Loa Klipsch RP-240S – Âm thanh tròn đầy và rõ tiếng

Loa Klipsch RP-240S được hãng loa danh tiếng của Mỹ là Klipsch giới thiệu vào năm 2015, mang những đặc trưng tiêu biểu nhất của một mẫu loa suround trong việc tạo ra những âm thanh chi tiết bao quanh vị trí ngồi của người nghe đồng thời mô tả chính xác những âm thanh thực nhất của một bộ phim hay một bản nhạc cho người dùng trải nghiệm chính xác hướng đi của từng luồng tín hiệu âm thanh.

Giới thiệu chung về hình thức thiết kế của loa Klipsch RP-240S

Loa Klipsch RP-240S là một trong hai mẫu loa surround thuộc dòng loa surround Reference Premiere nổi tiếng của Klipsch. Trước khi được tung ra thị trường, loa Klipsch RP-240S đã được hãng sản xuất tính toán khá kỹ lưỡng để đưa ra một kích thước chuẩn nhất tương thích với các phòng nghe lớn với chiều cao 295mm, chiều rộng 264mm và chiều sâu 176mm. Tuy nhiên, loa lại có mức khối lượng tương đối nhẹ chỉ 5.99 kg nhờ vào thiết kế thùng loa từ chất liệu gỗ MDF chuyên dụng vốn nổi bật về độ cứng và độ nhẹ.

loa Klipsch RP-240S

Thùng loa như một khối hộp đa giác kín, với driver được chia đều gồm 1 củ loa tweeter và 1 củ loa woofer cho 2 mặt hướng ra phía trước để đạt được hiệu suất âm tần đa hướng cao nhất. Và độc đáo nhất trong thiết kế hình thức của mẫu loa Klipsch RP-240S đó chính là ấn tượng thị giác về một bề mặt bóng bẩy mà loa đem đến, do được hoàn thiện với một lớp polymer veneer bền đẹp. Hiệu ứng thẩm mỹ này còn được tăng lên gấp đôi, khi loa được trang bị duy nhất với một màu đen sang trọng và tinh tế.

loa Klipsch RP-240S dep

Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng ê căng màu đen, có thiết kế dạng lưới để trải đều ở mặt trước của loa Klipsch RP-240S để bảo vệ driver trước những tác động có hại từ môi trường, đồng thời nâng tính mỹ thuật của loa lên cao hơn.

Những đặc điểm chính về tính năng và công nghệ của mẫu loa Klipsch RP-240S

Loa Klipsch RP-240S là một mẫu loa vệ tinh đạt được chất âm có góc độ mở tương đối tốt, nhờ vào thiết kế driver gồm 4 củ loa, trong đó có 2 củ loa tweeter và 2 củ woofer.

Những âm tần cao được hai củ loa tweeter đường kính 25.4 mm của loa truyền tải rõ nét và sinh động, do chất liệu tianium làm nên màng loa cùng tính năng Linear Travel Suspension hoạt động tối ưu cho độ nhiễu ồn trong đường truyền tín hiệu âm thanh được giảm xuống mức khá thấp. Bên cạnh đó công nghệ mở hướng sóng Hybrid Tractrix Horns bao bọc củ loa tweeter giúp hướng mở âm tốt hơn, tiếp cận phòng nghe đa chiều cho dải âm cao sẽ liền mạch và rõ ràng hơn.

loa Klipsch RP-240S tot

Trong khi đó, đảm nhận dải trung trầm là củ loa woofer có đường kính 101.6mm màng loa hình nón và cần một chất liệu có đặc tính mỏng nhẹ và độ cứng tốt cho âm tần ở cả dải trung và dải thấp đều được đáp tiếng rõ rệt và chính xác. Vì thế, Klisch đã lựa chọn Cerametallic là một vật liệu lý tưởng làm nên màng loa.
Mặt khác, dải tần mà loa Klipsch RP-240S đảm nhận cũng có băng thông tương đối ấn tượng ở mức 62-25kHz +/- 3dB cùng mức trở kháng 8 Ohms và độ nhạy 93dB @ 2.83V / 1m, loa sẽ đạt được hiệu suất chất âm linh hoạt và mạng mẽ nhất khi được phối ghép cùng ampli thích hợp. Đặc biệt, loa cũng có thể phối ghép cùng các thiết bị khác để làm nên hệ thống âm thanh đa kênh 5.1 dành cho cả nghe nhạc và xem phim.

loa Klipsch RP-240S hay

Loa Klipsch RP-240S với diện mạo thiết kế hiện đại cùng chất lượng đáp âm tần đa hướng một cách năng động và linh hoạt, khiến bất cứ ai sở hữu mẫu loa này cũng đều công nhận về chất lượng ổn định của nó mà giá thành lại rất bình dân.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Bộ Nghe Nhạc Phối Ghép – Loa Klipsch R26F (Nghệ Thuật Thưởng Thức)

Thu Hương