Dòng loa Avalon Transcendent – Sự siêu việt trong mức giá tầm trung

Trong quãng thời gian hình thành và phát triển ngắn hơn nhiều so với nhiều dòng loa trên thế giới nhưng Avalon lại sở hữu chuỗi các sản phẩm super hi-end được đáng giá cao và luôn giữ vững được vị trí top đầu trên thế giới. Các mẫu Sentinel, Isis,… đã mang đến những tiếng vang lớn, tuy nhiên ở mức giá thành khá cao mà phần lớn các tín đồ âm thanh không có nhiều cơ hội sở hữu. Nắm bắt được vấn đề này, Avalon phát triển các mẫu loa mới dựa trên những thành quả của dòng loa đi trước và cũng đã đạt được nhiều thành công đáng kể.
Thông qua những thiết kế loa với các mặt đa giác cùng bộ phân tần riêng, Avalon là hãng loa đặt nền tảng cho một thống âm thanh hai kênh tái tạo một hình âm ba chiều (2D – 3D). Sản phẩm đầu tiên thể hiện được đầy đủ triết lí âm thanh này là Avalon Transcendent.

 loa Avalon Transcendent 1

Giới thiệu chung về dòng loa Avalon Transcendent

Nhắc đến thiết kế về thùng loa, Avalon luôn gây được ấn tượng mạnh mẽ từ cái nhìn đầu tiên. Thùng loa Avalon Transcendent có mặt bên và cạnh là những mặt phẳng, mặt trước được xóa bỏ các góc thùng loa bằng những mặt phẳng đa giác khiến Avalon Transcendent trông giống như những viên kim cương lớn. Avalon Transcendent có thùng loa hơi nghiêng về sau, giúp hòa quyện các âm thanh từ các củ loa và làm nên một độ phủ rộng trong không gian.
Thùng loa được thiết kế dạng bass-reflex, nhờ đó, mang đến hiệu ứng âm bass vô cùng mạnh mẽ, sâu lắng và nội lực. 
Các củ loa con được gắn chắc chắn vào thùng loa bằng ốc vít. Bên ngoài được trang bị một tắm ê-căng kim loại giúp bảo vệ các củ loa từ tác nhân bên ngoài và cũng như một tấm tản nhiệt cho hệ thống củ loa. 

 loa Avalon Transcendent 2

Phía sau thùng loa, Avalon Transcendent được trang bị các kết nối single – wire giúp hạn chế những kết nối nhiều dây khi phối ghép loa với các thiết bị khác. Avalon Transcendent sở hữu chiều cao 1050mm, chiều rộng 250mm và chiều sâu 370mm  và có trọng lượng 44kg, loa phù hợp với những phòng nghe vừa và lớn. Để tối ưu hóa hoạt động của loa sàn, bạn nên đặt loa cách tường một khoảng nhất định để có thể mang đến âm thanh chất lượng cao. 

Những đặc điểm chính của dòng loa Avalon Transcendent

Avalon Transcendent là mẫu loa sàn hai đường tiếng với cấu trúc 3 củ loa con: một củ loa tweeter và hai củ loa woofer.
Avalon Transcendent sở hữu một củ loa tweeter có màng loa làm từ chất liệu tổng hợp có thành phần chính là gốm. Kết hợp với khả năng xử lí âm thanh của nam châm neodymium và màng loa hình nón mang đến những âm thanh tần số cao ngọt ngào và mịn màng. Thêm vào đó, một lớp vải dạ dày dặn xung quang củ loa này giúp giảm sự tán xạ của các âm cao.

 loa Avalon Transcendent 3

Hai củ loa woofer có đường kính 177.8mm với màng loa hình nón được làm từ sợi Kevlar/Nomex, là những sợi thường được thấy trong các mẫu áo của lính cứu hỏa và trong áo chống đạn. Độ chắc chắn, khả năng chịu nhiệt tốt giúp Avalon Transcendent có thể xử lí những âm trầm ở mức tần số 26Hz và tạo nên một chất âm trầm đầm ấm, mạnh mẽ. Thêm vào đó, các màng loa woofer này được vây quanh bằng một viền nhún cao su giúp cung cấp độ linh hoạt cho màng loa mà không bị phụ thuộc vào khung loa cứng nhắc.
Dải âm nằm trong khoảng tần từ 26Hz – 25kHz có thể được xử lí một cách ngọt ngào thông qua Avalon Transcendent. Mẫu loa này có mức trở kháng là 4 Ohms và công suất 50W – 500W.

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review Loa Dynaudio Emit M30

Phương Pucca