Dòng loa JBL Arena – Gọn gàng và thanh lịch

Đến từ thương hiệu Harman của Mỹ, JBL có kinh nghiệm lâu đời trong sản xuất các phẩm nghe nhạc được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. 
Gồm 12 sản phẩm: 1 mẫu loa center JBL Arena 125C; một mẫu loa subwoofers JBL Arena Sub 100P; 2 mẫu loa sàn JBL Arena170 và JBL Arena 180; 2 mẫu loa bookshelf JBL Arena120 và JBL Arena 130; 3 mẫu loa âm trần JBL Arena 6IC, JBL Arena 6ICDT và JBL Arena 8IC cuối cùng là 3 mẫu loa âm tường JBL Arena 55IW, JBL Arena 6IW và JBL Arena 8IW. 

dong loa JBL Arena 1

Giới thiệu chung về dòng loa JBL Arena

Nằm trong chuỗi các dòng sản phẩm của JBL, dòng sản phẩm JBL Arena được công ty chú trong với dáng vẻ gọn gàng, thanh lịch nhưng cũng sẽ làm cho bạn được trải nghiệm được những kết quả âm thanh không tưởng.
Thùng loa được làm bằng gỗ MDF bền đẹp, được gia công kiên cố, mang đến tính thời trang và thẩm mĩ cho toàn bộ thùng loa. 
Màng loa woofer trong dòng sản phẩm này đều được làm nên từ chất liệu polycellulose – là vật liệu có độ cứng đảm bảo cho các âm trầm có điều kiện phát ra hiệu quả nhất. 
Loa cũng được ứng dụng công nghệ dẫn sóng High Definition Imaging (HDI), đem đến âm thanh tự nhiên, sống động và cân bằng, với khoảng dải tần đáp ứng được mở rộng hơn.  
Với thiết kế tấm ê căng ngoài đơn giản, các sản phẩm đều mang đến một cái nhìn sang trọng hơn nữa còn dễ dàng phù hợp với nhiều bối cảnh. 

dong loa JBL Arena 4

Những đặc điểm chính của dòng loa JBL Arena

Mẫu loa JBL Arena 125C là mẫu loa center duy nhất của dòng JBL Arena. Sản phẩm được trang bị công nghệ ống dẫn sóng High Definition Imaging (HDI) được lấy cảm hứng từ huyền thoại loa monitor JBL M2 Master Reference. JBL Arena 125C là loa 2 đường tiếng với cấu trúc một củ loa tweeter đường kính 25mm và hai củ loa woofer đường kính 140mm. Màng loa woofer được sử dụng chất liệu polycellulose cung cấp những dải âm thấp sâu, chắc chẳn. Bạn không cần băn khoăn về vấn đề di chuyển hay vị trí đặt Arena 125, vì chúng có kích thước khá nhỏ gọn chỉ 179 x 546 x 200mm và nặng 7kg có thể dễ dàng đặt trên tủ, kệ hay chân đế.
Trong dòng JBL Arena cũng chỉ có một mẫu loa subwoofer duy nhất là JBL Arena Sub 100P. Với đường kính 250mm và màng loa sử dụng vật liệu Polycellulose kết hợp với hai lỗ thông hơi được bố trí phía sau đã tối ưu hóa hiệu suất âm bass. Thêm vào đó, được tích hợp ampli Class-D công suất 100W cho phép phối kết dễ dàng với các sản phẩm khác, càng chứng tỏ vai trò không thể thiếu của JBL Arena Sub 100P dành cho hệ thống âm thanh của bạn. Thùng loa sử dụng gỗ MDF thường thấy trong các sản phẩm của JBL để làm giảm giá thành mà vẫn đảm bảo độ bền nhẹ.

