Bộ loa Klipsch R-28F System – Thanh âm chuẩn xác và tuyến tính

Hướng tới những giá trị lâu bền của một hệ thống âm thanh đa kênh, mới đây Klipsch đã cho ra mắt bộ dàn âm thanh mới đó chính là bộ loa Klipsch R-28F System là tập hợp của nhiều mẫu loa để mang lại âm thanh trọn vẹn từng thanh điệu và giàu nhạc cảm, cho người dùng thưởng thức chất âm ổn định mà không cần quan tâm đến giá cả.

Giới thiệu chung về bộ loa Klipsch R-28F System

Bộ loa Klipsch R-28F System là sự kết hợp của nhiều mẫu loa tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh với một cặp loa đứng R-28F, một loa center R-25C, hai loa Surround R-14S và 1 loa Subwoofer R-12SW. Những mẫu loa này kết hợp hài hòa để mang lại chất âm tự nhiên tương xứng với diện tích của nhiều thiết kế phòng nghe.

Loa Klipsch R-28F tot

Điểm chung thứ nhất, đó chính là các mẫu loa thuộc Klipsch R-28F System đều sở hữu những thiết kế bên ngoài tương đối giống nhau cùng những công nghệ thiết kế driver gồm hệ thống các củ loa đảm nhận những chức năng riêng để hà trộn cùng nhau mang lại âm thanh chi tiết mà người dùng mong muốn.

Thùng loa của các mẫu nằm trong bộ loa Klipsch R-28F System đều được làm từ chất liệu gỗ MDF chọn lọc, có đặc tính cứng chắc giúp bảo vệ loa cũng như hệ thống driver trước những va đập cơ học, các hiện tượng mối mọt. Đặc biệt nhất đó là cấu trúc thùng loa được chia thành những vách ngăn riêng biệt, cho hiệu quả chặn các sóng đứng, đảm bảo loa loa hoạt động với tuyến tính ổn định. Ngoài ra, các thùng này còn thể theo thiết kế bass reflex dạng hở, đóng vai trò như mộ lỗ thông hơi, cho âm bass sâu, đánh tiếng chắc nịch và gọn gàng.

Những mẫu loa thuộc Klipsch R-28F System còn được trang bị chỉ với một phiên bản màu đen duy nhất, tăng thêm nét đẹp sang trọng và quyền lực của mọi phòng nghe gia đình.

loa Klipsch R 25C tot

Về mặt công nghệ chế tác hệ thống driver, Klipsch rất chú trọng đến các công nghệ để giúp những tính năng ưu việt về hiệu suất chất âm của loa Klipsch R-28F System được bật lên với các âm trầm cùng các dải cao thấp được truyền tải rõ nét. Ở củ loa tweeter phụ trách dải cao được áp dụng công nghệ Traxctrix Horn với miệng loa dạng họng sừng hình vuông đảm bảo cho âm thanh rộng mở, tiếp cận tai người nghe tốt hơn. Còn củ loa midbass được áp dụng công nghệ Injection Molded Graphite (IMG) màng loa dạng nón được làm từ chất liệu mạ đồng, tăng độ cứng để bóc tách trọn vẹn âm thanh ở dải trung trầm, mang đến chất âm trung thực và rõ ràng.

Những đặc điểm chính của những mẫu loa thuộc bộ loa Klipsch R-28F System

Loa đứng Klipsch R-28F

Loa đứng Klipsch R-28F là mẫu loa đại diện cho toàn hệ thống loa Klipsch R-28F System  mang vóc dáng thanh mảnh như một khối trụ đứng. Loa có độ dài 3 chiều lần lượt là 1066 x 241 x 398mm và trọng lượng là 25.68kg phù hợp với những phòng nghe có diện tích khoảng 30 mét vuông. Về mặt công nghệ loa Klipsch R-28F có thiết kế 2 đường tiếng, hệ thống driver với với 3 củ loa bao gồm 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm và 2 củ loa midbass đường kính 203.2mm đáp tiêng chính xác dải tần từ 35Hz -24kHz. Hơn nữa, mẫu loa đứng này có độ nhạy 98dB, trở kháng 8Ohm tương thích với ampli có công suất từ 150W đến 600W sẽ mang lại hiệu ứng âm thanh chuẩn xác nhất.

Loa Klipsch R-28F

Loa Klipsh R-25C

Loa Klipsh R-25C là mẫu loa center duy nhất của bộ dàn âm thanh Klipsch R-28F System, mẫu loa sở hữu vóc dáng tương đối nhỏ nhắn, chiều cao là 184.2mm, chiều rộng là 476mm và chiều sâu là 184.2mm và khối lượng chỉ có 6,73kg tương thích với nhiều vị trí lắp đặt khác nhau vì mẫu loa này không hề tốn diện tích. Loa Klipsh R-25C có thiết kế 2 đường tiếng, hệ thống driver gồm bao gồm 3 củ loa, đó là 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm và 2 củ loa midbass đường kính 133mm được đặt đối xứng với nhau qua củ loa tweeter cho hiệu quả âm trầm được rõ tiếng và dứt khoát hơn.

Loa Klipsh R-25C 

Loa Klipsch R-14S

Cặp loa vệ tinh Klipsch R-14S mang hình dáng tương đối nhỏ gọn với chiều cao 196mm, chiều rộng 381mm, chiều sâu 165mm và cân nặng chỉ có 3,6kg mỗi chiếc. Loa có độ nhạy 89dB, trở kháng 8 Ohm bóc tách chi tiết âm tần của dải tần số từ 83Hz -24kHz nhờ hệ thống driver gồm 2 loa treble đường kính 25mm, còn 1 loa mid/bass đường kính 102mm.

Loa Klipsch R-14S

Loa Klipsch 12SW

Loa subwoofer R-12SW là mẫu loa siêu trầm duy nhất của loa Klipsch R-28F System. Mẫu loa này mang dáng vẻ như một khối vuông độc lập, các cạnh được vuốt sắc nét với kích thước ba chiều là 406.4 x 355.6 x 470mm, cùng khối lượng 15kg. Driver của Klipsch 12SW chỉ bao gồm duy nhất củ loa bass có đường kính tương đối lớn 305mm, màng loa hình nón từ chất liệu đồng và được áp dụng công nghệ Injection Molded Graphite cho âm trầm trở nên trầm lắng hơn, đáp tiếng chắc gọn hơn.

Loa Klipsch R-12SW

Loa Klipsch R-28F System là cả một hệ thống loa đa dạng cho người dùng thưởng thức âm thanh đa kênh, mang lại chiều sâu trong chất âm cho người dùng trải nghiệm âm thanh đa chiều độc đáo của toàn bộ hệ thống loa đa dạng.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Loa KLIPSCH R-28F

Thu Hương