộ loa Klipsch R-26F System

Sự hoạt động hài hòa của cả hệ thống loa Klipsch R-26F System là hiệu năng linh hoạt của những mẫu loa thành phần. Đầu tiên là cặp loa đứng Klipsch R-26F 2 đường tiếng có kích thước 3 chiều khá lớn với chiều cao, chiều rộng và chiều sâu lần lượt là 991 x 198 x 345mm, trọng lượng 19,02 kg mỗi chiếc. Loa có khả năng bóc tách mọi âm tần cao thấp của dải tần số rộng 38Hz – 24kHz (+/- 3dB) với sự hoạt động tuyệt vời của hệ thống driver gồm 1 củ loa tweeter và 2 củ loa midbass.

Dong loa Klipsch R-26F System

Tiếp theo, là loa center Klipsch R-25C 2 đường tiếng có kích thước nhỏ gọn với độ dài 3 chiều 184,2 x 476 x 184,2 mm, trọng lượng 6.73 kg mỗi chiếc. Loa center R-25C hoạt động linh hoạt nhờ 1 củ loa tweeter và 2 củ loa woofer cho dải tần 82Hz – 24kHz (+/- 3dB) được đáp tiếng hoàn hảo.

Cặp loa loa surround R-14S có kích thước 3 chiều 196 x 381 x 165mm, cân nặng 3.6 kg kết hợp cùng hệ thống driver gồm 2 loa treble đường kính 25mm, màng loa được làm từ Aluminum, theo công nghệ Tractrix® Horn, còn 1 loa mid/bass đường kính 102mm với màng loa mạ đồng cho hiệu ứng âm thanh của dải tần  83 Hz-24kHz +/-3dB trung thực và rõ nét.

Cuối cùng là 1 loa subwoofer R-10SW sở hữu kích thước tương đối vừa phải với chiều cao, rộng, sâu lần lượt 355.6 x 317.5 x 398 mm, trong khi cân nặng chỉ 11.6kg. Hệ thống driver được thiết kế dựa trên những tính toán kỹ lưỡng chỉ gồm 1 củ loa woofer.

Dong loa Klipsch R-26F System-dep

Điểm chung trong thiết kế driver của các mẫu loa thuộc loa Klipsch R-26F System là củ loa tweeter đường kính 25,4mm, màng loa làm từ nhôm cho đáp ứng chất ân dải cao chi tiết và rõ ràng, kết hợp cùng công nghệ  công nghệ 90 x 90 Tractrix Horn độc quyền chất tín hiệu âm thanh có độ rộng mở, tăng cường âm hình năng động và mạnh mẽ.

Trong khi đó, củ loa woofer đường kính lớn được làm từ chất liệu mạ đồng và sử dụng công nghệ Injection Molded Graphite (IMG) của Klipsch cho âm trầm được đáp tiếng hoàn hảo. Còn củ loa mibbass phụ trách dải trung trầm cũng có đường kính tương đối lớn, có màng loa hình nón được làm từ đồng và cũng được sự bổ trợ của IMG cho chất âm cân bằng và trung tính.

Bộ loa Klipsch R-26F System là sự kết hợp hoàn hảo của các mẫu loa riêng lẻ, để làm nên một tổng thể hài hòa với chất âm linh hoạt và nhận được những đánh giá tích cực từ phía báo giới chuyên về công nghệ.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Bộ Nghe Nhạc Phối Ghép – Loa Klipsch R26F (Nghệ Thuật Thưởng Thức)

Thu Hương