Loa Klipsch RP-250F – Sự tái hiện âm thanh trọn vẹn và thuần khiết

Mẫu loa Klipsch RP-250F dưới sự bảo trợ thương hiệu Klipsch danh tiếng hàng đầu nước Mỹ được giới thiệu vào năm 2015. Ngay từ hình mẫu thiết kế bên ngoài mẫu loa RP-250F đã mang lại ấn tượng lớn nhờ vào thiết kế thanh mảnh và khả năng truyền tải được chất âm chi tiết của nhiều dòng nhạc, đặc biệt là nhạc vàng.

Giới thiệu chung về thiết kế bên ngoài ấn tượng của loa RP-250F

Mẫu loa đứng Klipsch RP-250F nổi bật như một thiết bị nhỏ gọn thích hợp cho những không gian có diện tích trung bình, thậm chí là những không gian nhỏ đơn giản như phòng khách giải trí của các gia đình. Loa sở hữu thiết kế theo dạnh hình trụ chữ nhật thẳng đứng với chiều cao đạt mức 717mm, trong khi chiều rộng chỉ 200mm và chiều sâu 377mm, còn trọng lượng tương đối vừa phải ở mức 17.06 kg. Như vậy, có thể đánh giá đây là mẫu loa cột có vóc dáng nhỏ gọn nhất trong dòng Klipsch Reference Premiere của Klipsch.

loa Klipsch RP-250F

Chất liệu gỗ tấm MDF được chọn lựa cẩn thận để làm nên cấu trúc thùng loa Klipsch RP-250F có độ cứng chắc ổn định nhất đồng thời chất liệu này cũng đạt được hiệu quả cao trong việc chống mối mọt cũng như không chịu độ cong vênh giống như gỗ tự nhiên, trong khi độ bền của nó cũng tương đối cao. Cuối cùng, để hoàn thiện lên một mẫu loa đứng Klipsch RP-250F có vẻ ngoài bắt mắt, hãng Klipsch đã sử dụng một lớn veneer ở vỏ ngoài như một hình thức tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như chống trầy xước cho loa. Cộng với việc được thiết kế riêng theo hai phiên bản màu là Ebony và Cherry đã nâng sức hấp dẫn đối với người nhìn của loa càng được gia tăng.

loa Klipsch RP-250F chat

Ngoài ra, khác với các mẫu thoa thông thường là được bố trí 4 chân đế nhỏ gọn thì mẫu loa Klipsch RP-250F lại có thiết kế chân đế to bản, liền với thùng loa tăng diện tích tiếp xúc với mặt sàn để đạt được hiệu quả nâng đỡ tối ưu cho toàn bộ khung loa. Nhờ đó, mà những rung chấn khi loa hoạt động cũng được loại bỏ gần như hoàn toàn.

Những đặc điểm chính nổi bật về tính năng và công nghệ của loa Klipsch RP-250F

Loa Klipsch RP-250F là một mẫu loa đứng 2 đường tiếng có thế kế driver đơn giản khi chỉ gồm một củ loa tweeter đặt ở trên cùng, cộng với hai củ loa midbass được đặt dưới củ loa tweeter. Lợi thế của cách sắp xếp driver như vậy giúp quá trình tán âm ở dải tần 35Hz – 25kHz (+/- 3dB) được diễn ra trọn vẹn với từng âm cao thấp rõ rệt.

loa Klipsch RP-250F hay

Tìm hiểu sâu hơn, củ loa tweeter có đường kính 25.4mm màng loa được làm từ titanium có đặc tính nhẹ và chịu nhiệt rất tốt kể cả là nóng hay lạnh, cộng thêm ưu thế của việc được bổ trợ công nghệ Hybrid Tractrix Horn cho hướng sóng 90×90 hoàn hảo, âm treble tiếp cận phòng nghe ở độ phủ sóng mạnh mẽ. Âm tần dải cao còn có thể đạt đến ân tần chi tiết và tuyến tính do công nghệ Linear Travel Suspension (LTS) đã từng được klipsch áp dụng trong series Klipsch Palladium cao cấp của hãng, tính năng này hoạt động tối ưu trong việc giảm thiểu các yêu tố gây nhiễu tín hiệu cho loa Klipsch RP-250F.

Còn riêng đối với hai củ loa midbass đường kính 133.35mm, màng loa dạng nón được làm từ Cerametallic được xem như một nét đỉnh cao trong thiết kế driver của Klipsch giúp âm tần ở dải trung tầm có độ cân bằng, ổn định. Đặc biệt, là khi kết hợp cùng củ loa tweeter sẽ mang lại hiệu suất tái tạo âm thanh cao nhất cho loa Klipsch RP-250F.

loa Klipsch RP-250F tot

Độc đáo nhất, có thể kể đến chính là việc loa Klipsch RP-250F sử dụng công nghệ Tractrix Port để góp phần hoàn thiện thêm cho quá trình tái tạo âm thanh, đặc biệt là âm bass có góc độ đáp tiếng nội lực nhất, thông qua việc loa đã được bố trí thêm cổng thông hơi có thiết kế họng kèn đặt ở phía sau.

Hơn nữa, loa Klipsch RP-250F có mức trở kháng 8 Ohms cùng độ nhạy đạt mức 96dB (2.83V/1m) thì loa cần sự kết hợp của một ampli có công suất ra nằm ở định mức 100W – 400W.

Loa Klipsch RP-250F là một trong những mẫu loa đứng nổi bật được đánh giá cao từ cả hình thức cho đến công nghệ trong khi trên thị trường có vô vàn những mẫu loa đến từ nhiều thương hiệu khác nhau trên thế giới.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Loa KLIPSCH R-28F

Thu Hương