Loa Klipsch R-25C – Giá rẻ cho mọi nhà

Với những tín đồ audiophile đam mê chất âm chuẩn xác của hệ thống rạp hát tại nhà thì chất lượng của những mẫu loa do Klipsch mang lại là một lựa chọn lý tưởng. Đặc biệt, như mẫu loa Klipsch R-25C được hãng giới thiệu vào năm 2014 là một nét đột phá về chất âm vượt qua mức giá chưa đầy 5 triệu đồng.

Giới thiệu chung về thiết kế bắt mắt của mẫu loa Klipsch R-25C

Loa Klipsch R-25C là một mẫu loa center tiêu biểu của dòng Klipsch Reference, được thiết kế như một chiếc hộp chữ nhật dài nằm ngang với kích thước 3 chiều (cao x rộng x sâu) rơi vào mức 184,2 x 476 x 184,2 mm cùng khối lượng chỉ 6.73 kg mỗi chiếc. Thiết kế này được đánh giá là tương đối nhỏ gọn để phù hợp với những vị trí lắp đặt không tốn diện tích như ngay dưới chiếc tivi trong ngôi nhà bạn.

Loa Klipsch R-25C

Thùng loa được là bằng gỗ MDF chuyên dụng, được hoàn thiện bằng lớp veneer với màu gỗ đen đánh bóng, cộng với các góc cạnh vuông vức, giữa nguyên đường nét tự nhiên đã làm nên một diện mạo hoàn chỉnh, giúp nổi bật không gian lắp đặt có sự xuất hiện của loa Klipsch R-25C.

Ê căng tại mặt trước loa Klipsch R-25C là một bổ sung thiết thực nhằm hận chế những tác động tiêu cực từ điều kiện môi trường ngoài như thời tiết hay bụi bẩn và tạo nên tính mỹ thuật cao cho loa.

Những đặc điểm chính nổi bật của mẫu loa Klipsch R-25C

Loa Klipsch R-25C 2 đường tiếng được thiết kế để đem đến phòng nghe giải trí những âm thanh thật sự sống động và chi tiết. Làm được điều đó là sự đóng góp không nhỏ của trình điều khiển gồm 3 củ loa bao gồm 1 củ loa tweeter được đặt ở vị trí trung tâm cùng 2 củ loa woofer được đặt đối xứng ở hai bên.

Loa Klipsch R-25C tot

Củ loa tweeter có đường kính 25.4mm, màng loa vẫn được làm từ chất liệu nhôm giống như thiết kế củ loa tweeter của những mẫu loa cùng hãng sản xuất Klipsch. Đặc biệt, củ loa này được áp dụng công nghệ 90 X 90 square Tractrix Horn giúp âm treble có góc độ hướng sóng tốt hơn, lan tỏa rộng hơn so với những thiết kế thông thường. Từ đó, giúp ân tần dải cao được tái tạo tròn đầy và rõ ràng ở tần số cao nhất là 24kHz.

Trong khi đó, hai củ loa woofer đường kính 133mm, màng loa dạng nón được là từ chất liệu đồng chuyên dụng và được ứng dụng công nghệ Injection Molded Graphite (IMG), giúp các âm tần thấp được phát tiếng rõ ràng hơn, âm chi tiết và gọn ghẽ hơn ở tần số thấp 82 Hz. Sự hoạt động ổn định của các âm độ đã cung cấp hơn 60% âm thanh của bộ phim và hầu hết các cuộc đối thoại trong bộ phim đó.

Loa Klipsch R-25C dep

Loa có độ nhạy 98dB và trở kháng 8 Ohms cần có ampli phối ghép có công suất 100W – 400W sẽ đẩy mức công suất hoạt động của loa Klipsch R-25C lên mức tối ưu nhất.

Với mức giá thành bình dân, người dùng không cần phải quá lo lắng về chất lượng của loa Klipsch R-25C bởi vượt xa mong đợi của mức giá tiền, loa làm rất tốt nhiệm vụ tái tạo âm thanh để góp phần tạo nên một không gian nghe nhìn đa dạng cho người dùng.

Phối ghép loa Klipsch R 25C như thế nào để đạt chất lượng tối ưu nhất?

Chúng tôi, đưa ra một vài gợi ý để người dùng có thể ghép cặp loa Klipsch R 25C với một số thiết bị khác như: cặp loa đứng Klipsch R-26F, một chiếc loa center Klipsch R-25C, một cặp loa surround Klipsch R-14S và một chiếc loa sub Klipsch R-10SW.

Loa Klipsch R-25C hay

Hay sự phối hợp thú vị hơn là khi ghép cặp loa Klipsch R25-C trong R28-F system: cặp loa đứng Klipsch R-28F, một chiếc loa center Klipsch R-25C, một cặp loa surround Klipsch R-14S và một chiếc loa sub Klipsch R-10SW.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây:

Review Loa Dali Zensor 5

Thu Hương