Dòng loa Avalon Time – Trường tồn cùng thời gian

Các kỹ sư của Avalon đã phải dành nhiều năm nghiên cứu để tạo ra một mẫu thiết kế loa mới mang đến tốc độ và khả năng tái tạo âm thanh một cách chính xác. Với Avalon Time, nhà sản xuất đã khẳng định đây là cặp loa có một chất lượng âm thanh đáng kinh ngạc so với các sản phẩm cùng tầm giá, loa có thể đến những hình âm trong trẻo, chi tiết và đầy quyến rũ.  
Mẫu loa Avalon Time có thể thỏa mãn tai nghe của những tín đồ yêu thích và muốn trải nghiệm âm thanh chân thực, hài hòa nhưng không có khả năng để chi trả cho dòng Avalon Isis hay Sentinel.

Giới thiệu chung về dòng loa Avalon Time

Với truyền thống các mẫu loa được thiết kế mới lạ, Avalon Time có mặt trước thùng loa sở hữu những đường cắt khá ấn tượng và cả thùng loa hơi nghiêng về phía sau. Các sóng đứng bên trong thùng loa không có cơ hội được hình thành với thiết kế thùng loa như vậy. Ngoài ra, thùng loa nghiêng cũng mang đến khả năng định hướng âm thanh hướng lên trên khá đặc biệt. 

dong loa Avalon Time

Thùng loa được làm từ nhiều lớp gỗ MDF cao cấp cực dày, ép chặt bằng máy trước khi gia công CNC. Thùng loa được gia công thủ cong và sau đó chúng được làm bóng, tạo dáng góc cạch và phủ một lớp veneer tạo hình vân gỗ sang trọng, bắt mắt. Cuối cùng là chúng được khoác lên mình nhiều lớp sơn bóng lacquer, đem đến vẻ ngoài thanh lịch và xa hoa.  
Avalon Time không còn thiết kế chia các củ loa ở các tầng khác nhau của thùng loa. Tất cả các củ loa đều được đặt ở mặt trước của loa và sắp xếp hàng dọc gọn gàng. Tuy nhiên, vẫn giữ lại các khoang riêng biệt bên trong thùng loa làm không gian riêng cho từng củ loa. Thêm vào đó, cổng thông hơi được đặt ở mặt dưới của thùng loa và hướng xuống sàn ngoài mang lại hiệu quả hoạt động cao hơn cho âm trầm, còn mang đến một sự phát triển mới về độ động cho loa. Tất cả làm nên một dải âm trầm mạnh mẽ, chân thực và có độ phủ rộng rãi.
Giống như hai mẫu loa đàn anh Avalon Sentinel và Isis, Avalon Time cũng được trang bị thiết kế dây loa đơn (single – wire). Avalon Time có trọng lượng mỗi chiếc là 75kg và có kích thước ba chiều tương ứng cao x rộng x sâu là 1170 x 300 x 480mm. 

dong loa Avalon Time 2

Những đặc điểm chính của dòng loa Avalon Time

Loa sàn Avalon Time sở hữu cấu trúc 4 củ loa con hình thành nên một mẫu loa 3 đường tiếng tinh tế. Các vật liệu được sử dụng trong mẫu Avalon Time đều thừa hưởng từ những thiết kế trước đã được kiểm nghiệm thực tế của dòng Avalon. 
Củ loa tweeter màng lõm được làm từ kim cương có kích thước tiêu chuẩn 25.4mm. 
Một củ loa mid-range nằm bên dưới có đường kính 8.9mm sử dụng chất liệu Ceramic và thiết kế hình vòm giúp tăng khả năng định hướng âm thanh. 

dong loa Avalon Time 3

Dưới cùng là hai củ loa woofer có màng loa hình nón được làm từ sợi tổng hợp Nomex – Kevlar đã ứng dụng trong rất nhiều mẫu loa của Avalon, được biết đến là vật liệu có khả năng chịu nhiệt tốt và độ căng đáng kể mang lại những điều kiện thuận lợi cho quá trình bóc tách âm thanh nằm trong dải tần thấp. Màng loa hình nón giúp các âm trầm có một khoảng thời gian nhỏ hòa trộn với nhau tạo nên âm thanh đồng đều và có độ vang.
Với những củ loa này, Avalon Time có thể xử lý mượt mà âm thành có tần số trong khoảng 20 Hz – 50kHz và đạt độ nhạy 89dB. Đây cũng là mẫu loa không quá khó để phối ghép với các sản phẩm khác như loa hay anpli nhằm tạo nên một hiệu suất âm thanh đáng kể. Với mức trở kháng 4 Ohms, Avalon Time yêu cầu ampli ghép nối có công suất từ 50W và để đạt được những hình âm sắc nét nhất, bạn có thể ghép chúng với ampli có công suất đến 600W.

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review Loa Dynaudio C4 Platinum

Phương Pucca