Dòng loa Revel Concerta2 – Bổ trợ hoàn hảo cho hệ thống xem phim tại gia

Revel Concerta2 là dòng loa mới nhất của hãng Revel được trình làng vào năm 2015 hứa hẹn hiệu suất hoạt động cao khi thừa hưởng công nghệ từ dòng Performa3 cao cấp. Revel Concerta2 là một dòng sản phẩm hoàn chỉnh cho các rạp hát tại gia, được xem một sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế tao nhã bên trong một chất lượng âm thanh tuyệt vời mà vẫn đảm bảo nằm trong tầm giá phải chăng.
Có tất cả 6 model nằm trong dòng Revel Concerta2 bao gồm: hai mẫu loa sàn Revel Concerta2 F36 và Revel Concerta2 F35; một mẫu loa bookshelf Revel Concerta2 M16; một mẫu loa treo tường Revel Concerta2 S16; một mẫu loa center Revel Concerta2 C25 và một mẫu loa siêu trầm Revel Concerta2 B10.

dong loa Revel Concerta2

Giới thiệu chung về dòng loa Revel Concerta2

Các kỹ sư hàng đầu Revel sử dụng các công cụ máy tính để mô hình hóa các củ loa woofer trước khi đưa chúng vào sản xuất nhằm đảm bảo tối ưu hóa công nghệ và gia tăng hiệu năng cho củ loa này. 
Màng loa woofer của dòng sử dụng vật liệu Micro-Ceramic Composite là vật liệu được tạo thành từ hai lớp gốm phân cách nhau bởi nhôm có độ cứng được gia tăng và có hiệu năng vượt trội hơn các kim loại thường, giấy hay sợi aramid truyền thống. Nhờ đó, mang đến khả năng tái tạo âm thanh ở dải trầm vô cùng chi tiết và chính xác, cung cấp âm bass mạnh mẽ, chắc gọn và sâu lắng.
Trong dòng Revel Concerta2, củ loa tweeter với màng loa bằng nhôm được kết nối với một ống dẫn sóng công nghệ Acoustic Lens mới, được cấp bằng sáng chế của Harman, cho khả năng tối ưu hóa sự pha trộn âm thanh giữa các củ loa nhằm tạo nên một dải âm hòa quyện, mượt mà và ổn định hơn.

dong loa Revel Concerta2 hien dai

Cổng thông hơi không còn là cấu trúc hình trụ thường thấy, miệng cổng thông hơi này trong các sản phẩm của Revel Concerta2 được thiết kế hơi loe ra ngoài, rộng hơn so với phần thân. Thiết kế này giúp lượng không khí thoát ra khỏi thùng loa nhiều hơn so với thiết kế cũ, giảm thiểu những tiếng ồn không mong muốn là biến dạng âm thanh bên trong cũng như bên ngoài thùng loa.
Kỹ thuật xây dựng thùng loa kiểu mới không chỉ giúp những thùng loa Concerta2 đẹp mà còn là những bức tường uốn cong cứng chắc được làm từ nhiều lớp gỗ MDF cao cấp. Bên trong được gia cố bằng các thanh đỡ rộng mang đến một kết cấu vững chắc. Cùng với đó là việc chia khoang cho các củ loa đã tạo ra các không gian riêng biệt cho các củ loa hoạt động mà không gây ra những hiện tượng nhiễu âm không đáng có.
Những đặc điểm chính của dòng loa Revel Concerta2
Revel Concerta2 F36 và Revel Concerta2 F35 là hai mẫu loa sàn đầu tiên nằm trong dòng loa Revel Concerta2. Đây đều là những mẫu loa 2.5 đường tiếng với trở kháng 6 Ohms. Hai mẫu loa Revel Concerta2 F36 và F35 đều sở hữu củ loa tweeter có đường kính 25mm có màng loa làm bằng nhôm thường thấy trong nhiều sản phẩm của Revel và được trang bị công nghệ ống dẫn sóng Acoustic Lens. Revel Concerta2 F36 còn có 3 củ loa woofer hình nón có cùng đường kính 160mm; Revel Concerta2 F35 cũng có cùng số củ woofer nhưng có đường kính nhỏ hơn là 133mm. Kích thước các củ loa khác nhau giúp loa xử lí các dải tần khác nhau và độ nhạy khác nhau.

dong loa Revel Concerta2 sang trong

Revel Concerta2 M16 là mẫu loa bookshelf còn Revel Concerta2 S16 là mẫu loa treo tường cùng nằm trong chuỗi sản phẩm dòng Revel Concerta2. Cả hai mẫu loa này đều là những mẫu loa hai đường tiếng được trang bị hai củ loa con: củ loa tweeter sử dụng công nghệ chung cho cả dòng, củ loa woofer có đường kính 165mm màng loa từ nhôm tinh khiết có độ cứng cao giúp cải thiện độ chính xác khi tái tạo các dải âm trung trầm. Revel Concerta2 M16 được trang bị cổng thông hơi ở phía mặt sau giúp lưu thông không khí bên trong thùng loa đồng thời hỗ trợ hiệu ứng cho các âm trầm mạnh mẽ, sâu chắc hơn. Với mục đích sử dụng khác nhau, M16 được trang bị một chân đế rời để có thể đa năng hơn vị trí thiết đặt mẫu loa bookshelf này. Trong khi đó, S16 đang trang bị hai móc treo loa phía sau để có thể treo loa lên tường một cách chắc chắn mà không lo lắng những rung chấn sẽ ảnh hưởng đến loa.
Mẫu loa center hai đường tiếng Revel Concerta2 C25 được khẳng định sẽ cung cấp độ chính xác vượt trội về âm thanh trên một dải tần rộng đáng kể. Revel Concerta2 C25 có thùng loa được làm từ nhiều lớp gỗ MDF được phủ một lớp sơn bóng làm nên bề ngoài chắc chắn giúp thùng loa không bị thấm nước hay bị ảnh hưởng bởi những tác nhân bên ngoài. Với chất liệu màng loa từ nhôm cho cả củ loa tweeter (đường kính 25.4mm) và hai củ woofer (đường kính 133mm) mang đến những dải âm thanh đồng điệu, hòa quyện.

dong loa Revel Concerta2 an tuong

Các loa siêu trầm luôn đóng góp những phần không nhỏ vào một hệ thống âm thanh, Revel đã mang đến cho người nghe mẫu loa siêu trầm Revel Concerta2 B10. Mẫu loa này được trang bị một củ loa có đường kính 254mm màng loa nón làm từ sợi tổng hợp đảm bảo độ cứng cho màng loa giúp chất lượng âm thanh được gia tăng và hạn chế méo tiếng đến mức tối thiểu. Để tái tạo hiệu quả nhất những âm trầm, Revel Concerta2 B10 còn được tích hợp ampli sử dụng mạch Class D có công suất lên 800W. Với mức công suất này, mẫu loa Revel Concerta2 B10 chắc chắn sẽ giúp bạn trải nghiệm những hiệu ứng âm thanh chân thực và sống động nhất.

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review Loa Chario Lynx

Phương Pucca