Dòng loa Klipsch Home Theater System – Hệ thống Home Theater đỉnh cao của thị trường âm thanh

Klipsch là một thương hiệu loa nổi tiếng đến từ Mỹ sở hữu một số lượn khủng các mẫu loa thuộc nhiều mẫu mã và loại sản phẩm khác nhau. Nhằm phục vụ nhu cầu tại gia ngày càng gia tăng, hãng loa đã trình làng dòng sản phẩm Home Theater System gồm 7 dòng nhỏ bao gồm:
1.    Dòng Reference Home Theater System
2.    Dòng Reference Premiere Home Theater System
3.    Dòng Reference Premiere Dolby Atmos Home Theater System
4.     Dòng Palladium Home Theater System
5.    THX Ultra2 Home Theater System
6.    Klipsch Gallery Home Theater System
7.    Quintet Home Theater System
Mỗi một dòng nhỏ đều được xây dựng từ một hoặc một vài hệ thống đa kênh bên trong mang đến một sự lựa chọn vô cùng đa dạng cho người nghe.
Những đặc điểm chính của dòng loa Klipsch Home Theater System

Reference Home Theater System

Dòng Reference Home Theater System
Dòng Reference Home Theater System bao gồm hai hệ thống âm thanh đa kênh 5.1a System và R-28F. Hệ thống tiên tiến này được lấy cảm hứng về kiểu dáng đến vật liệu của dòng Reference II mang đến một hiệu ứng âm thanh vòm mạnh mẽ, chân thực với tầm giá phải chăng.
Hai hệ thống R-26F và R-28F được thiết kế để phù hợp các phòng nghe có diện tích vừa trở lên với âm thanh chân thực và tự nhiên nhất. Củ loa tweeter nhôm với công nghệ Tractrix Horn độc quyền mang đến khả năng đáp ứng dải âm cao được mở rộng và tinh tế nhất có thể. Củ loa woofer copper-spun hiệu suất cao giúp mang đến những âm trung trầm đầm ấm, giàu nhạc cảm.
R-28F System bao gồm: một cặp loa đứng R-26F, một loa center R-25C, hai loa surround R-14S và một loa siêu trầm R-10SW.
R-28F System bao gồm: một cặp loa đứng R-28F, một loa center R-25C, hai loa surround R-14S và một loa siêu trầm R-12SW.

Dòng Reference Premiere Home Theater System

Reference Premiere Home Theater System

Dòng Reference Premiere Home Theater System với những kỹ thuật và công nghệ hiện đại mang đến những sản phẩm thu hút được nhiều sự chú ý với chất quyến rũ, chân thực và không kém phần mạnh mẽ.
Các sản phẩm trong dòng loa này có hai phiên bản màu là Ebony và Cherry với thùng loa làm từ gỗ MDF cao cấp được phủ sơn veneer bên ngoài mang đến một cấu trúc vững chắc hỗ trợ hoạt động của loa đồng thời mang đến một vẻ ngoài mạnh mẽ, sang trọng.
Kĩ thuật Liner Travel Suspension (LTS) (ngoại trừ loa subwoofer) áp dụng trên củ loa tweeter giảm thiểu sự méo tiếng hiệu quả. Thiết kế Tractrix HornTM có kích thước 90x90mm được áp dụng để cải thiện khả năng đáp ứng âm thanh đồng thời mở rộng dải âm với độ phủ và phân tán rộng rãi.
RP-280 bao gồm: hai cây loa sàn RP-280F, một loa center RP-450C, hai loa vệ tinh RP-250S và một loa siêu trầm R-115SW.
RP-260 bao gồm: hai cây loa sàn RP-260F, một loa center RP-440C, hai loa vệ tinh RP-250S và một loa siêu trầm R-112SW.
RP-250 bao gồm: hai cây loa sàn RP-250F, một loa center RP-440C, hai loa vệ tinh RP-240S và một loa siêu trầm R-112SW.
RP-160 bao gồm: hai cây loa sàn RP-160M, một loa center RP-250C, hai loa vệ tinh RP-250S và một loa siêu trầm R-110SW.
RP-150 bao gồm: hai cây loa sàn RP-150F, một loa center RP-250C, hai loa vệ tinh RP-240S và một loa siêu trầm R-110SW.

Dòng Reference Premiere Dolby Atmos Home Theater System

Reference Premiere Dolby Atmos Home Theater System

Dòng này bao gồm các hệ thống loa đa kênh xem film có khả năng trình diễn âm thanh theo chuẩn Dolby Atmos với dải âm thanh đầy đủ với hiệu suất cao và hiệu ứng ấn tượng. Có hai hệ thống đa kênh nằm trong dòng này: RP-280 5.1.4 Dolby Atmos và RP-280 IC 5.1.4 Dolby Atmos.
RP-280 5.1.4 Dolby Atmos bao gồm 5 mẫu loa: RP-280FA, RP-450CA, RP-260F, RP-140SA và R-115SW. Tronng dòng này, hai mẫu loa surround được thiết kế mặt vát hướng âm thanh lên trần và được đặt ở trên nóc của thùng loa mang đến một dải âm thanh có hiệu ứng đặc biệt hơn so với nhiều hệ thống khác.
Trong khi đó, RP-280 IC 5.1.4 Dolby Atmos bao gồm 5 mẫu loa: RP-280FA, RP-450CA, RP-250S, CDT–5800–C và R-115SW. Thay vì sử dụng những mẫu loa surround hướng trần, Klipsch mang đến các mẫu loa âm trần định hướng dải âm thanh từ trên xuống dưới giúp phân tích dải âm thanh như máy bay,… được xác định rõ ràng hơn.

