Loa JBL Studio 280 mang chất lượng tự nhiên vào từng điểm âm

Trong một hệ thống âm thanh đa kênh, chắc chắn không thể thiếu sự xuất hiện của những mẫu loa đứng bởi đây là một trong những sản phẩm có đóng góp lớn trong việc hình thành âm chất của toàn bộ phòng nghe. Loa JBL Studio 280 là một tỏng số ít những sản phẩm loa đứng đáp ứng cả hai tiêu chí là âm thanh hay, giá thành phổ thông phù hợp với mọi đối tượng nghe.

Giới thiệu chung về loa JBL Studio 280

Loa JBL Studio 280

Loa JBL Studio 280 nằm trong dòng sản phẩm Studio series, sản phẩm này là thành quả suốt nhiều năm nghiên cứu thị trường và phân tích xu hướng cũng như mức độ yêu thích của người dùng âm thanh của hãng JBL. Kiểu dáng của sản phẩm này khá đơn giản khi chỉ mang hình khối như một khối trụ chữ nhật thẳng đứng, với kích thước các chiều lần lượt là 1124mm x  237mm x 284mm (cao, rộng, sâu) và trọng lượng loa là 20.5kg. Với nhũng thông số trên, có thể thấy loa JBL Studio 280 là thiết kế tương thích với nhiều khôn gian nghe trung bình và lớn.
Để đảm bảo cho các thành phần phía trong ít bị va đập và không bị ảnh hưởng bởi nhiễu sóng âm, loa JBL Studio 280 có cấu trúc thùng loa được làm từ chất liệu gỗ MDF. Tính thẩm mỹ của loa được nâng cấp khi bề mặt của loa được mài mịn và đánh bóng nổi bật với nước sơn đen óng đẹp.

Loa JBL Studio 280 dep

Mặt trước của loa chỉ có một tấm ê căng rất cứng đóng vai trò như một lá chắn bảo vệ loa tránh khỏi các tác nhân bụi bẩn từ môi trường ngoài. Đặc biệt, phía trên ê căng này được thiết kế với logo tên thương hiệu JBL nổi bật giúp phân biệt với các mẫu loa này với các hãng khác rất tốt. Trong khi đó, mặt sau của của loa chỉ gồm các cầu đấu loa đơn giản mang hiệu quả lớn trong việc chống méo tín hiệu tại điểm tiếp xúc hiệu quả. Ngoài ra, tại đây còn có một lỗ thoát hơi giúp đẩy âm bass sâu và gọn gàng hơn.
Trong khi đó, chân đế làm bằng kim loại giúp cho loa JBL Studio 280 loại gần như hoàn toàn những rung động cơ học ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Những đặc điểm nổi bật của loa JBL Studio 280

Loa JBL Studio 280 tot

Loa JBL Studio 280 là thiết kế loa đứng kiểu 3 đường tiếng với hệ thống củ loa gồm 4 củ loa con là: 1 củ tweeter, 1 củ loa midrange và 2 củ loa woofer. Tất cả những củ loa này đều được thiết kế và áp dụng những công nghệ riêng giúp mỗi dải âm trong dải tần âm thanh từ 40Hz đến 22kHz được bóc tách chi tiết và rõ nét nhất.
Đầu tiên, củ loa tweeter có đường kính 25mm, sử dụng màng loa của JBL- CMMD Lite, nằm trong ống dẫn sóng High Definition Imaging (HDI) cho góc độ tỏa âm rộng, đồng thời mang đến âm thanh dải cao chi tiết và với ít chói gặt và có độ tự nhiên lớn.
Trong khi đó, củ loa midrange có đường kính 100mm, với màng loa được làm bằng chất liệu PolyPlas vừa mỏng lại nhẹ, có độ bền lớn cho âm thanh dải trung cân bằng và có âm vực rất nịnh tai. Dải trầm được thực hiện chắc gọn vào dứt khoát do củ loa woofer có đường kính 165mm, màng loa cũng được làm từ chất liệu PolyPlas với độ rung động thấp giúp kiểm soát vỡ tiếng tốt.

Loa JBL Studio 280 chat

Loa JBL Studio 280 có độ nhạy đạt 89dB và trở kháng loa 8 Ohm, chỉ cần một ampli có công suất 20W đến 200W là người dùng đã tạo nên màn kết họp hoàn hảo cho tín hiệu âm thanh có độ lớn bùng nổ mạnh mẽ.
Loa JBL Studio 280 với thiết kế hài hòa từ hình thức cho đến chất lượng truyền tải âm thanh đã nhanh chóng trở thành một trong những model loa được yêu thích nhất hiện nay. Đặc biệt với giá thành bình dân, đây là một thiết kế dàng cho phần đông người chơi âm thanh.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Chuyên sâu kỹ thuật số 12: Cách lắp đặt và cân chỉnh hệ thống Dolby Atmos

Doãn Phương