Dòng loa Avalon Aspect – Cặp loa đứng sàn “dị” và “chất”

Một trong số những mẫu loa được ưa chuộng nhất của Avalon không thể không kể đến Avalon Aspect. Cũng như nhiều dòng loa của Avalon, dòng loa Avalon Aspect cũng chỉ mang đến những khách hàng của mình một mẫu loa với cùng tên gọi.

Giới thiệu chung về dòng loa Avalon Aspect

Dòng loa Avalon Aspect có thiết kế thùng loa lạ mắt. Thùng loa có hai cạnh bên vát được tạo nên từ nhiều lớp gỗ MDF tuy nhiên theo hình chữ A nên trọng lượng của mẫu loa có phần nhẹ và thùng loa cũng mỏng đi. Với công nghệ cắt CNC, thùng loa Avalon Aspect có độ chính xác tuyệt đối với hai bên sườn đều đặn và cân xứng. Các mẫu loa của Avalon luôn được các kỹ sư lắp ghép và gia công tỉ mỉ bằng tay để tăng thêm độ chính xác và giá trị của sản phẩm.

dong loa Avalon Aspect 2

Phía dưới hai chân loa được trang bị các chân đế tròn nhỏ bằng cao su giúp loa đứng vững trên mặt sàn đồng thời cũng có tác dụng chống trơn cho loa. Ở giữa hai chân loa chữ A là những đường cắt vát hình chữ v nhỏ, ở đây cũng là vị trí để đặt các cổng thông hơi. Cổng thông hơi giúp tuần hoàn luồng không khí bên trong thùng loa hạn chế hiện tượng cộng hưởng âm ảnh hưởng xấu đến chất lượng âm thanh của loa. Một không gian lớn bên dưới cổng hơi sẽ loại bỏ hoàn toàn hiện tượng rền tiếng trong quá trình loa hoạt động.
Với kích thước khá nhỏ nhắn so với các bậc đàn anh đi trước, Avalon Aspect sở hữu chiều cao 1020mm, chiều rộng 390mm và chiều sâu 430mm với cân nặng 34kg, đây là một kích thước tương đối vừa phải so với loa sàn. Bạn có thể dễ dàng thiết đặt hay di chuyển thùng loa để đặt vào các vị trí khác nhau một cách dễ dàng. Thêm vào đó, với ba mẫu màu sắc Figured Walnut, Quilted Cherry và Curly Maple đều là những sắc màu trang nhã phù hợp với nhiều không gian kiến trúc hay nội thất phòng nghe.

dong loa Avalon Aspect

Những đặc điểm chính của dòng loa Avalon Aspect

Avalon Aspect là mẫu loa sàn hai đường tiếng sở hữu thiết kế bao gồm một củ loa tweeter và hai củ loa woofer. Đây là sản phẩm đi theo triết lý của ông chủ Neil Patel “âm thanh hai chiều tái tạo hình âm 3D” (2D – 3D), Avalon Aspect được trang bị những công nghệ cùng thiết kế mới để đạt được điều này.
Củ loa tweeter có kích thước tiêu chuẩn 25.4mm với màng loa được làm từ chất liệu độc quyền. Thêm vào đó, lõi âm được trang bị nam châm công nghệ mới, chất liệu neodymium làm nam châm cũng cấp cho chúng sức mạnh gấp 10 lần những chất liệu cũ thường dùng. Với củ loa tweeter này, tín hiệu được xử lí nhanh nhất có thể và có thể tái tạo những âm thanh sạch hơn cả. 

dong loa Avalon Aspect 3

Avalon Aspest được trang bị hai củ loa woofer có đường kính 177.8mm với màng loa làm từ sợi Nomex/Kevlar dạng nón vòm giúp các âm thanh đồng đều và dày dặn, nhờ đó, cung cấp dải âm trung trầm có thể được bóc tách một cách chi tiết mang đến những âm thanh chân thực, giàu nhạc cảm. 
Sở hữu những công nghệ hàng đầu, Avalon Aspest có thể xử lí tốt nhất những âm thanh trong dải tần từ 28Hz đến 25kHz. Loa có độ nhạy 92dB, và trở kháng 4 Ohms, bạn nên kết hợp loa với các ampli tích hợp có công suất từ 15W – 200W.

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Loa SoundBar Yamaha YAS 306 và YAS 706

Phương Pucca