Loa Klipsch R-14M – Thiết kế nhỏ nhắn đi kèm hiệu suất lớn

Mẫu loa Klipsch R-14M là một đại diện loa bookshelf tiêu biểu cho hãng loa hàng đầu nước Mỹ, Klipsch vào cuối năm 2014. Model này là thiết bị mở ra một không gian giải trí mới mẻ đi kèm chất lượng âm thanh chi tiết và mạnh mẽ được đông đảo tín đồ audiophile không chỉ tại Mỹ mà còn trên toàn thế giới tin dùng và tìm mua.

Giới thiệu chung về thiết kế bên ngoài của loa Klipsch R-14M

Vì được thiết kế dành riêng cho việc lắp đặt trên nững kệ hay giá nhỏ, vì thế mà mẫu loa Klipsch R-14M thể hiện là một cặp loa bookshelf gọn gàng phù hợp với nhiều vị trí đặt loa, đặc biệt là những phòng nghe nhỏ sẽ thể hiện trọn vẹn hiệu năng hoạt động ưu việt của loa do kích thước 3 chiều gồm chiều cao, chiều rộng và chiều sâu chỉ dừng ở mức 248 x 149 x 191mm, còn cân nặng vô cùng nẹ chỉ 3.32 kg mỗi chiếc, nhỏ hơn hẳn so với nhiều mẫu loa bookshelf có mặt trên thị trường.

Loa Klipsch R-14M

Thùng loa Klipsch R-14M được thiết kế dựa theo một cấu trúc đặc biệt mà những người thợ thủ công của Klipsch đã dành nhiều tâm sức để xây dựng nên một mẫu loa có dạnh khối chữ nhật từ chất liệu gỗ MDF, có độ cứng lý tưởng để giúp loa ngăn chặn những nhiễu xạ xảy ra bên ngoài bề mặt cũng như giúp loa tránh khỏi những va đập vật lý từ môi trường ngoài. Loa Klipsch R-14M còn mang màu sắc phủ veneer đen, bề mặt đánh bóng giúp loa nổi bật dù ở bất lỳ không gian lắp đặt nào cũng tạo nên sự hòa trộn tổng thể màu sắc hợp lý.

Nếu nhìn trực diện từ mặt trước, loa chỉ gồm trình driver gồm 2 củ loa tweeter phía trên và một củ loa midbass phía dưới được bao phủ bằng ê căng mềm mịn tạo nên một thể hoàn chỉnh cho mẫu loa bookshelf này. Ngược lại mặt sau, lại có cổng thông hơi bass reflex với thiết kế lỗ tròn giúp âm thanh của loa, đặc biệt là chất âm dải trầm được tái tạo tinh tế và chắc tiếng hơn, nhiễu âm ít hơn. Cũng tại sau này, loa Klipsch R-14M chỉ gồm hai cổng đấu loa được chú thích đơn giản.

Loa Klipsch R-14M chat luong

Chân đế của loa Klipsch R-14M được thiết kế liền với thùng loa, đóng vai trò như một khung đỡ chắc chắn và triệt tiêu rung chấn dưới gàm cho loa hoạt động ổn định với chất âm cân bằng hơn.

Những đặc điểm chính nổi bật của loa Klipsch R-14M

Loa Klipsch R-14M là một mẫu loa bookshelf 2 đường tiếng với thiết kế driver đơn giản chỉ gồm 1 củ loa tweeter và 1 củ loa midbass, thê nhưng hiệu suất tái tạo âm tần ở dải tần 64Hz – 24kHz (+/- 3dB) thực sự chi tiết.

Loa Klipsch R-14M hay

Không khác biệt quá nhiều so với những mẫu lao cùng hãng Klipsch, củ loa tweeter của loa Klipsch R-14M được thiết kế với đường kính chuẩn 25.4 mm, màng loa được làm bằng hợp chất aluminium dựa trên thiết kế Tractrix Horn đặc trưng của hãng sản xuất. Hơn nữa, họng loa có độ mở hình vuông 90°x90 cùng kĩ thuật thiết kế tiên tiến LTS (Linear Travel Suspension) giúp âm treble có góc mở theo 4 hướng giúp phòng nghe, cho âm tần cao phủ đều khắp phòng nghe mà không gặp phải hiện tượng loãng âm hay chói tiếng.

Một củ loa midbass phụ trách dải trung trầm cho loa Klipsch R-14M đặt ở phía dưới, có đường kính lớn hơn ở 102mm áp dụng công nghệ thiết kế Injection Molded Graphite (IMG) cho âm thanh ở dải trung trầm được tái tạo cân bằng và chi tiết nhất để người nghe có thể cảm nhận được những nhịp đánh nhàng trong từng bản nhạc hay bộ phim yêu thích.

Loa Klipsch R-14M tot

Bên cạnh đó, loa Klipsch R-14M có trở kháng 8 Ohms, trở kháng 90db @2.83V /1m, loa tương thích cùng các ampli phối ghép có mức công suất phải nằm trong khoảng 50W – 200W sẽ đạt được hiệu suất lớn, linh hoạt nhất.

Loa Klipsch R-14M chúng tỏ thực lực “nhỏ nhưng có võ” giúp hoàn thiện chất âm mạnh mẽ, sống động và chân thực của mọi gia đình.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây:

Review Loa Jamo D590

Thu Hương