Dòng loa Avalon Eidolon Diamond – Viên kim cương đỉnh cao của giới âm thanh

Hãng loa Avalon được hình thành từ đầu thập kỉ 80, tuy nhiên sau một vài biến cố Avalon đã được chuyển nhượng cho Neil Patel vào năm 1989. Kể từ thời gian này, ông chủ Neil Patel đã thổi một luồng sinh khí mới cho dòng loa Avalon.
Với truyền thống cung cấp các mẫu loa hi-end cung cấp những điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình tái tạo âm thanh nhằm mang đến khả năng xử lí âm thanh tốc độ cao, tối ưu hóa đường truyền âm sạch sẽ, hiệu ứng âm thanh sâu rộng với độ động ấn tượng và giảm thiểu độ méo tiếng xuống mức tối thiểu, Avalon đưa ra một dòng sản phẩm mới Avalon Eidolon Diamond.
Dòng loa này có duy nhất 1 sản phẩm loa đứng sàn cùng tên với tên dòng. 

dong loa Avalon Eidolon Diamond

Những đặc điểm chính của dòng loa Avalon Eidolon Diamond

Avalon Eidolon Diamond được sở hữu thiết kế bên ngoài giống hệt với mẫu loa Avalon Time – không còn hệ thống các tầng thùng loa. Trong mẫu loa này, các củ loa được đặt theo chiều dọc ở mặt trước của loa. Ngoài ra, các mẫu loa cũng được tạo hình từ những vết cắt táo bạo làm nên vẻ ngoài góc cạnh, mạnh mẽ cho loa. 
Thùng loa được làm từ gỗ MDF được ép từ nhiều lớp tạo độ chắc chắn và cũng giúp triệu tiêu những rung chấn hình thành ở thùng loa khi loa hoạt động. Bên trong thùng loa là các thanh giằng bằng gỗ được sắp xếp hợp lí để hình nên một khung cố định thùng loa cũng như gia cố thêm vào cấu trúc này. Mẫu loa Avalon Eidolon Diamond được lắp ghép và gia công bằng tay, vỏ ngoài được phủ một lớp veneer bóng giúp bảo vệ lớp gỗ MDF và làm nên bề ngoài đẹp đẽ cho loa. 

dong loa Avalon Eidolon Diamond 2

Ngoài các thiết kế đặc trưng bên ngoài, Avalon Eidolon Diamond vẫn được trang bị một vài công nghệ đặc trưng của các dòng sản phẩm Avalon. Đi cùng với thiết kế thùng loa Avalon Eidolon Diamond độc quyền cùng với hệ thống reflex (cổng thông hơi) đã hỗ trợ và mở rộng dải âm trầm của loa. Ngoài ra, trong dòng loa Avalon Eidolon Diamond cổng thông hơi này được đặt phía dưới đấy thùng loa, tạo nên một hiệu ứng âm thanh dày dặn với độ động khá mới lạ về phía mặt sàn. Các thiết kế dây loa đơn (single – wire) giúp giảm thiệu tình trạng nhiều dây lằng nhằng trong quá trình kết nối loa.
So với các mẫu đi trước, Avalon Eidolon Diamond là một mẫu loa có kích thước nhỏ bé hơn hẳn khi sở hữu chiều cao 1104mm, chiều rộng 304mm và chiều sâu 431mm với trọng lượng 68kg. 

Những đặc điểm chính của dòng loa Avalon Eidolon Diamond

Avalon Eidolon Diamond được trang bị ba củ loa chịu trách nhiệm cho ba dải tần cơ bản cao – trung – trầm làm nên một mẫu loa đứng ba đường tiếng với cấu trúc đơn giản. 
Được đặt trên cùng là củ loa tweeter có đường kính 19.05mm nhở hơn một chút so với những mẫu loa cùng dòng có màng loa lõm với chất liệu kim cương sang chảnh. Màng loa này mang đến khả năng tái tạo âm cao khác biệt so với nhiều chất liệu khác.

dong loa Avalon Eidolon Diamond 3

Ở giữa thùng loa là củ loa mid-range có đường kính 88.9mm với chất liệu màng loa từ ceramic quen thuộc, chất liệu này được đánh giá cao ở trọng lượng nhẹ, độ bền cao và bề mặt mịn. Những ưu điểm này đã hình thanh nên một màng loa nhẹ nhưng vẫn đảm bảo độ chắc chắn nhằm tái tạo dải âm trung chân thực và chi tiết nhất. Ở dưới cùng, là củ loa woofer phụ trách âm trầm có đường kính 279.4mm với màng loa được làm từ sợi tổng hợp Nomex – Kevlar. Được tổng hợp từ hai loại sợi đặc biệt mang đến độ căng, khả năng chịu nhiệt cho màng loa woofer của Avalon Eidolon Diamond. 
Mẫu loa đứng Avalon Eidolon Diamond có độ nhạy 87dB và có thể đáp ứng được những âm thanh trong dải tần từ 24 Hz đến 100kHz, là một dải tần siêu rộng mà có ít mẫu loa có thể làm được. Avalon Eidolon Diamond có trở kháng 4 Ohms và yêu cầu ampli tích hợp có công suất từ 50W – 500W. Đây là mẫu loa không quá kén chọn ampli nếu như mang đến những phối ghép thích hợp bạn có thể được trải nghiệm những dải âm trong trẻo và quyến rũ nhất đến từ Avalon Eidolon Diamond.

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review Loa Triangle Genese Quartet

Phương Pucca