Lịch sử hình thành thương hiệu Avalon – Đẳng cấp hi-end hàng đầu

Trong làng âm thanh hi-end, cái tên Avalon hẳn không còn xa lạ gì. Thương hiệu này gắn liền với các sản phẩm loa lạ mắt, thu hút cái nhìn bằng những thiết kế ấn tượng với tính thẩm mỹ cao cung với đó là chất lượng âm thanh đặc biệt không lẫn với bất kì dòng loa nào khác. Dù chỉ mới ra đời khoảng 30 năm nhưng thương hiệu đã khẳng định được vị trí hàng đầu của mình trong dòng loa hi-end.
Thương hiệu Avalon thường được biết với tên đầy đủ là Avalon Acoutics, được thành lập vào đầu thập niên 80 bởi Charles Hansen. Tuy nhiên, Avalon Acoutics chỉ là một trong ba phần nhỏ công ty lớn Avalon Music Systems, hai nhánh còn lại là Avalon Professional và Avalon Multichannel. 

Lich su thuong hieu Avalon

Charles Hansen thành lập công ty Avalon Acoutics cùng một vài người bạn của mình, những sản phẩm đầu tiên họ xây dựng là hai cặp loa Ascent và Eclipse. Dù là sản phẩm đầu tay nhưng chúng đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người sự dụng và cho đến nay chúng vẫn được xem là những thiết kế biểu tượng cho thương hiệu Avalon. 
Sau khoảng 9 năm tồn tại, cho đến năm 1989, thương hiệu Avalon đã được Charles Hansen bán lại cho Neil Patel – chủ nhân của Avalon cho đến nay. Nhận thấy được giá trị to lớn của thương hiệu, Neil Patel đã đầu tư công sức và trí lực để thổi thêm sinh lực cho dòng sản phẩm này phát triển. Với năng lực của mình, ông không chỉ là một người quản lí và còn giữ vai trò như một nhà thiết kế, một kĩ sư. Mỗi một sản phẩm của Avalon có sự góp mặt của ông trong mặt ý tưởng và hỗ trợ đội ngũ kĩ sư đưa ra những hướng giải quyết tối ưu cho sản phẩm. 

Lich su thuong hieu Avalon 2

Chúng ta đều biết, trên thị trường hiện nay có rất nhiều các thương hiệu loa hi-end khác với đủ mọi loại kiểu dáng và chất lượng. Để có thể giữ vững được vị trí của mình, Neil Patel đã đưa ra triết lý “Công nghệ nhằm mang lại cảm xúc’. Ông biết rằng công nghệ là một phương tiện để giúp các mẫu loa của Avalon có thể chạm đến cảm xúc của người nghe. Từ đó, giúp người nghe có những trải nghiệm đầy tinh tế với chất lượng âm thanh hàng đầu của thương hiệu này.
Thương hiệu Avalon hiện nay sở hữu 13 mẫu loa trong đó có đến 10 cặp loa sàn, 1 cặp loa bookshelf, 1 loa LCR và 1 loa âm tường. So với các mẫu loa tương ứng, thì các sản phẩm của Avalon đều có kích thước nhỏ nhắn, gọn gàng hơn phù hợp với các phòng nghe được dùng như phòng khách với những không gian không quá lớn.

Lich su thuong hieu Avalon 3

Phần lớn các sản phẩm của Avalon đều sở hữu thiết kế bề ngoài tương đối giống nhau. Thùng loa sở hữu những vết cắt góc cạnh mang đến hình dáng giống viên kim cương cho sản phẩm. Chất liệu gỗ MDF được dùng để ép nhiều lớp và tạo nên một thùng loa vô cùng chắc chắn. Một hệ thống các thanh giằng bên trong để cố định hình dạng thùng loa đồng thời cũng giúp thùng loa chắc chắn hơn. Điểm làm nên giá trị của sản phẩm chính là những mẫu sản phẩm này đều được gia công và lắp ghép bằng tay mang đến độ chính xác tối đa cho sản phẩm. 

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review Loa Dali Zensor 5

Phương Pucca