dong loa JBL Arena 2

Mẫu sản phẩm phải kể đến tiếp theo là 2 mẫu loa sàn JBL Arena 170 và JBL Arena 180 với giá thành phải chăng nhưng vẫn cung cấp chất lượng âm thanh đáng kinh ngạc. Với hệ thống hai củ loa tạo nên một mẫu loa 2 đường tiếng, JBL Arena 170 đưa tweeter và woofer lên vị trí cao nhất của bề mặt loa tạo điều kiện cho âm thanh gần nhất với tai người nghe. Đáp ứng dải tần từ 44Hz đến 40kHz, với độ nhạy là 87dB ở 8Ohms, JBL Arena 170 sẽ thỏa mãn tai nghe của bạn dù chơi game, xem phim hay nghe nhạc.
Dù cùng là mẫu loa 2 đường tiếng nhưng JBl Arena 180 được bổ sung thêm một củ loa woofer. Hai củ loa trầm có đường kính 178mm với vật liệu polycellulose kết hợp với lỗ thông hơi thấp phía sau giúp gửi đến bạn các âm trầm mạnh mẽ và có độ phủ cao nhất. Củ loa tweeter mềm hình nón kiểm soát tối đa hiện tượng thất thoát âm thanh cũng như mang đến những âm cao mượt mà, trong trẻo. Với kích thước 1086 x 217 x 314mm, nặng 15,2kg và với hai màu đen trắng cơ bản, JBL Arena 180 đơn giản hóa quá trình di chuyển cũng như phối ghép với khung cảnh.
Hai mẫu loa bookshelf trong dòng loa JBL Arena là: JBL Arena 120 và JBL Arena 130. Đều là những mẫu loa hai đường tiếng có cấu trúc một củ loa woofer và một củ loa tweeter cùng với kích thước nhỏ nhắn, bạn có thể trải nhiệm âm thanh đa tầng hiệu quả dù có lắp đặt chúng ở bất kì vị trí nào trong phòng nghe. Được trang bị chân đế cao su chống trơn, trượt đồng thời giúp loa có thể đứng vững trên mọi bề mặt. Đường kính củ loa woofer của JBL Arena 120 là 140mm cùng củ loa tweeter mềm hình vòm đường kính 25mm tạo nên những âm thanh mịn màng, mạnh mẽ. Có trở kháng 8 Ohms và có thể tích hợp với ampli công suất tối thiểu 20W và tối đa 100W, JBL Arena 120 giúp bạn dễ dàng lựa chọn phối ghép với các sản phẩm khác để tạo nên hệ thống âm thanh hoàn chỉnh. Khác với JBL Arena 120, JBL Arena 130 sử dụng củ loa woofer có đường kính lớn hơn là 178mm thêm thiết kế bass-reflex (lỗ thông hơi phía sâu) hỗ trợ đặc biệt cho âm bass nghe sâu và rộng hơn.

dong loa JBL Arena 2

JBL tiếp tục sử dụng công nghệ dành cho loa monitor từ huyền thoại M2 Master Reference để phát triển ba mẫu loa âm trần trong dòng JBL Arena là: JBL Arena 6IC, JBL Arena 6IDT và JBL Arena 8IC. Đều là các mẫu loa 2 đường tiếng với các củ loa woofer sử dụng chất liệu polycellulose đảm bảo độ cứng nhưng vẫn linh hoạt cho màng loa và các củ loa tweeter hình vòm dùng chất liệu lụa mềm giúp âm cao phát ra mềm mại và trong trẻo hơn. Với dải tần đáp ứng từ 30Hz đến 20kHz, độ nhạy 86dB ở 8 Ohms, những mẫu loa này giúp bạn thưởng thức những âm thanh phủ kín gian phòng bạn. Với thiết kế tấm ê căng phủ kín bề mặt trước, các mẫu loa âm trần này gần như vô hình và dễ dàng hòa trộn với trần nhà. Thêm vào đó, để củng cố độ chắc chắn, các mẫu loa trần được trang bị một bộ khung dày (XL-2) hạn chế tối đa rung chấn khi loa hoạt động. Mẫu loa JBL Arena 6IC có cấu trúc đơn giản bao gồm một củ loa woofer đường kính 165mm và một củ tweeter có đường kính 25mm. JBL Arena 6ICDT có một củ loa woofer 165mm nhưng có hai củ loa tweeter đường kính 19mm, giúp cho các âm cao chi tiết, cụ thể hơn. Cuối cùng là JBL Arena 8IC có cấu trúc một củ loa woofer đường kính 203mm và một củ tweeter đường kính 25m.

dong loa JBL Arena 5

Ba mẫu loa âm tường: JBL Arena 8IW, JBL Arena 6IW và JBL Arena 55IW là ba mẫu loa cuối cùng của dòng sản phẩm JBL Arena. Là các sản phẩm được thiết kế hình hộp đứng cùng tấm tản nhiệt phủ kín bề mặt loa, các mẫu loa được coi là sự lựa chọn hoàn hảo với mọi khung cảnh hay nội thất. Mẫu loa JBL Arena 6IW đáp ứng dải tần 38Hz – 20kHz, độ nhạy 86dB với cấu trúc một củ loa woofer và một củ loa tweeter. Sử dụng củ loa woofer với đường kính lớn 203mm và củ loa tweeter có đường kính 25mm như các mẫu sản phẩm cùng dòng, JBL Arena 8IW có thể đáp ứng dải tần trong khoảng 30Hz – 20kHz, trở kháng 8 Ohms với khả năng phối ghép với ampli công suất 100W, đây sẽ là mẫu loa phù hợp với nhiều hệ thống âm thanh. Sản phẩm cuối cùng JBL Arena 55IW, có hai củ loa woofer đường kính cùng một củ loa tweeter, đáp ứng được dải tần 40Hz – 20kHz.
Chuỗi sản phẩm của dòng JBL Arena là một loạt các sản phẩm được thiết kế để phân tán âm thanh xuyên suốt gian phòng bạn, từ trần đến sàn nhà mà không có vấn đề gì về việc thiết lập vị trí cho chúng. Các sản phẩm này sẽ giúp bạn tận hưởng trọn ven âm thanh mà không nhất thiết phải ra ngoài.

Tham khảo các dòng khác của JBL tại đây:

Giới thiệu JBL ES Series

Mai Phương