Loa Klipsch RP-260F – Sản phẩm nổi bật của thương hiệu lâu đời hơn 70 tuổi

Có thể nói Klipsch là một trong số ít những hãng loa tiên phong trên thế giới có xuất phát điểm từ Mỹ, đến nay vẫn giữ nguyên vị thế của một thương hiệu hàng đầu khi mỗi một sản phẩm bán ra của hãng đều được mọi người tán dương bởi chất lượng của mỗi mẫu sản phẩm đều được Klipsch chú trọng không chỉ hình thức mà còn cả tín năng ưu việt, nổi trội. Mẫu loa Klipsch RP-260F của hãng là một trong những sản phẩm nhận được yêu thích và phản hồi tích cực từ phía người dùng.

Giới thiệu chung về hình thức thiết kế của loa Klipsch RP-260F

Loa Klipsch RP-260F là một thiết kế loa đứng thuộc dòng Klipsch Reference Premiere được Klipsch giới thiệu vào năm 2015. Klipsch đã tính toán kỹ lưỡng để đưa ra thông số kỹ thuật mẫu RP-260F với chiều cao lên tới 1006mm, chiều rộng 229mm và chiều sâu đạt 448mm. Mặc dù loa mang một kích thước khá lớn thế nhưng loa Klipsch RP-260F lại có trọng lượng chỉ dừng ở mức vừa phải 22.45 kg. Kích thước hợp lý này đã tạo nên tiền đề để mẫu loa đứng này phù hợp với nhiều phòng nghe có diện tích lớn trong khoảng từ 20m – 30m vuông.

loa Klipsch RP-260F

Đặc biệt, loa Klipsch RP-260F được làm từ chất liệu gỗ MDF thế nên bề mặt của loa đã khắc chế được hiện tượng dễ cong vênh so với gỗ tự nhiên, đồng thời tạo nên lớp vỏ bọc vững chắc giúp che chắn cho driver bên trong tránh được các tác nhân va đập vật lý cũng như góp phần rất lớn trong việc ổn định chất âm cho loa. Hơn nữa, bề mặt loa được dán polymer veneer cùng với hai phiên bản màu sắc khác nhau là màu black và walnut càng làm tăng lên tính thẩm mỹ đương đại cho loa, đồng thời mang đến độ bền gần như tuyệt đối và tạo nên một nét tương thích liền mạch với bất kỳ không gian lắp đặt nào.

Ngoài ra, để mang lại tính thẩm mỹ toàn diện cho loa Klipsch RP-260F thì hãng sản xuất trang bị thêm một ê căng có màu đen giống như thùng loa vừa đóng vai trò bảo vệ driver trước tác động xấu từ môi trường ngoài, vừa giúp loa có được hình thức tinh tế và nổi bật hơn hẳn.

loa Klipsch RP-260F dep

Tại mỗi mặt đáy của thùng loa còn được bổ sung thêm thiết kế chân loa dạng đế tích hợp liền với thân loa, cho khả năng đứng vững của toàn bộ khối lượng loa trên mặt sàn lắp đặt. Ngoài ra, chân loa này còn đóng vai trò hỗ trợ cho chất âm của loa ổn định do rung chấn tại khung gầm đã được triệt tiêu.

Những đặc điểm chính về tính năng và công nghệ của loa Klipsch RP-260F

Loa Klipsch RP-260F được thiết kế kiểu 2 đường tiếng với sự góp mặt của 1 củ loa tweeter có đường kính 25.4mm, màng loa được thiết kế cẩn trọng từ chất liệu titanium được áp dụng công nghệ Hybrid Tractrix Horn cho góc độ mở hướng sóng 90×90 được điều hướng tốt hơn nhờ sử dụng một ống sừng cổ tròn được ghép nối với một miệng sừng hình vuông để cải thiện mở rộng phản ứng tại dải tần số cao.

loa Klipsch RP-260F hay

Bên cạnh đó, củ loa tweeter còn nhận được sự bổ trợ của công nghệ Linear Travel Suspension thế nên các vấn đề ồn nhiễu trong chất âm được loại bỏ ở mức tương đối. Ngoài ra, gâm nhún cao su ép đúc hỗ trợ rất lớn trong việc cải thiện chất âm chi tiết của tweeter để tạo ra âm thanh sạch sẽ và tự nhiên nhất.

Mặt khác, loa Klipsch RP-260F còn được hỗ trợ thêm 2 củ loa midbass để phụ trách dải trung trầm với đường kính lớn hơn so với củ loa tweeter ở 165.1mm, màng loa dạng nón được làm từ chất liệu Cerametallic có độ cứng lớn đồng thời đạt ưu thế khối lượng nhẹ cho chất âm dải trung trầm đạt mức cân bằng, ổn định. Khi hoạt động kết hợp cùng củ loa tweeter sẽ mang lại hiệu suất chất âm dải tần 34-25kHz (+/- 3dB) có độ hài hòa và hợp tai người nghe hơn.

loa Klipsch RP-260F tot

Độc đáo hơn, nhờ công nghệ mới Tractrix Port với cổng thông hơi đặt ở phía sau đã giúp loa đứng loa Klipsch RP-260F đạt được tốc độ chuyển lưu không khí trong thùng loa nhanh chóng và cho chất âm bass sạch tiếng và trầm chắc.

Loa có trở kháng 8 Ohms cùng độ nhạy cao 97dB (2.83V/1m) sẽ đạt công suất phát tiếng cao nhất khi kết hợp cùng các apli có công suất đầu ra ở ngưỡng 125W-500W.

Đảm bảo đầy đủ tiêu chí giá thành rẻ cùng chất lượng trình diễn âm thanh khá ấn tượng mà loa Klipsch RP-260F đã chứng minh được nó có thể tương thích và phối ghép với nhiều thiết bị khác để mang lại phòng giải trí tại gia có chất lượng âm thanh hoàn hảo.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Loa KLIPSCH R-28F

Thu Hương