Dòng loa Avalon Sentinel – ” Người lính gác ” chuyên nghiệp

Avalon là một nhà sản xuất các thiết bị âm thanh super hi-end tại Mỹ. Danh tiếng của hãng được công nhận không chỉ ở đây mà còn trên toàn thế giới với các sản phẩm “đáng đồng tiền”. Dòng loa Avalon Sentinel là một trong nhiều dòng sản phẩm cao cấp và không những thế, đây được coi là sản phẩm hàng đầu của Avalon. 
Dòng loa này chỉ sở hữu một mẫu loa duy nhất có cùng tên gọi Avalon Sentinel. Sentinel được cả thế giới xem như là một thước đo cho dòng loa cao cấp. Sản phẩm này cũng đã nhận được nhiều giải thưởng từ phía các tạp chí danh tiếng trên thế giới.

dong loa Avalon Sentinel 3

Giới thiệu chung về dòng loa Avalon Sentinel

Loa Avalon Sentinel có bề ngoài được thiết kế nổi bật và gây được ấn tượng mạnh từ cái nhìn đầu tiên. Thùng loa bằng gỗ được phủ veneer và được trang trí lớp họa tiết đẹp mắt. Mẫu loa Avalon Sentinel có trọng lượng lên đến 415kg, đi kèm đó là kích thước khủng không kém 1750mm chiều cao, 430mm chiều rộng và 930mm chiều sâu. Avalon Sentinel thích hợp với những không gian nghe rộng lớn, cùng với những công nghệ được tích hợp mẫu loa này chắc chắn sẽ mang đến bạn những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời hơn cả.
Thùng loa được chia thành ba phần có kích thước lớn dần từ trên xuống dưới. Phần trên cùng là vị trí đặt củ loa tweeter và củ loa mid-range, phần giữa có kích thước lớn hơn chứa củ loa woofer và phần thùng loa cuối cùng là vị trí đặt củ loa subwoofer Với cấu trúc các củ loa được đặt riêng trong từng khoang đã mang đến không gian hoạt động riêng rẽ cho các củ loa, giúp chúng có thể phát huy hết khả năng của mình.

dong loa Avalon Sentinel 2

Bên trong thùng loa là một hệ thống các thanh giằng được ghép nối và sắp xếp cẩn thận nhằm tạo nên một cấu trúc thùng loa vững chắc, chống rung tốt. Việc loại bỏ các cạnh song song đã làm hạn chế sự hình thành sóng đứng bên trong thùng loa giúp loại bỏ hiện tượng cộng hưởng hay nhiễu âm không cần thiết.

Những đặc điểm chính của dòng loa Avalon Sentinel

Avalon Sentinel là mẫu sàn với thiết kế 4 đường tiếng và sở hữu 5 củ loa con. Củ loa tweeter có đường kính 25.4mm với màng loa được làm từ kim cương. Vật liệu sang chảnh này đã được kiểm chứng là có thể mang đến những dải âm cao trong trẻo, chi tiết và mượt mà nhất so với những chất liệu khác. Đây cũng là lí do vì sao mẫu Avalon Sentinel lại có thể tái tạo được những âm thanh có tần số lên đến 100kHz. 
Củ loa mid-range với màng loa hình vòm có đường kính 88.9mm được sử dụng chất liệu gốm mang đến một sức mạnh mới mẻ cho những dải âm trung. Avalon sử dụng một loại sợi tổng hợp dùng cho các củ loa woofer và subwoofer hình nón là Nomex – Kevlar. Hai loại sợi thường được dùng trong quần áo của lính cửu hỏa (Nomex) và sợi còn lại dùng trong các loại áo chống đạn (Kevlar) mang đến một mẫu màng loa vô cùng chắc chắn, có độ căng đáng kinh ngạc và chịu được nhiệt cao. Avalon Sentinel có kích thước củ loa mid-range 228.6mm và hai củ loa subwoofer có đường kính lớn 330.3mm. 

dong loa Avalon Sentinel

Mẫu loa Avalon Sentinel có độ nhạy là 88dB và có thể xử lý âm thanh nằm trong dải tần siêu rộng từ 16Hz đến 100kHz mà hiếm có mẫu loa nào làm được. Với trở kháng 4 Ohms, Avalon Sentinel yêu cầu ampli tích hợp có công suất từ 100W và lên đến 1000W. Đây rõ ràng không phải một mẫu loa dễ tích hợp, nếu như bạn có thể tìm được các sản phẩm phù hợp, bạn sẽ có những trải nghiệm không ngờ về âm thanh của chúng. Bạn có thể kết hợp với nhiều ampli công suất khủng đang có trên thị trường hiện nay như : Pre-amp Mark Levinson No52 và Power ampli Mark levinson No53 Mono, power và pre-amp của hang Jeff Rowland. 
Với tất cả những điều trên, Avalon Sentinel xứng đáng được xem như một “cặp loa thiên niên kỷ”.

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review Loa Jamo D590

Phương Pucca