Dòng Palladium Home Theater System

Palladium Home Theater System

P-39F System là một hệ thống đa kênh sang trọng với thiết kế hiện đại và tinh tế được xây dựng nên từ hai loa đứng P-39F, một loa center P-27C, hai loa surround P-27S và một loa siêu trầm P-312W.
Thùng loa “boat-tail” được vuốt nhọn về phía sau làm nên một dáng vẻ mới mẻ cho loa đồng thời loại bỏ sự hình sóng đứng làm ảnh hưởng đến chất lượng của âm thanh. Với chất liệu Linia họa tiết vằn với ba phiên bản màu khác nhau: natural, merlot và espresso cùng thiết kế không ốc vít mang đến những vẻ ngoài mịn màng, thanh lịch cho sản phẩm.
Nam châm neodymium ba lớp cùng cuộn dây âm thanh kép giúp mang đến một sức mạnh hoàn toàn mới trong quá trình xử lí và tái tạo âm thanh. Ngoài ra, cùng với sự hỗ trợ của những cổng thông hơi giúp điều hòa không khí bên trong thùng loa đã mang đến những âm trung trầm đầm ấm, mạnh mẽ và sâu chắc.

THX Ultra2 Home Theater System

THX Ultra2 Home Theater System

Với một bề ngoài góc cạnh và đầy mạnh mẽ, hệ thống THX Ultra2 chắc chắn sẽ gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên với tất cả những người sử dụng. Ngoài các loa thường thấy như ở các hệ thống xem film bên trên, THX Ultra2 còn được trang bị các loa LCR đem đến một sự linh hoạt trong toàn dải âm thanh và sự liền mạch giữa các kênh loa với nhau. Các công nghệ như Tractrix HornTM cho củ loa tweeter và CerametallicTM cho củ loa woofer vẫn tiếp tục được ứng dụng để tối ưu khả năng tái tạo âm thanh.
THX Ultra2 Home Theater System là một hệ thống bao gồm: ba mẫu loa LCR KL-650-THX, một cặp loa LCR KL-525-THX, một cặp loa surround KS-525-THX, một cặp loa siêu trầm KW-120-THX cùng kết hợp với ampli KA-1000-THX cho loa sub.

Klipsch Gallery Home Theater System

Klipsch Gallery Home Theater System

Klipsch Gallery Home Theater System là hệ thống âm thanh được thiết kế để phù hợp với những không gian nghe hiện đại nhất. Với hình dáng và kích thược gọn nhẹ những mẫu loa thành phần có thể dễ dàng đặt cạnh những TV siêu phẳng mà vẫn đảm bảo độ đồng nhất trong phòng nghe. Klipsch Gallery Home Theater System bao gồm 4 hệ thống khác nhau: G-42, G-28, G-16, G-12.
G-42 sở hữu một thanh soundbar và một loa siêu trầm R-110SW
G-28 là hệ thống đa kênh bao gồm ba mẫu loa LCR G-28 được thiết đặt thành hai cặp loa đứng và một loa center, hai loa surround G-16 và một loa siêu trầm R-115SW.
G-16 tương tự G28, là một hệ thống đa kênh bao gồm ba mẫu loa LCR G-16 được thiết đặt thành hai cặp loa đứng và một loa center, hai loa surround G-12 và một loa siêu trầm R-112SW.
Hệ thống G-12 bao gồm 5 mẫu loa G-12 đảm nhiệm vị trí center và surround cùng với một loa R-110SW phụ trách dải âm trầm.

Quintet Home Theater System

Quintet Home Theater System

Đây là hệ thống âm thanh vòm bán chạy nhất của Klipsch với thiết kế vô cùng nhỏ gọn, bắt mắt nhưng lại đem đến những âm thanh có hiệu quả đáng chú ý. Quintet Home Theater System được xây dựng từ bộ 5 loa nhỏ trong đó có một loa đóng vai trò là loa center và bốn loa còn lại là loa surround. 
Các củ loa con được đặt trong tủ AcoustiComp® đảm bảo mang đến nền tảng vững chắc để truyền âm hoàn hảo. Công nghệ Tractrix Horn áp dụng ở các củ loa tweeter giúp tăng hiệu quả tán âm và mang đến những dải âm cao trong trẻo, mượt mà.
Tấm ê-căng phủ ở mặt trước đem đến một vẻ ngoài mịn màng và nhẹ nhàng hơn. Loa có thể được đặt ở trên bàn, kệ hay cũng có thể treo trên tường nhờ vào hệ thống móc treo phía sau thùng loa.

Tham khảo các dòng khác của Klipsch tại đây:

Review Loa KLIPSCH R-28F

Phương Pucca